Giáo Dục Trung Học Tại Mỹ

Những điều cần biết khi du học trung học Mỹ

Để giúp gia đình và các bạn học sinh có mong muốn du học trung học Mỹ chúng tôi xin đưa ra một số thông tin về chương trình giáo dục trung học khi du học Mỹ để các bạn có thể tham khảo.

Những điều cầ biết khi du học trung học Mỹ
Những điều cầ biết khi du học trung học Mỹ

Những lợi ích từ du học trung học Mỹ

Khi lựa chọn du học Mỹ bậc trung học các bạn học sinh Việt Nam sẽ được tạo điều kiện trải nghiệm nhiều với hệ thống mới, phương pháp học và dạy tiên tiến chú trọng vào phát triển cá nhân. Phương pháp học tập này giúp học sinh phát huy được thế mạnh tốt nhất trong các bậc học cao hơn. Vốn tiếng Anh sẽ hoàn toàn vững vàng khi nhập học bậc đại học. Điểm thi tốt nghiệp trung học tại Mỹ cao mới có cơ hội vào được những trường danh tiếng trong Ive League hay kế cận.

>>Tìm nhà ở khi du học Mỹ

Nên học trường gì khi du học trung học Mỹ?

  • Các trường tư thục có nhiều ngân sách.
  • Có giáo trình dạy riêng tạo điều kiện cho học sinh du học trung học Mỹ có cơ hội tiếp cận với nhiều môn nghệ thuật phong phú và các chuyến đi thực tế để mở rộng kiến thức xã hội cũng như hiểu hơn về bài học trên lớp, hay nhiều câu lạc bộ (câu lạc bộ khoa học, môi trường, nấu ăn, kinh tế, chụp ảnh, trượt tuyết) trong khi các trường công lập có ngân quỹ khá eo hẹp cho các hoạt động nghệ thuật.
  • Các cá nhân xuất sắc trong học tập, thể thao, nghệ thuật có cơ hội nhận học bổng trong khi đang theo học tại trường..
  • Các trường tư thục khuyến khích học sinh nỗ lực tìm tòi trong quá trình nộp đơn vào đại học, cung cấp dịch vự tư vấn với nhiều nguồn thông tin giúp các em xác định rõ mình nên làm gì để đạt được mục tiêu.
Du học trung học Mỹ có gì đặc biệt?
Du học trung học Mỹ có gì đặc biệt?
  • Các trường tư thục thường có quy định về chuẩn mực hành xử nhằm giúp các học sinh trưởng thành hơn. Ngoài ra, một số trường yêu cầu học sinh tham gia các hoạt động cộng đồng. Điều này là một điểm cộng khi nộp đơn vào bậc đại học. Sĩ số lớp khá nhỏ nên giáo viên có nhiều cơ hội rèn luyện học sinh.
  • Học sinh học cách tự chịu trách nhiệm cho việc làm, thành quả cũng như bản thân mỗi cá nhân. Chất lượng giáo viên cũng được đặt lên hàng đầu tại các trường tư thục.

>>Sự đa dạng các nền văn hóa khi du học Mỹ

Cần chuẩn bị những gì khi đi du học Mỹ bậc trung học

Phụ huynh và học sinh nên chuẩn bị hồ sơ du học trung học Mỹ sớm nhất có thể trong trường hợp học sinh cần bổ trợ ngôn ngữ và những kỳ thi khác để đảm bảo điều kiện nhập học.

a. Trường hợp đi du học Mỹ bậc trung học có người bảo trợ

  • Khoanh vùng địa điểm chính xác
  • Xác định mục tiêu sau tốt nghiệp trung học
  • Chọn trường phù hợp với điều kiện và mục tiêu với trợ giúp của chuyên viên tư vấn du học
  • Chuẩn bị hồ sơ xin học
Bạn cần làm gì khi du học Mỹ bậc trung học?

Bạn cần làm gì khi du học Mỹ bậc trung học?

b. Trường hợp du học trung học Mỹ không có người bảo trợ

– Phỏng vấn cùng chuyên viên tư vấn về nguyện vọng cá nhân khi xác đinh du học trung học Mỹ, sở thích và tiêu chí môi trường, địa điểm sống cũng như khả năng tài chính của gia đình.
– Cùng chuyên viên tư vấn xác định địa điểm cuối cùng trước khi chọn trường.
– Xác định mục tiêu sau khi tốt nghiệp trung học.
– Chọn trường phù hợp với điều kiện và mục tiêu cùng trợ giúp của chuyên viên tư vấn.
– Chuẩn bị hồ sơ xin học.