Hệ Thống Giáo Dục Mỹ

Du học Mỹ trường cao đẳng Seattle Central năm 2018

Được thành lập năm 1966, Cao đẳng Seattle Central là một trường cao đẳng cộng đồng duy nhất tọa lạc tại trung tâm thành phố Seattle, Bang Washington, Mỹ. Trường nằm tại Capitol Hill, cách khu nhà chọc trời của thành phố Seattle 15 phút đi bộ, rất gần các bảo tàng, thư viện, nhà hát, khu mua sắm, nhà hàng, quán cà phê và phòng tập thể thao.

Cùng du học Mỹ tìm hiểu về trường Cao đẳng Seattle Central nhé!

Đôi nét về trường Cao đẳng Seattle Central

Seattle Central là một trong những trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất nước Mỹ, từng được tạp chí Times bình chọn là “Trường Cao Đẳng Tiêu Biểu Của Năm”.

Seattle là một thành phố an toàn và thân thiện, và nhiều lần được đánh giá là một trong những thành phố “đáng sinh sống nhất” trên toàn nước Mỹ. Hàng năm có hơn 2.100 sinh viên quốc tế tới từ khắp nơi trên thế giới nhập học tại trường.

Du học Mỹ trường Cao đẳng Seattle Central năm 2018
Du học Mỹ trường Cao đẳng Seattle Central năm 2018
Trường Cao đẳng Seattle Central nằm tại trung tâm thành phố Seattle
Trường Cao đẳng Seattle Central nằm tại trung tâm thành phố Seattle

Tại Mỹ có 1.200 trường cao đẳng cộng đồng nhưng Seattle Central College xếp hạng thứ 5 trong số các trường cao đẳng cộng đồng với số lượng sinh viên quốc  tế nhập học nhiều nhât tại US (theo số liệu lấy từ Viện Giáo dục Quốc tế năm 2013 – 2014).

 Những điều mới ở Cao đẳng Seattle Central

*Hiện nay đi đến Cao đẳng Seattle Central dễ hơn bao giờ hết với đường tàu lửa nối thẳng đến sân ga Capitol Hill mới mở ngay cạnh khuôn viên trường, khu trung tâm thành phố và trường University of Washington. Ngoài việc đi bằng tàu lửa, các em còn có có thể sử dụng đường tàu điện có tên là Frist Hill Streercar cũng được mở năm 2016 này. Chuyến tàu Fist Hill này có lộ trình bắt đầy qua quảng trường Pioneer, khu tích  lịch sử  sau đó xuyên qua khu Little Saigon, Chinatown, Japantown và Capitol Hill trước khi kết thúc chuyến. Chỉ với £1.50 các em có thể du ngoạn cả lộ trình và có thể dừng chân ở bất kì khi nào để ngắm cảnh, ăn uống hay mua sắm….

Seattle Central College còn cung cấp cho các em học sinh những dịch vụ tốt nhất, và những ngành học chất lượng, trường vừa mới mở thêm khu ký túc mới cùng khu trung tâm giáo dục sức khỏe mới chuyên giảng dạy các môn về y tế, dịch vụ sức khỏe, y tá…bên cạnh đó trường cũng rất phát triển về ngành vận động học.

Đây là một trong những trường Cao đẳng cộng đồng tốt nhất nước Mỹ
Đây là một trong những trường Cao đẳng cộng đồng tốt nhất nước Mỹ
Bên trong tòa nhà trường Cao đẳng Seattle Central
Bên trong tòa nhà trường Cao đẳng Seattle Central

Chương Trình Đào Tạo của trường Cao đẳng Seattle Central

Khối ngành khoa học tự nhiên: Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Toán học, Vật lý, Y học, Cơ khí và công nghệ, Khoa học trái đất.

Khối ngành khoa học xã hội: Âm nhạc, Thiết kế và mỹ thuật, ngôn ngữ học, xã hội học, tâm lý học, thương mại, lịch sử…vv.

– College Bridge (Nhịp cầu vào đại học): Học đại học bán thời gian, học ESL bán thời gian.

– College Transfer (Chuyển sang đại học): Chuyển sau 2 nǎm đầu lên các trường cao đẳng và đại học 4 năm.

– Intensive ESL (ESL cấp tốc): Một chương trình có cấu trúc, hướng đến kết quả.

– High School Completion (Hoàn tất trung học): Học để được Bằng Cao đẳng 2 năm và bằng Trung Học cùng một lúc!

– Short-Term Certificates (Các chứng chỉ ngắn hạn): (2-9 tháng), bao gồm thực tập nội trú tùy chọn.

