Hệ Thống Giáo Dục Mỹ

Du học trường Đại học hàng đầu – Đại học Central Florida

Bạn mong muốn học tập tại một môi trường có cơ hội thực tập nhiều? Bạn muốn du học Mỹ nhưng chưa biết chọn ngôi trường nào. Vậy thì trong chuyên mục giới thiệu các trường Đại học, cao đẳng ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trường Đại học Central Florida – một trong những trường luôn nằm trong top 100 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ.

Thông tin trường Đại học Central Florida

Đại học Central Florida là trường nằm trong Top 100 trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ (xếp vị trí thứ 97) và cũng là trường đại học lớn thứ 2 nước Mỹ với lượng sinh viên theo học khoảng 63,002. Một số chuyên ngành của trường được xếp hạng cao như các chuyên ngành Tội phạm học xếp hạng 26, Chăm sóc sức khỏe hạng 38, Kỹ sư máy tính xếp hạng 64 và 66 về các chuyên ngành kỹ sư (US News & World Report, 2016).

Du học Mỹ top các trường Đại học hàng đầu – Đại học Centra Florida
Du học Mỹ top các trường Đại học hàng đầu – Đại học Centra Florida
Ngôi trường luôn nằm trong top các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ
Ngôi trường luôn nằm trong top các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ
Với diện tích rộng lớn và chuyên gia đầy kinh nghiệm
Với diện tích rộng lớn và chuyên gia đầy kinh nghiệm

Đại học Central Florida nằm cách trung tâm thàng phố Orlando – bang Florida khoảng 24km. Thành phố Orlando còn được biết đến như “Thung Lũng Silicon” của tiểu bang Florida với nhiều công ty tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft, NASA, Boeing, Disney, Lockheed Martin. Siemen, v.v đặt trụ sở chính. Đặc biệt, Orlando là thành phố có công viên giải trí Disneyland nổi tiếng lớn nhất thế giới. Thời tiết quanh năm mát mẻ với nhiệt độ trung bình 22 độ C. Là một thành phố thanh bình và xinh đẹp với hơn dân số khoảng 2 triệu người, Orlando được xem là 1 trong những thành phố lý tưởng nhất để sinh sống, học tập và làm việc ở nước Mỹ.

Với diện tích 1.415 acre (campus chính), UCF có tiện nghi hiện đại, hầu như mọi chỗ đều có wifi. Trường có 600 acre diện tích là ao hồ, rừng và rừng gỗ để nghiên cứu.Trường Đại học University of Central Florida (UCF) là đại học lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ về số lượng sinh viên đăng ký học (có hơn 60,000 sinh viên đang theo học, 2013).

Đội ngũ giáo sư là các chuyên gia hàng đầu của các lĩnh vực khoa học. Nhiều giáo sư và nghiên cứu viên cao cấp của trường đã nhận được các giải thưởng khoa học có uy tín của Hoa Kỳ và quốc tế, như giải Nobel, giải Pulizer, giải MacAthur, giải Vetlesen, giải Thuỷ động học quốc tế (International Hydrology Prize)…

Các thành tích và xếp hạng của trường:

  • Nằm trong top 4% các trường Đại học hàng đầu của Mỹ và được xếp hạng 170 trên tổng số 4500 trường đại học ở MỸ
  • Là một trong số 100 trường đại học công lập tốt nhất, theo U.S. News & World Report.
  • Được The Princeton Review bình chọn là trường đại học “có giá trị nhất”.
  • Xếp hạng 42 về ngành kỹ sư công nghiệp/ sản xuất/ hệ thống và xếp hạng 58 về ngành kỹ sư máy tính, theo U.S. News & World Report 2014.
  • Theo U.S. News & World Report, Đại học Central Florida được xếp trong nhóm “các trường đại học đứng đầu quốc gia” và xếp hạng 3 các trường đại học có triển vọng.
  • Tạo lập mối quan hệ đối tác với những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp như: Siemens, Disney, Boeing và Lockheed Martin.
  • Cung cấp những trung tâm chuyên ngành nghiên cứu trong các lĩnh vực như: Khoa học nano, năng lượng mặt trời, khoa học pháp y và kỹ thuật mô phỏng và huấn luyện.
Bên cạnh các chương trình đào tạo đa dạng
Bên cạnh các chương trình đào tạo đa dạng
Trường Đại học cũng tham gia rất nhiều các hoạt động thể thao
Trường Đại học cũng tham gia rất nhiều các hoạt động thể thao

Ngành học đa dạng và cơ hội việc làm

Đại học Central Florida có 14 trường thành viên, đào tạo hơn 80 chuyên ngành đại học và hơn 130 chương trình đào tạo sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ). USF đứng thứ 10 trong số tất cả các trường đại học trên thế giới về số bằng sáng chế của Mỹ.

