Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

Du học Mỹ tại Bang Texas – Trường Đại học Houston

Du học Mỹ luôn là ước mơ của nhiều bạn sinh viên quốc tế với cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục bậc nhất thế giới. Với hàng ngàn trường Đại học, cao đẳng ở trên đất Mỹ thì việc lựa chọn trường Đại học để học tập không phải là dễ dàng. Và hôm nay, trường Đại học Houston là một trong những ngôi trường để bạn khám phá và lựa chọn ngôi trường du học trong tương lai.

Tổng quan về trường Đại học Houston

Trường Đại học Houston (UH) là một trường đại học nghiên cứu, tọa lạc tại Houston, Texas, Mỹ. Được thành lập vào năm 1927, đây là tổ chức hàng đầu của hệ thống trường đại học tại Houston và là trường đại học lớn thứ ba ở Texas. UH có hơn 38.750 sinh viên trên khuôn viên 667 mẫu Anh ở phía đông nam Houston. Quỹ Carnegie phân loại UH là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu đứng trong Top 50 Các trường Đại học nghiên cứu của Mỹ, và trong Top 300 trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học trên thế giới. Trường Đại học Houston có hơn 40,750 sinh viên từ 137 quốc gia trên thế giới và cung cấp hơn 300 chương trình đại học và sau đại học tại khuôn viên trường và trực tuyến tại 13 trường Cao đẳng.

Du học Mỹ trường Đại học Houston
Du học Mỹ trường Đại học Houston

Trường có một đội ngũ giảng viên gồm các học giả và cố vấn nổi tiếng thế giới và hơn 40 trung tâm nghiên cứu tiên tiến, đây là một nơi bạn có thể biết được mọi thứ. Với chương trình đại học, bạn sẽ được lựa chọn từ 109 chuyên ngành chính và phụ mà nhiều trong số đó được xếp hạng là chuyên ngành tốt nhất của quốc gia. Ở trình độ sau đại học, Đại học Houston đem đến 131 chương trình cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ và ba chương trình cấp bằng chuyên nghiệp. Làm việc cùng với các học giả nghiêm túc và các giảng viên từng đoạt giải thưởng, sinh viên sẽ thực hiện những khám phá thú vị và chuẩn bị cho một nghề nghiệp năng động trong tương lai.

Sinh viên được tạo điều kiện ở trong kí túc xá, vừa giúp sinh viên có thể thuận lợi trong học tập, vừa có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Trường có những tư vấn viên, lãnh đạo sinh viên hay các nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn.

Trường Đại học Houston hiện đang có hơn 35.000 sinh viên theo học. Các chương trình học tại trường xoay quanh các cơ sở về Kiến trúc, Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật Khách sạn và nhà hàng Quản lý, Trung Tâm Luật Pháp Houston, Nghệ thuật tự do và Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên và Toán học, nhãn khoa, Dược, Công tác Xã hội và Công nghệ. Trường cung cấp các chương trình cho bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ và đào tạo chuyên nghiệp. Sinh viên còn có thể con lựa các chương trình giáo dục từ xa…

Khuôn viên bên ngoài của trường Đại học Houston
Khuôn viên bên ngoài của trường Đại học Houston
Khuôn viên bên trong lộng lẫy của trường
Khuôn viên bên trong lộng lẫy của trường

Các ngành học tại trường Đại học Houston bang Texas – Mỹ

-Chăm sóc cá nhân và Thể dục

-Giáo dục và Đào tạo

-Khoa học Xă hội và Truyền thông

-Kinh doanh & Quản lý

-Kỹ thuật

-Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế

-Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh

-Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn

-Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)

-Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản

-Kiến trúc và Xây dựng

-Luật

-Nhân văn

-Y tế và sức khỏe

Điểm mạnh của trường Đại học Houston

+ #1 Best Online Graduate Education Program theo U.S. News & World Report

+ #3 Top Undergraduate School for Entrepreneurship Studies theo The Princeton Review

+ Năm 2011 được xếp loại là một trong ba trường đại học công lập có năng lực nghiên cứu hàng đầu tại Texas bởi Carnegie Foundation (Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching, 2011).

