Đất Nước Con Người Mỹ

Du học Mỹ tại thành phố San Francisco

Mỹ tập trung rất nhiều thành phố nổi tiếng ngoài New York, Chicago, Los Angeles, Boston….thì thành phố San Francisco cũng là một trong những thành phố mà hằng năm đón tiếp một lượng lớn khách du lịch và sinh viên quốc tế đến đây để du học Mỹ khi đến đây. Vậy tại sao thành phố San Francisco lại thu hút các bạn đến vậy? Hãy cùng nhau tìm hiểu những lý do dưới đây nhé!

Tổng quan về thành phố San Francisco

Nằm tại bờ Bắc California, thành phố San Francisco được biết đến là một trong những thành phố đa dạng văn hóa và môi trường kinh doanh phong phú nhất của nước Mỹ. Với hơn 850,000 người dân hiện đang sinh sống tại đây, San Francisco là thành phố đông dân đứng thứ 13 của Mỹ, thu hút hơn 17 triệu lượt khách tham quan và hàng ngàn du học sinh mỗi năm.

Du học Mỹ tại thành phố San Fancisco
Du học Mỹ tại thành phố San Fancisco
Là quốc gia có dân số lớn thứ 2 ở nước Mỹ
Là quốc gia có dân số lớn thứ 2 ở nước Mỹ
Cây cầu Cổng Vàng  - Biểu tượng đặc trưng cho thành phố
Cây cầu Cổng Vàng  – Biểu tượng đặc trưng cho thành phố

Thành phố San Francisco là thành phố đông dân thứ 4 ở tiểu bang California, với dân số ước tính năm 2006 là 744.041 người. San Francisco là thành phố lớn có mật độ dân số cao thứ 2 tại Mỹ. San Francisco được xếp hạng là một thành phố thế giới theo xếp hạng của Nhóm nghiên cứu thành phố thế giới và Toàn cầu hóa của Đại học Loughborough. Thành phố nằm trên mũi của Bán đảo San Francisco, với Thái Bình Dương nằm về phía tây, Vịnh San Francisco nằm về phía đông, và Golden Gate về phía bắc.

Thành phố bên bờ Vịnh: San Francisco là một thành phố có lịch sử khá lâu đời, và được gọi là là “The City by the Bay”. Năm 1848, người ta tìm thấy vàng ở dưới chân các ngọn đồi ở đây, dẫn đến một cơn sốt đào vàng khiến dân số tại San Francisco tăng đột biến từ 1,000 lên 25,000 chỉ trong vòng 1 năm. Ngày nay, San Francisco được biết đến với nhiều địa điểm thu hút khách du lịch, bao gồm Công viên Cổng vàng (Golden Gate Park), PIER 39 và hình tượng nổi tiếng cây cầu Cổng Vàng.

Thành phố San Fancisco lung linh về đêm
Thành phố San Fancisco lung linh về đêm
Sương mù trong nắng tại San Fancisco
Sương mù trong nắng tại San Fancisco

Du học Mỹ, thành phố San Francisco để đắm mình trong một viên ngọc thực sự của một thành phố. Dù bạn chỉ dành một vài tháng hay cả năm học ở San Diego, bạn sẽ nhanh chóng hiểu lý do tại sao thành phố điện khí này lại là nơi mê hoặc đến vậy để học tiếng Anh và tìm hiểu văn hóa Mỹ. Người dân ở San Francisco tự hào về sự thân thiện với khách du lịch. Bạn sẽ nhận thấy mình được bao quanh bởi rất nhiều người dân địa phương vui vẻ và sẵn sàng giúp bạn thực hành tiếng Anh một cách rất tự nhiên. Từ các chương trình kỳ nghỉ chuyên sâu để cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn cho tới các chương trình trao đổi sinh viên trong một năm học, bạn chắc chắn sẽ tìm được một chương trình học phù hợp khi du học Mỹ San Diego.

Trải nghiệm văn hóa khi du học

Tương tự như Los Angeles, thành phố San Francisco được coi là một trong những thành phố đa dạng văn hóa nhất Bờ Tây của nước Mỹ. Thành phố này từng diễn ra các sự kiện văn hóa nổi tiếng nhất cả nước suốt những năm 1960, và là cảm hứng của nhiều nhà văn nổi tiếng như Mark Twain và Jack London. San Francisco cũng được biết đến vì có nhiều viện bảo tàng nổi tiếng như San Francisco Museum of Modern Art, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Viếng thăm những danh thắng hấp dẫn khách du lịch như Stanford University, Golden Gate Bridge, Fisherman’s Wharf, Pier 39, San Jose Tech Museum and Imax Theater, Ghirardelli Square, Market Street, Lombard street.

