Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

Thông tin du học Mỹ trường Đại học Chicago năm 2018

Là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, trường Đại học Chicago khoác lên mình chiếc áo của danh tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu và rất nhiều thành tích đã đạt được trong suốt những năm qua. Du học Mỹ đã luôn là ước mơ của nhiều sinh viên quốc tế, nhưng để du học được trường Đại học Chicago là cả một trải nghiệm khó quên.

Hãy cùng New Ocean tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

1. Lịch sử trường Đại học Chicago

Trường Đại học Chicago (The University of Chicago) là một trường đại học tư ở tiểu bang Illinois, được thành lập bởi Hội Giáo dục Baptist Mỹ và nhà tỷ phú dầu mỏ John D. Rockefeller năm 1890. Trường Đại học Chicago tổ chức lớp học đầu tiên vào ngày 1 tháng 10 năm 1892 và là một trong những trường đại học đầu tiên của Mỹ kết hợp giữa cao đẳng khoa học xã hội đa ngành (liberal arts college)  và đại học nghiên cứu của Đức.

Du học Mỹ trường Đại học Chicago năm 2018
Du học Mỹ trường Đại học Chicago năm 2018

           

Tổng quan trường Đại học nhìn từ trên cao
Tổng quan trường Đại học nhìn từ trên cao

Khuôn viên trường Đại học Chicago trải dài hơn 210 mẫu Anh ở Hyde Park và khu dân cư Woodlawn, nằm phía nam trung tâm thành phố Chicago. Tòa nhà đầu tiên của nó được mô phỏng theo phong cách Gothic của Đại học Oxford, nhưng vào giữa thế kỷ 20, các tòa nhà hiện đại đã bắt đầu xuất hiện pha trộn giữa cái cũ và cái mới. Trường hiện giờ là hỗn hợp của kiến trúc cổ điển và đương đại từ tháp Mitchell và Robie House, nơi cư ngụ lịch sử Frank Lloyd Wright, cho đến Laird Bell Law Quadrangle.

Với nhiều trường vệ tinh và các điều kiện thuận lợi ở ngoài nước, Đại học Chicago đã vượt qua vị trí địa lý của nó tại Mỹ để biến mình thành một trường quốc tế. Trường mời gọi sinh viên tương lai bước vào bên trong trường và “đi bộ dọc theo con đường của những người đoạt giải Nobel, các nhà nghiên cứu mở đường và các nhà lãnh đạo tương lai”.

Đây là một trong những trường Đại học tốt nhất thế giới năm 2013
Đây là một trong những trường Đại học tốt nhất thế giới năm 2013

2. Thành tích – ưu điểm Đại học Chicago 

– Trường đã có 85 người nhận giải Nobel và được xem là một trong các trường đại học quốc tế hàng đầu thế giới. Trường Đại học Chicago nổi tiếng có các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như Trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Trường Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới và là trường đại học có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.

– Trường Cao học kinh doanh, Trường Luật, Trường Quản trị cán sự xã hội và Trường Thần học là những học viện hàng đầu thế giới dựa trên các tiêu chuẩn ngành nghề.

– Trường Y khoa Pritzker và Trường Nghiên cứu chính sách công Harris có thành tích cao, đẳng cấp quốc gia.

Với chất lượng giáo dục được đặt lên hàng đầu
Với chất lượng giáo dục được đặt lên hàng đầu
Trường đã có 85 giải Nobel và rất nhiều các giải thưởng quan trọng khác
Trường đã có 85 giải Nobel và rất nhiều các giải thưởng quan trọng khác

– Bệnh viện Ðại học Chicago được tạp chí U.S. News and World Report xếp vào danh sách 14 bệnh viện tốt nhất toàn quốc.

– Tờ Princeton Review, trong bảng xếp hạng năm 2007, đánh giá Ðại học Chicago hạng nhất với danh hiệu “Nơi sinh viên được học hỏi kinh nghiệm tổng quát tốt nhất” (Best Overall Academic Experience For Undergraduates) trong tất cả các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ.

– Trường được xếp hạng thứ 11 trong Danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm 2015-2016.

– Trường cũng được xếp hạng thứ 11 trong Danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của Time Higher Education năm 2015-2016.

3. Địa điểm và phương tiện di chuyển:

Được thành lập năm 1833 là thị xã ở biên giới Lãnh thổ Tây Bắc, Đại học Chicago phát triển thành một trong những thành phố hạng nhất của thế giới. Chicago là nơi của nhà chọc trời đầu tiên của thế giới, Tòa nhà Bảo hiểm Nhà cửa (Home Insurance Building), và ngày nay là trung tâm kiến trúc, tài chính, và văn hóa của miền Trung Tây. Nó là trung tâm vận tải của nước Mỹ, có nhiều đường xe lửa và đường xuyên bang nhất của thành phố nào trong nước. Chicago cũng đứng đầu về số hội chợ được đăng cai hàng năm. Thành phố đã nổi tiếng toàn thế giới lâu năm về tài chính, công nghệ, vận tải, và dân tộc. Các nhà chọc trời, món ăn, truyền thống chính trị, và đội thể thao của Chicago cũng nổi tiếng. Nó có nhiều tên hiệu, bao gồm “Thành phố thứ hai” (tiếng Anh: “Second City”), “Thành phố lắm gió” (“Windy City”), “Thành phố vai lớn” (“City of Big Shoulders”), và “Chi-town”.

