Tư Vấn Du Học Mỹ

Du học Mỹ tại các trường đào tạo ngành hóa tốt nhất

Bạn là một người yêu thích hóa học? Bạn yêu thích sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hóa học tại Mỹ? Bạn muốn du học Mỹ chuyên ngành hóa nhưng không biết nên học ở đâu?

Vậy thì danh sách các trường đào tạo ngành hóa tốt nhất dưới đây chính là thứ bạn nên tìm hiểu khi du học Mỹ.

1. Đôi nét về ngành hóa

Chuyên ngành hóa học
Chuyên ngành hóa học mở ra tiềm năng mới bởi tính ứng dụng cao

Hóa học là một ngành giúp bạn tìm ra câu trả lời cho sự vận hành của thế giới xung quanh. Cụ thể hơn, bạn sẽ được học về nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, phân tử… và các phản ứng hóa học của chúng trong cuộc sống. Ngành khoa học này hiện vẫn phát triển cho tới ngày nay, đặc biệt để đáp ứng nhu cầu điều trị bằng thuốc trong Y tế, hay các nhu cầu về mỹ phẩm, may mặc hoặc các lĩnh vực chuyên môn khác.

Với độ phủ sóng trên hầu hết các “mặt trận”, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành hóa học sẽ có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực như: dược sĩ, kỹ sư nông nghiệp, khoa học thực phẩm, giáo viên, khoa học pháp y,… Tương đương với những cống hiến bỏ ra, bạn sẽ nhận được những mức lương tuyệt vời ngay sau khi hoàn thành khóa học này nghiêm túc và đam mê.

Vậy bạn có thể học chuyên ngành hóa tốt nhất ở đâu khi du học Mỹ?

2. Các trường đào tạo chuyên ngành hóa tại Mỹ

Tại Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng chuyên đào tạo chuyên ngành hóa như: MIT, Đại học Stanford hay Đại học Texas A&M,… Tuy nhiên, đây là những trường có yêu cầu cao và khá khó so với học lực của sinh viên Việt Nam. Sau đây, Tư vấn du học New Ocean xin cung cấp một số trường đào tạo chuyên ngành này nhưng yêu cầu không quá khó và vừa sức với du học sinh Việt.

Đại học Neveda, Reno

Đại học Neveda
Đại học Neveda cung cấp các kiến thức sử dụng hóa học

Đại học Nevada, Reno (University of Nevada, Reno) là trường đại học công lập thành lập từ năm 1874. Đây là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất trong hệ thống giáo dục của bang Nevada. Tới nay trường đã thu hút được tới 18.000 sinh viên đến từ các bang trên toàn nước Mỹ và 80 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Khi theo học chương trình cử nhân, kỹ sư hóa tại Neveda bạn sẽ được cung cấp các kiến thức sử dụng hóa học, vật lý, sinh học và toán học để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc sản xuất hàng hóa và nguyên vật liệu. Bên cạnh đó, bạn cũng được chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để gia nhập lực lượng lao động Hoa Kỳ.

Đại học Marshall

Đại học Marshall được thành lập năm 1837 và là trường đại học nghiên cứu dưới dạng giáo dục liên kết. Trường tọa lạc tại Huntington (Tây Virginia), thị trấn nhỏ và an toàn với dân số chỉ 50.000 người. Đại học Marshall hiện trường đang có gần 21.000 sinh viên theo học.

Khoa hóa học của trường cung cấp đa dạng các ngành và tiểu ngành liên quan đến lĩnh vực này nhằm giúp học sinh dễ dàng lựa chọn đúng thế mạnh của mình. Trường có đội ngũ giáo viên nhiều minh nghiệm trong các nghiên cứu hóa học, hóa sinh kết hợp với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, sẽ cung cấp cho sinh viên những giờ học lý thuyết và thực hành đầy hiệu quả.

Đại học bang Indiana

Đại học bang Indiana (Indiana State University) là trường công lập, được thành lập năm 1865 tại Terre Haute, Indiana. Trường cấp bằng cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ và chương trình chuyên ngành giáo dục với tổng cộng 10,487 sinh viên theo học.

Trường cung cấp các chương trình cử nhân ngành hóa học như hóa học trong kinh doanh, hóa học xã hội, sinh hóa và các chứng chỉ liên quan đến lĩnh vực này.

Đại học Indiana Bloomington

Đại học Indiana Bloomington (Indiana University Bloomington) là học viện công lập, được thành lập năm 1820 tại Bloomington, Indiana. Cơ sở Bloomington có gần 40,000 sinh viên theo học. Văn bằng được cấp trong lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, nghiên cứu chung, đào tạo thanh nhạc, công tác xã hội, luật, quản trị kinh doanh, luật so sánh, mỹ thuật, khoa học thông tin, khoa học thư viện, vấn đề công, y tế cộng đồng, triết học, khoa học pháp lý, khoa học thông tin & thư viện.

Các chương trình đào tạo của trường thuộc lĩnh vực này rất đa dạng từ bằng cử nhân, thạc sĩ, đến tiến sĩ trong hóa học vô cơ, hữu cơ và khoa học môi trường.

Đại học Ohio

Đại học Ohio
Đại học Ohio cung cấp các chương trình cử nhân chuyên ngành hóa học

Đại học Ohio tại Athens, bang Ohio, Mỹ cung cấp hàng trăm lựa chọn học tập giúp sinh viên chuẩn bị cho tương lai. Cho dù sinh viên say mê sản xuất video, làm báo chí, giảng dạy, các vấn đề môi trường, kỹ thuật, sinh học khủng long, thực hành kinh doanh chiến lược, hay các tác phẩm của Shakespeare, OHIO có trên 250 chương trình đại học để đáp ứng mọi sở nguyện của sinh viên. Khoa hóa học của trường hiện đang cung cấp chương trình thạc sĩ và tiến sĩ hóa học vô cơ, cùng với các chương trình khác liên quan đến lĩnh vực này.

Đại học Công Nghệ Arkansas

Được thành lập năm 1909, Đại học Công Nghệ Arkansas (Tech/ATU) có bề dày lịch sử phong phú và các chương trình đào tạo xuất sắc nên được xếp trong các trường hàng đầu nước Mỹ.

Theo học chuyên ngành hóa học tại trường sinh viên có cơ hội đạt được những bằng cấp có giá trị như bằng cử nhân hóa học, hóa học chuyên nghiệp,..

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học