Một vé đi cable car khi bạn du học Mỹ
Một vé đi cable car khi bạn du học Mỹ
Lombard – Con đường ngoằn nghoèo nhất nước Mỹ
Lombard – Con đường ngoằn nghoèo nhất nước Mỹ

Các lễ hội đặc sắc của San Francisco

Lễ hội Chó yêu (Great Dogs in the Park Festival): Được tổ chức hàng năm, quy tụ những người nuôi chó, những nhà hoạt động bảo vệ chó, những nhà huấn luyện chó và các doanh nghiệp địa phương hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc và nuôi dưỡng chó. Trong thời gian lễ hội, những người nuôi chó ở thành phố San Francisco sẽ đưa chó đến trình diễn. Đồng thời, trong dịp này, các chú chó có cơ hội được Câu lạc bộ Chó kiểng Hoa Kỳ (American Kennel Club) chứng nhận là thành viên danh dự của Câu lạc bộ (Canine Good Citizens) nếu đạt được các tiêu chuẩn đưa ra.

Lễ hội Âm nhạc Aloha (San Francisco Aloha Festival): Lễ hội diễn ra hàng năm, là dịp để các cư dân vùng đảo Thái Bình Dương (Pacific Islanders) ở Vịnh San Francisco (San Francisco Bay Area) trình diễn tài năng âm nhạc và nhảy múa của mình. Lễ hội kéo dài trong 2 ngày. Trong suốt thời gian đó, âm nhạc và những điệu múa Polynesian của cư dân vùng đảo Thái Bình Dương sẽ vang lên liên tục với nhiều loại nhạc cụ khác nhau với những vũ công đặc trưng của vùng. Ngoài ra, trong lễ hội, người dân cũng sẽ trưng bày các sản phẩm mỹ nghệ đặc sắc, nghệ thuật ẩm thực vùng đảo, các loại hoa và hàng hóa đặc trưng của vùng đảo Thái Bình Dương (Pacific Island).

Những lễ hội văn hóa giải trí tuyệt vời thu hút khách du lịch và người dân tham gia
Những lễ hội văn hóa giải trí tuyệt vời thu hút khách du lịch và người dân tham gia
Giao thông tại thành phố San Fancisco
Giao thông tại thành phố San Fancisco

Giải trí tuyệt vời

Thành phố San Francisco cung cấp rất nhiều lựa chọn giải trí cho những người sinh sống và thăm thú thành phố này. Tại đây có các đội bóng thành danh bao gồm San Francisco Giants và Golden State Warriors (bóng rổ), San Francisco 49ers (bóng bầu dục). San Francisco cũng có những thể loại giải trí nhạc sống. Một số nhạc sĩ nổi tiếng nhất thế giới có tour diễn tại đây mỗi năm, bao gồm The Fillmore và The Independent. Đặc biệt ở đây có nhiều rạp hát nổi tiếng, ví dụ như San Francisco Theater và American Conservatory Theater. Có thể nói, San Francisco có thể thỏa mãn tất cả những nhu cầu giải trí của bạn.

Tìm nhà ở

Thành phố San Francisco là một thành phố lớn, điều này có thể khiến bạn gặp chút khó khăn khi tìm nhà ở phù hợp. Nếu bạn không muốn sống trong ký túc xá, bạn có thể chọn sống trong các căn hộ ở gần trường học. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên trang ApartmentSearch.com để tìm được căn hộ như ý trong khu vực bạn mong muốn, đồng thời đây là công cụ hữu hiệu cho biết tỷ lệ tội phạm, chi phí sinh hoạt, các quán ăn địa phương, thời gian di chuyển… ở nơi bạn muốn thuê nhà.

Giáo dục tại thành phố San Francisco

Bạn sẽ có gì khi gói gọn những con người sáng tạo chỉ trong 49 dặm vuông, thêm 25 trường đại học và một trong những nơi tập trung nhiều nhất các quán café ở Mỹ? Bạn sẽ có một thành phố nơi việc học tập chỉ là một phần của kết cấu cuộc sống hàng ngày. Du học tại thành phố San Francisco, bạn sẽ được học tập cùng các sinh viên đến từ khắp nước Mỹ và trên thế giới, họ đến với thành phố tươi trẻ này để học đại học, lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ, hay để học tiếng Anh. Có một cảm giác rất thực về các cơ hội và sự lạc quan trong mọi thứ ở thành phố này. Bạn chắc chắn sẽ tận hưởng cuộc sống sinh viên đầy thú vị này khi du học tại San Francisco.

Du học Mỹ tại trường Đại học San Fancisco
Du học Mỹ tại trường Đại học San Fancisco
Khuôn viên trường Đại học California
Khuôn viên trường Đại học California

Nhắc đến du học Mỹ là không thể không nhắc tới San Francisco. Rất đông sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến thành phố San Francisco mỗi năm để tìm kiếm cơ hội học tập. Hai trường Đại học công lập nổi tiếng nhất là San Francisco University và University of California, San Francisco – đây là ngôi trường có các chương trình Y khoa được đánh giá cao nhất toàn nước Mỹ. Một trường Đại học khác ở San Francisco nổi tiếng không kém trong giới sinh viên chuyên ngành nghệ thuật đó là Viện nghệ thuật California….