Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

Viện công nghệ Masschesetts – Trường đào tạo kĩ thuật hàng đầu

Nếu bạn đang muốn du học Mỹ ngành công nghệ hay kĩ thuật nhưng chưa biết lựa chọn trường nào thì hãy tham khảo chuyên mục giới thiệu các trường Đại học, Cao đẳng Mỹ ngày hôm nay. Tư vấn du học New Ocean sẽ giới thiệu cho các bạn trường Đại học đào tạo ngành kĩ thuật tốt nhất thế giới – Viện công nghệ Masschesetts.

Thông tin về Viện công nghệ Masschesetts

Viện công nghệ Massachusetts nằm ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Mỹ qua sông Charles từ trung tâm thành phố Boston. Chỉ có học sinh, sinh viên năm thứ nhất được yêu cầu phải sống trong khuôn viên trường, nhưng khoảng 70 phần trăm học sinh vẫn còn sống trong khuôn viên trường trong thời gian bốn năm của họ.

Du học Mỹ tại Viện công nghệ Masschesetts
Du học Mỹ tại Viện công nghệ Masschesetts
Sảnh tiền mặt trước của Viện công nghệ Masschesetts
Sảnh tiền mặt trước của Viện công nghệ Masschesetts

MIT cung cấp nhà ở tại một trong các ký túc xá tuyệt vời trong cả nước, thường được gọi là ” The Sponge , “được thiết kế bởi kiến trúc sư Steven Holl. Nhiệm vụ của MIT là nâng cao kiến thức và giáo dục học sinh về khoa học, công nghệ, và các lĩnh vực khác để phục vụ tốt hơn cho các quốc gia và thế giới trong thế kỷ 21. Viện cam kết đào tạo, phổ biến, và bảo tồn tri thức, bạn sẽ được làm việc với những người khác nhau để mang những kiến thức này đối mặt với những thách thức lớn của thế giới.

Viện công nghệ Masschesetts cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục kết hợp nghiên cứu khoa học nghiêm ngặt, sự khám phá, sự hỗ trợ và kích thích phát triển trí tuệ trong một cộng đồng đa dạng ngay tại khuôn viên trường. Chúng tôi tìm cách phát triển cho mỗi thành viên của cộng đồng MIT từ khả năng đến niềm đam mê để làm việc một cách khôn ngoan, sáng tạo, và có hiệu quả cho sự tiến bộ của nhân loại. Viện đào tạo sinh viên đầu tiên của mình vào năm 1865, bốn năm sau khi được phê duyệt điều lệ thành lập.

Viện phát triển được như ngày này là nhờ nỗ lực mở rộng bởi William Barton Rogers, một nhà khoa học tự nhiên, đã thiết lập một loại hình mới, giáo dục độc lập bên cạnh một nước Mỹ ngày càng công nghiệp hóa. Rogers nhấn mạnh thực dụng và thực tế. Ông tin rằng khả năng chuyên môn tốt nhất được nuôi dưỡng bởi sự kết hợp giảng dạy và nghiên cứu, bằng cách tập trung sự chú ý vào các vấn đề thế giới thực. Viện công nghệ Masschesetts được chứng nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học New England.

MIT trở thành một trong những ngôi trường đầu ngành nổi tiếng trong giới khoa học công nghệ – kĩ thuật, cũng như là các lĩnh vực: quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học. Trong các lĩnh vực tiềm năng nhất mà trường đào tạo là Lincoln Laboratory, và phòng thực hành trí tuệ nhân tạo và khoa học vi tính, phòng thực hành truyền thông MIT, học viện Whitehead và trường quản lý Sloan của MIT.

Các cựu sinh viên và giáo sư gồm cả các nhà chính trị nổi tiếng, quản lý doanh nghiệp, nhà văn, nhà nghiên cứu không gian, khoa học và nhà phát minh. Có tổng cộng 77 người có liên quan đến trường này như học sinh, giáo sư, nhân viên hiện tại hay trước đây đã đạt giải Nobel.

–   Hiện nay trường có 3220 sinh viên quốc tế theo học.

Ngôi trường được đánh giá là nơi đào tạo ngành kĩ thuật tốt nhất trên thế giới
Ngôi trường được đánh giá là nơi đào tạo ngành kĩ thuật tốt nhất trên thế giới
Khung cảnh của Viện công nghệ Masschesetts nhìn từ trên cao
Khung cảnh của Viện công nghệ Masschesetts nhìn từ trên cao

Các chương trình đào tạo của Viện công nghệ Masschesetts

–   Viện công nghệ Masschesetts ưu tiên đào tạo chuyên ngành khoa học và công nghệ cho sinh viên, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cho sinh viên.

–   Một số ngành học chính:

 • Kiến trúc
 • Kỹ sư hóa học
 • Kinh tế
 • Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học xã hội
 • Khoa học, công nghê và xã hội
 • Sinh học.
 • Hóa học.