USF là một trong 40 trường đại học đa dạng nhất trong cả nước, với sinh viên đại diện cho mọi tiểu bang của Hoa Kỳ và hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Với hơn 200 ngành học, các bạn sinh viên có thể tìm thấy hầu hết các ngành học mà mình yêu thích tại UCF như Kinh Tế, Tài Chính, Marketing, các Chuyên ngành Kỹ sư, Dự Bị Dược, Y Tá, Hàng Không, Dầu Khí, Du Lịch Khách Sạn, Giáo Dục, Âm Nhạc, Nghệ Thuật…

Là một Đại học uy tín bậc nhất và có nhiều công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng cho cộng đồng xã hội nên trường Đại học Central Florida được rất nhiều tập đoàn, công ty lớn tài trợ và mời hợp tác sâu rộng trong nhiều công trình nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy Đại học University of Central Florida luôn rất tự hào là đối tác chính của nhiều tập đoàn công ty lớn tại Orlando như Boeing, NASA, Lockheed Martin, Microsoft, Samsung, Disney, v.v. Chính điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên của trường có cơ hội tham gia chương trình CPT (thực tập có trả lương) và OPT (được ở lại Hoa Kỳ làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp) tại các tập đoàn công ty này với thời gian rất linh hoạt và thuận tiện

Cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất dành cho sinh viên
Cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất dành cho sinh viên
Môi trường học tập chất lượng cao

Các lớp học ít hơn 20 sinh viên tại Đại học Central Florida chiếm 26,7%. Mức độ hài lòng của sinh viên UCF vào khoảng 88%. Trường tập trung chủ yếu vào chương trình Đại học và mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học tập nhờ cơ sở vật chất tốt như thư viện với gần 2 triệu đầu sách, phòng máy với hơn 4.000 máy tính, cơ sở The Honors College với môi trường tốt, chương trình học bổng LEAD được phổ biến toàn quốc, trung tâm đặc khu nghiên cứu của Floria và nhiều trung tâm học thuật khác.

Song song với những cơ hội học tập tuyệt vời ấy là sự cam kết chắc chắn của UCF về việc đảm bảo một tập thể sinh viên luôn đa dạng và tài năng cũng như tương lai phát triển rực rỡ của UCF.

Đời sống sinh viên sôi động, an toàn

Có hơn 200 tổ chức sinh viên mà bạn có thể cân nhắc tham gia. Đội thể thao UCF Knights là đội đại diện cho Đại học Central Florida tranh tài tại giải NCAA Division I tại American Athletic Conference.

Thư viện của trường Đại học
Thư viện của trường Đại học

Trường cũng có rất nhiều dịch vụ dành cho sinh viên, bao gồm các lớp học phụ đạo, hội nữ sinh, hỗ trợ việc làm, dịch vụ sức khỏe, bảo hiểm y tế … Khuôn viên của UCF có dịch vụ bảo đảm an ninh như đội tuần tra 24 giờ, phương tiện di chuyển ban đêm, đường dây cấp cứu 24 giờ, đèn đường, kiểm soát an ninh ra vào ký túc xá (chìa khóa, thẻ bảo mật…). Chỉ những sinh viên đủ tuổi theo pháp luật mới được phép sử dụng thức uống cồn tại UCF.

UCF có 19% sinh viên sống tại ký túc xá của trường hoặc nơi ở của trường liên kết với đối tác. Trên 82% sinh viên sống ngoài trường.

Thư viện chính ở Đại học Central Florida là thư viện Tampa với hơn 2 triệu sách và tạp chí khoa học. Ngoài thư viện Tampa, USF còn có hai thư viện khu vực và hai thư viện đặc biệt. Đó là thư viện khoa học y tế Shimberg phục vụ USF Health và thư viện viện sức khỏe tâm thần Louis de la Parte Florida.

Có 34 nhà ở riêng khuôn viên USF Tampa, cung cấp chỗ sinh hoạt cho hơn 5600 sinh viên. Sinh viên được chăm sóc đầy đủ không chỉ về học tập, nghiên cứu mà còn về thể thao, âm nhạc, hội hoạ và các tài năng khác.

Học bổng

University of Central Florida cung cấp học bổng lên đến $7.000. Điều kiện xét học bổng:

  • Điểm GPA loại giỏi tại trường Trung học
  • Phỏng vấn với đại diện trường