Ngôi trường nằm tại thành phố Chicago lớn thứ 3 nước Mỹ
Ngôi trường nằm tại thành phố Chicago lớn thứ 3 nước Mỹ
Thư viện của trường Đại học Chicago
Thư viện của trường Đại học Chicago
4. Sinh viên trường

Theo Topuniversities, hiện tại trường Đại học Chicago đang có khoảng 14,047 sinh viên đang theo học, trong đó số sinh viên Đại học chiếm 41% và sinh viên Cao học chiếm 59%.

Trường hiện có khoảng 3,250 sinh viên quốc tế, trong đó 22% là sinh viên Đại học. Con số này đối với sinh viên Cao học quốc tế là 78%.

Với cam kết thúc đẩy sự tư duy rộng mở và tự do, các học giả của trường áp dụng phương pháp liên ngành, liên khoa trong nghiên cứu từ các ngành nghệ thuật đến kĩ thuật, y học và giáo dục. Hoạt động của trường Đại học Chicago biến đổi cách chúng ta hiểu về thế giới, thúc đẩy phát triển các lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo ra những điều mới vì lợi ích của các thế hệ hiện tại và tương lai.

Sinh viên của trường luôn được học tập trong môi trường tốt nhất
Sinh viên của trường luôn được học tập trong môi trường tốt nhất
Và trình độ nghiên cứu được công nhận trên toàn thế giới
Và trình độ nghiên cứu được công nhận trên toàn thế giới

Hoạt động nghiên cứu của Đại học Chicago có sức ảnh hưởng trên toàn cầu, tạo nên nhiều đột phá như việc khám phá ra mối liên hệ giữa bệnh ung thư và di truyền, thành lập các lý thuyết cách mạng kinh tế và phá triển các công cụ hỗ trợ hữu ích cho nền giáo dục đô thị.

Cuộc sống sinh viên của Đại học Chicago luôn được trường quan tâm để sinh viên, nhân viên và giảng viên có được trải nghiệm cuộc sống Đại học một cách tốt nhất. Trường Chicago có cam kết vững chắc trong việc tạo ra một cộng đồng đa dạng và môi trường để học viên phát triển. Qua nhiều chương trình và dịch vụ, trường cung cấp cơ hội và những trải nghiệm để xây dựng cộng đồng, giúp học viên phát triển bản thân, tạo ra một nơi gọi là nhà ngay từ khi bước giảng đường Đại học.

5. Các kỳ nhập học của trường Đại học Chicago 

Năm học thường bắt đầu vào cuối tháng 9 và kết thúc vào giữa tháng 6.

Đại Học Chicago, 1 năm học được chia thành bốn học kỳ:

Khóa học Thời gian
Khóa mùa thu Từ tháng 9 đến tháng 12
hóa mùa đông Từ tháng 1 đến tháng 3
Khóa mùa xuân Từ tháng 4 đến tháng 6
Khóa mùa hè Từ tháng 6 đến tháng 8

6. Các ngành học:

Nghệ Thuật, Sinh học, Hóa học, Kinh tế, Nghiên cứu điện ảnh và truyền thông, Môi trường, Công nghệ, Cổ Điển học, Khoa học máy tính, Môi trường học, Quốc tế học, Khoa học chính trị, Nghiên cứu chính sách cộng đồng, Nhân chủng học, Do thái học, Toán học, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Tôn giáo và nhân văn…

7. Chi phí / năm

Học phí $41,853
Chi phí sinh hoạt $930
Ăn ở $12,633
Sách vở/chi phí cá nhân $3,539
Tổng cộng $58,955++

Chi phí khác: University health insurance: khoảng $2,470.

Lệ phí nộp đơn: $75  ( phí không hoàn lại)

Điều kiện nhập học: Điểm SAT 2040-2320, TOELF 104 (trên máy)  hoặc IELTS đạt điểm 7

Ngoài ra còn có rất nhiều các chương trình học bổng hấp dẫn
Ngoài ra còn có rất nhiều các chương trình học bổng hấp dẫn

8. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

  • Học bổng Odyssey:Chương trình học bổng Odyssey cung cấp tăng cường học tập, xã hội, và hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên từ các gia đình có thu nhập thấp hoặc những người đầu tiên trong gia đình đi học đại học. Ứng viên nhận học bổng Odyssey được lựa chọn trên cơ sở nhu cầu và tình trạng tài chính của gia đình và sẽ được nhận thêm tài trợ cho nghiên cứu ở nước ngoài và các chi phí khác (như bảo hiểm y tế). Sinh viên Đại học Chicago phải nộp đơn xin hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu để được xem xét cho trường quốc tế tài trợ học bổng dựa trên nhu cầu này; sinh viên được lựa chọn phải có thu nhập của gia đình dưới $ 90.000. Ứng viên sẽ được tham gia kì thực tập mùa hè áu năm nhất và trước năm hai Đại học với khoản hỗ trợ phí trị giá $4,000.
  • Học bổng dành cho sinh viên thành tích học tập xuất sắc: Tất cả sinh viên sau khi nộp hồ sơ nhập học vào trường sẽ được tự động xét duyệt cho học bổng này. Sẽ không có bất kì 1 mẫu đơn xin học bổng nào riêng biệt. Thông tin về kết quả học bổng sẽ được thông báo vào cuối tháng 04 hàng năm, và chỉ có những người nhận giải mới được thông báo chính thức.