– International Internship (Thực tập nội trú quốc tế): Học tập và lấy kinh nghiệm làm việc tại các công ty và học viện địa phương.

Nhiều chương trình đào tạo đa dạng và rút ngắn thời gian học tập
Nhiều chương trình đào tạo đa dạng và rút ngắn thời gian học tập
Dưới đây là những lý do khiến Seattle Central thu hút du học sinh:

+ Chương trình học đa dạng

Trường Cao đẳng Seattle Central có nhiều chương trình học gồm chuyển tiếp cao đẳng (2+2), hơn 20 chương trình nghề và kỹ thuật, chương trình hoàn thành trung học phổ thông, chứng chỉ khóa học ngắn hạn, khóa học tiếng Anh tăng cường và chương trình College Bridge. Tất cả khóa học đều nhằm mục đích giúp sinh viên chuẩn bị tốt về mặt học thuật trước khi bước vào các trường đại học hoặc cao đẳng tại Mỹ. Bên cạnh đó, Seattle Central còn có chương trình cấp bằng cử nhân cho một số chuyên ngành khoa học ứng dụng.

+ Chương trình chuyển tiếp thành công

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ Cao đẳng Seattle Central chuyển tiếp thành công vào nhiều các trường đại học hệ 4 năm trên khắp nước Mỹ. Tỷ lệ phần trăm sinh viên tốt nghiệp từ trường chuyển tiếp lên Đại học Washington cũng khá cao và ổn định nhất trong bang.

Cao đẳng cộng đồng Seattle Central đảm bảo chuyển tiếp cho sinh viên lên Đại học Arizona State; Đại học California State, Northridge; Đại học California State, San Marcos; Đại học Eastern Washington; Indiana University Purdue University Indianapolis; Đại học Montana State; Đại học San Francisco State; Đại học Seattle Pacific; Đại học Seattle University….

Cộng đồng sinh viên quốc tế nhiều từ các quốc gia trên thế giới
Cộng đồng sinh viên quốc tế nhiều từ các quốc gia trên thế giới
Trường cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất và thực hành cho sinh viên
Trường cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất và thực hành cho sinh viên

+ Cộng đồng sinh viên đến từ 70 quốc gia trên thế giới

Seattle Central là ngôi nhà chung cho 10.000 sinh viên Mỹ đến từ Seattle, từ nhiều cộng đồng khác mỗi năm và 1.500 sinh viên quốc tế từ hơn 70 quốc gia. Trường liên tiếp lọt top 10 trong tổng số 1.200 trường cao đẳng cộng đồng Mỹ về số lượng sinh viên quốc tế theo học.

+ Lựa chọn đa dạng về nhà ở

Sinh viên có thể lựa chọn khu căn hộ ký túc xá tiện lợi và xinh đẹp hoặc khu căn hộ bên ngoài khuôn viên trường và bạn chỉ cần đi bộ đến trường hoặc có thể lựa chọn ở cùng các gia đình bản xứ.

+ Học bổng

Cao đẳng Seattle Central là một trong số rất ít các trường cao đẳng cộng đồng có chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Cơ hội được trải nghiệm môi trường hiện đại nếu như du học ở đây
Cơ hội được trải nghiệm môi trường hiện đại nếu như du học ở đây
Dịch vụ, cơ sở vật chất và hoạt động trong trường

Trường Seattle Central có dịch vụ tư vấn giáo dục, tư vấn cá nhân, triển lãm chuyển tiếp lên đại học, hội thảo, các hoạt động và dạy kèm miễn phí. Cơ sở vật chất trong trường gồm có thư viện, phòng máy tính, hai nhà hàng, quán cà phê và một phòng thể thao ngay trong trường. Với hơn 60 câu lạc bộ và hàng trăm hoạt động hằng năm, sinh viên dễ dàng phát triển các kỹ năng mới, tham gia các hoạt động, tình nguyện, và giải trí.

Trường Cao đẳng Seattle Central có những tư vấn học thuật, kinh nghiệm du học dành cho sinh viên quốc tế cũng như tư vấn cá nhân, hội chợ việc làm, các hoạt động, cơ hội thực tập và miễn phí dạy kèm. Cơ sở vật chất của trường bao gồm một thư viện, một phòng máy tính, hai nhà ăn, một nhà kho tiện lợi, tiệm cà phê và một trung tâm thể dục thẩm mỹ. Trường sở hữu hơn 60 câu lạc bộ, vì thế, sinh viên có nhiều cơ hội để hòa nhập với đời sống học tập cũng như học hỏi các kỹ năng bên ngoài và bên trong lớp học.