Giáo Dục Trung Học Tại Mỹ

Du học Mỹ trường trung học năng khiếu TAG

Du học Mỹ từ bậc phổ thông sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn. Bạn sẽ khó tìm được ngôi trường nào tốt hơn trường trung học năng khiếu TAG – nơi dành cho những học sinh tài năng và đầy triển vọng. Cùng tìm hiểu về ngôi trường đặc biệt này nhá.

Trường trung học năng khiếu TAG
Trường trung học năng khiếu TAG

Khám phá trường trung học năng khiếu TAG khi du học Mỹ

Trường trung học năng khiếu TAG có tên tiếng Anh là The School for the Talented and Gifted.

Trường được thành lập từ năm 1982 tại Dallas bang Texas, Hoa Kỳ. Ban đầu trường được xây dựng ở phía tây của bang Texa, trong khuôn viên của L.G. Pinkston High School. Đến năm 1995, TAG cùng với 5 trường khác trong nhóm Magnet School được chuyển tới Yvonne A.Ewell Townview Magnet Center.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký du học Mỹ tại đây bởi, TAG luôn được đánh giá là trường trung học hàng đầu nước Mỹ. Liên tiếp trong các năm 2006, 2007, 2009, 2010 và 2011, trường trung học năng khiếu TAG xếp vị trí số 1 trong số các trường trung học tại Mỹ theo cuộc bình chọn của tạp chí Newsweek, cũng như đứng trong top đầu tại các bảng xếp hạng của US News và World Report.

Điều kiện du học Mỹ tại trường trung học năng khiếu TAG

Du học Mỹ tại trường trung học năng khiếu TAG
Du học Mỹ tại trường trung học năng khiếu TAG

Trước tiên cần phải nói để có thể trở thành học sinh của TAG khi du học Mỹ không phải là điều đơn giản. Yêu cầu đầu vào tại TAG cao hơn khá nhiều so với các trường trung học khác. Nhưng nếu vượt qua những điều kiện ngặt nghèo này, con đường học tập tại Mỹ trong tương lai của bạn chắc chắn sẽ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Điều kiện du học Mỹ tại TAG cụ thể như sau:

– Điểm trung bình kỳ thi toàn quốc tại Việt Nam (chẳng hạn như kỳ thi tốt nghiệp) hai môn Toán và Anh phải đạt 85/100 trở lên. Các môn thi còn lại phải từ 7.5 trở lên.

– Điểm trung bình các môn từ 8.2 trở lên.

– Hoàn thành một bài luận theo chủ đề mà TAG đưa ra.

– Một bản lý lịch tự thuật, trong đó không đơn thuần chỉ khai thông tin các nhân mà các bạn còn phải thể hiện được thành tích học tập và hơn nữa còn là khả năng sáng tạo, năng khiếu nổi trội của bản thân.

Như vậy có thể thấy để giành chiến thắng trong cuộc đua vào trường trung học năng khiếu TAG khi du học Mỹ quả không đơn giản chút nào. Nhưng càng nhiều thử thách bạn càng nhanh chóng trưởng thành và phát triển tương lai tốt hơn.

Môi trường học tập tuyệt vời khi du học Mỹ tại trường trung học năng khiếu TAG

Khuôn viên trường trung học năng khiếu TAG
Khuôn viên trường trung học năng khiếu TAG

– Sĩ sỗ học sinh tại trường khá nhỏ, tổng số học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 chỉ khoảng 243 học sinh.

– Điều kiện học tập lý tưởng dành cho các bạn học sinh tài năng.

– Mỗi lớp học luôn duy trì ở mức đổ nhỏ, chẳng hạn tính trung bình mỗi giờ tiếng Anh có khoảng 15 học sinh, ngoại ngữ 5 học sinh, toán 14 học sinh, các môn tự nhiên 16 học sinh và các môn xã hội 17 học sinh. Với mật độ học sinh như vậy, chắc chắn thầy cô có thể sát sao và giúp đỡ các bạn nhiều hơn và tốt hơn trong quá trình học tập.

– Do TAG là trường học dành cho những học sinh xuất sắc cho nên chương trình học của TAG được một hội đồng giáo dục tại bang Texas biên soạn riêng. Chương trình có tên gọi là Distinguished Achievement Program (DAP). Chương trình học này được đánh giá là chương trình học nặng nhất tại bang Texas.

– Mặc dù đầu vào khi du học Mỹ tại trường trung học năng khiếu TAG có khắt khe, nhưng bù lại sau khi tốt nghiệp tại trường, học sinh của TAG luôn đảm bảo sở hữu những thành tích học tập nổi trội nhất. Chẳng han như khi xét điểm SAT, điểm số trong kỳ thi chuẩn hóa khi đăng ký vào đại học tại Mỹ, thì học sinh của TAG trung bình đạt 1810 cao hơn hẳn so với điểm trung bình của cả nước là 1509 và điểm tại bang Texas là 1462.

Nếu bạn có tài năng đừng ngần ngại thử sức mình trong môi trường cạnh tranh cao như trường trung học năng khiếu TAG khi du học Mỹ nhá.