Viện công nghệ Masschesetts trở thành nổi tiếng trong công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, cũng như là các lĩnh vực khác, trong đó có quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học. Trong các lĩnh vực tiềm năng nhất và trường đào tạo là Lincoln Laboratory, và phòng thực hành trí tuệ nhân tạo và khoa học vi tính, phòng thực hành truyền thông MIT, học viện Whitehead và trường quản lý Sloan của MIT.

Các trường trực thuộc của MIT

Viện công nghệ Masschesetts được tổ chức thành 6 trường thành viên:

 • Trường Đại học Kiến trúc và Quy hoạch, gồm có các ngành: Kiến trúc; Nghệ thuật và Khoa học Truyền thông; Quy hoạch và Nghiên cứu Đô thị…
 • Trường Đại học Kỹ thuật, gồm có các ngành: Hàng không và Vũ trụ; Kỹ thuật Sinh học; Kỹ thuật Hóa học; Kỹ thuật Môi trường và Dân dụng; Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính; Những hệ thống kỹ thuật; Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu; Kỹ thuật Cơ khí; Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân…
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, và Nhân văn, gồm có các ngành: Nhân loại học; Truyền thông học So sánh; Kinh tế; Ngôn ngữ và Văn học Nước ngoài; Lịch sử; Ngôn ngữ học; Triết học; Văn học; Âm nhạc và Nghệ thuật sân khấu; Khoa học Chính trị; Khoa học, Kỹ thuật và Xã hội; Nghiên cứu Nhân văn; Báo chí…
 • Trường Đại học Quản lý Sloan.
 • Trường Đại học Khoa học, gồm có các ngành: Sinh học; Não bộ và các ngành khoa học nhận thức; Hóa học; Các ngành khoa học về khí quyển trái đất và hành tinh; Toán; Vật lý.
 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế Whitaker.
Nơi đây đã đào tạo ra được rất nhiều các tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau
Nơi đây đã đào tạo ra được rất nhiều các tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau
Sinh viên của trường MIT
Sinh viên của trường MIT
Thư viện của Viện công nghệ Masschesetts
Thư viện của Viện công nghệ Masschesetts
Những thành tựu của Viện công nghệ Masschesetts

+ Viện công nghệ Masschesetts luôn được đánh giá là ngôi trường đào tạo các chuyên ngành kĩ thuật, khoa học, công nghệ tốt nhất nước Mỹ và thế giới.

+ Xếp hạng thứ 5 trong số những ngôi trường Đại học cấp quốc gia tốt nhất nước Mỹ.

+ Xếp hạng 1 trong số những trường Đại học tốt nhất nước Mỹ

+ MIT hạng thứ 5 trong các trường Đại học cấp quốc gia Mỹ, riêng ngành đào tạo kỹ thuật được xếp hạng nhất do U.S.News cấp.

+ MIT xếp hạng ba trong 700 trường Đại học hàng đầu trên thế giới do QS World University Rankings cấp.

+ MIT xếp hạng 9 trong 50 trường Đại học tư thục tốt nhất nước Mỹ do Kiplinger’s Personal Finance cấp.

Vài nét về tuyển sinh và môi trường học tại MIT

Viện công nghệ Masschesetts nổi tiếng nhất với các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy về Kỹ thuật, Khoa học và Toán học. Các giáo sư ở đây đều là những người tài năng và kinh nghiệm, đem đến cho sinh viên những bài giảng sinh động, quý giá nhất. Sinh viên ở đây sẽ được hỗ trợ bởi những giáo sư hàng đầu Hoa Kỳ cùng những cựu sinh viên thành công của MIT.

Nơi đây tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên về cả học tập, ngoại khóa, hoạt động giải trí. Bên cạnh nguồn tài liệu khổng lồ phục vụ nhu cầu học tập là các hoạt động ngoại khóa mang tính sáng tạo, các bữa tiệc hoành tráng dành cho cộng đồng sinh viên MIT.

Du học tại đây chắc chắn sẽ cho bạn một khởi đầu hoàn toàn mới

Với tiếng tăm lừng lẫy và chất lượng giảng dạy tuyệt vời, cuộc cạnh tranh vào MIT khó khăn là một điều dễ hiểu. Cũng như các trường danh giá khác tại Mỹ, để vào được Viện công nghệ Masschesetts, các thí sinh cũng phải đạt yêu cầu rất cao về kiến thức, năng lực, tiềm năng phát triển trong tương lai qua các bài đánh giá.

Điểm SAT trung bình của MIT cao hơn đại học Stanford 15 điểm. Tuy nhiên mức lương khởi điểm của sinh viên khi tốt nghiệp lại cao hơn và là một trong số những trường cao nhất thế giới.

Dù đầu vào khá khó, song thời gian gần đây ở Việt Nam đã có không ít các bạn học sinh có đủ tiêu chuẩn để được nhận vàoViện công nghệ Masschesetts với mức học bổng rất cao. Đây là tín hiệu rất đáng vui mừng và là động lực cho những ai đang ấp ủ giấc mơ đến với ngôi trường có chất lượng hàng đầu thế giới này.