Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

Du học Đại học Brown – Trường Đại học lâu đời nhất nước Mỹ

Lịch sử thành lập trường Đại học Brown:

Khi nhắc đến du học Mỹ, chúng ta không thể bỏ qua trường Đại học Brown. Trường được thành lập vào năm 1764, là một trong bảy trường Đại học lâu đời nhất ở nước Mỹ. Đây cũng là học viện “Ivy League” đầu tiên có chính sách tuyển sinh dành cho các tu sĩ thế tục, đồng thời trường cũng đã nhận sinh viên nữ vào học từ năm 1891. Thế mạnh của trường liên quan đến nghệ thuật tự do và sinh viên có rất nhiều sự lựa chọn với các khóa học và ngành học khác nhau.

Trường Đại học Brown – trường Đại học lâu đời nhất nước Mỹ
Trường Đại học Brown – trường Đại học lâu đời nhất nước Mỹ

Thành tích – ưu điểm

Đại học Brown xếp hạng thứ 49 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS (2015-2016) và đồng thời đứng hạng 51 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của Times Higher Education (2015-2016).

Địa điểm và phương tiện di chuyển:

Khuôn viên của trường mang tên College Hill, nằm ở thành phố Providence trên đảo Rhode. Để đến được trường bạn chỉ mất khoảng 10 phút đi bộ hoặc taxi từ bến xe buýt hoặc nhà ga tàu, ngoài ra trường cũng chỉ cách sân bay Green có 10 dặm. Sân bay quốc tế gần nhất chính là sân bay Logan ở Boston. Sinh viên và giảng viên của trường Đại học Brown có thể di chuyển bằng xe buýt toàn thành phố mà không mất 1 đồng nào nếu như có vé tháng. Khu vực gửi xe của trường có diện tích rất rộng, tuy vậy bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lần gửi.

Khuôn viên trường Đại học Brown vào những ngày mùa thu
Khuôn viên trường Đại học Brown vào những ngày mùa thu

Sinh viên trường Đại học Brown

Sinh viên Đại học Brown, Hoa Kỳ

Bảng phân tích sinh viên trường Đại học Brown
Bảng phân tích sinh viên trường Đại học Brown

Theo Topuniversities, hiện tại trường đang tiếp nhận khoảng 8,775 sinh viên theo học, trong đó sinh viên Cử nhân chiếm khoảng 71%, còn lại 29% là sinh viên Cao học. Đối với sinh viên quốc tế, hiện tại đang có 1,728 sinh viên quốc tế theo học tại trường, trong đó 53% lựa chọn các chương trình Cử nhân và 47% lựa chọn chương trình Sau Đại học.

Lựa chọn khoá học – ngành học – bậc học:

Trường Đại học Brown đào tạo hơn 2,000 chương trình cấp bằng Cử nhân và gần 80 chương trình học cấp bằng Sau Đại học, với hơn 40 khoa bộ môn. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

Trường Đại học Brown nằm trong top những trường Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ Những người nổi tiếng trên thế giới đã từng “mài đũng quần” ở ngôi trường này có thể kể tới cô phù thủy nhỏ  Emma Watson, chủ tịch ngân hàng thế giới Jim Young Kim,…

Sinh viên ở trường Đại học có thể học đa dạng các ngành học
Sinh viên ở trường Đại học có thể học đa dạng các ngành học

Trường có khuôn viên chính rộng tới hơn 500.000 km2, bao gồm 235 tòa nhà, nổi tiếng là tòa Robinson hay Manning Hall.

Đại học Brown còn được biết đến với truyền thống thú vị tại cổng Van Wickle. Được khánh thành vào ngày 18/6/1901, Van Wickle có 2 cổng nhỏ hai bên được mở trong suốt cả năm, còn cổng chính giữa sẽ được mở 2 ngày một năm cho lễ nhập học và lễ trao bằng tốt nghiệp.

Vào ngày nhập học, cổng sẽ mở về phía trong để đón sinh viên mới. Mọi người thường kháo nhau rằng nếu ai đó nghịch ngợm bước qua cổng chính lần thứ 2 thì sẽ không thể tốt nghiệp và phải đi ngược hướng lại mới có thể xóa bỏ “lời nguyền”.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Brown có 2 khu nhà ăn lớn: Sharpe Refectory và Verney-Woolley, phục vụ nhiều món ăn ngon trong cả tuần, bên cạnh đó các quán ăn vặt và xe đẩy cũng được bố trí khắp trong khuân viên trường. Khu phức hợp thể thao của trường là nơi mà hơn 900 vận động viên luyện tập với khoảng 37 bộ môn khác nhau.

Ngôi trường với những phong trào thể thao cực kì sôi động
Ngôi trường với những phong trào thể thao cực kì sôi động
Chi phí chi tiêu trung bình và học phí của trường Đại học Brown:

Học phí đối với bậc Cử nhân:

Đối với sinh viên quốc tế:  học phí dao động từ $44,000 – 46,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học

Học phí đối với bậc Sau Đại học:

Đối với sinh viên quốc tế:  học phí dao động từ $44,000 – 46,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

– Hỗ trợ vay học phí cho sinh viên bậc Cử nhân với mức lãi suất ưu đãi

– Đối với các ứng viên Tiến sĩ, trường sẽ có cam kết hỗ trợ tài chính trong vòng 5 năm học, bao gồm chi phí sinh hoạt hàng tháng, miễn giảm học phí, chi phí chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế. Việc cam kết hỗ trợ này sẽ dựa trên ý kiến từ các khoa bộ môn để có thể giúp đỡ sinh viên dưới dạng học bổng trợ giảng, học bổng làm khóa luận, v.v.