+ Đựơc Tạp chí The Princeton Review (2011) bình chọn là một trong số những trường đào tạo ở bậc đại học tốt nhất nước Mỹ.

+ Trong số 650 trường đại học được xếp loại bởi Tạp chí Forbes, Đại học Houston xếp thứ 155 trong số các trường đại học ở miền Nam, xếp thứ 196 trong số các trường đại học về nghiên cứu (Research Universities) và xếp thứ 543 trên bình diện toàn quốc (Forbes 2011 Best Colleges, 2011).

+ Nằm trong top 50 các trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu (Top American Research University Report, 2010).

+ Tỷ lệ sinh viên/nhân viên khoa (student/faculty rate) là 22:1. Tỷ lệ sinh viên năm đầu tiếp tục theo học là 78%.

+ Cộng đồng sinh viên lớn mạnh và sôi động với hơn 42.000 sinh viên.

Trường đã đạt được nhiều thành tích trong và ngoài nước
Trường đã đạt được nhiều thành tích trong và ngoài nước
Học phí ước tính cho 15 giờ/học kỳ trong mùa Thu & mùa Xuân
Phí tham khảo Ước tính Học bổng:
Học phí: $14,913 Các cơ hội học bổng khác nhau tùy từng trường hợp cụ thể.
Ăn ở: $9,800
Các chi phí khác: $4,000
Tổng cộng: $28,713
Yêu cầu và điều kiện nhập học

Dành cho sinh viên đại học:

Sinh viên muốn nhập học tại Đại học Houston phải hoàn thành hết chương tŕnh tương đương lớp 12 ( điểm trung b́nh các môn đạt loại B) và phải có tŕnh độ TOEFL ít nhất 550 (test trên giấy) hoặc TOEFL 213 (test trên máy tính) hoặc TOEFL®iBT 79 ( không quá 2 năm)

Dành cho sinh viên cao học:

Có bằng đại học (chương tŕnh 4 năm) hoặc cao hơn từ trường cao đẳng hay đại học được công nhận trước khi bắt đầu học chương tŕnh cao học.

-Có điểm GPA tích lũy ít nhất 3.0 (hoặc loại B) trong khóa học trước.

-Chứng minh tŕnh độ tiếng Anh

-Chương tŕnh Intensive English:

Chương tŕnh Intensive English trong 13-14 tuần này sẽ cung cấp cho sinh viên 12 giờ học/ tuần. Chương tŕnh dành cho sinh viên cần củng cố, phát triển khả năng Anh văn để có thể tham gia học tại một trường cao đẳng hay Đại học tại Mỹ hoặc dành cho sinh viên đơn thuần chỉ muốn củng cố thêm kĩ năng Anh văn của mình. Chương tŕnh sẽ tập trung phát triển các kĩ năng nge, nói, đọc, viết, từ vựng và phát âm. Sinh viên được xếp lớp theo từng cấp độ dựa trên điểm kiểm tra sắp lớp của họ.

Mỗi lớp học 50 phút và 10 nghỉ giải lao.

Các lớp học sẽ được tổ chức ngay tại UH, tạo cơ hội tốt cho sinh viên có thể t́m hiểu và làm quen với môi trường sống cũng như những sinh viên Mỹ ở đây.

Đời sống sinh viên của trường Đại học
Ngôi trường ngoài việc học tập ra thì hoạt động thể thao ngoại khóa cũng vô cùng hấp dẫn
Ngôi trường ngoài việc học tập ra thì hoạt động thể thao ngoại khóa cũng vô cùng hấp dẫn

Sinh viên của trường Đại học Houston được tạo điều kiện ở trong kí túc xá, vừa giúp sinh viên có thể thuận lợi  trong học tập, vừa có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Trường có những tư vấn viên, lãnh đạo sinh viên hay các nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn.Vì vậy các sinh viên du học Mỹ nếu còn bỡ ngỡ có thể nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên, lãnh đạo trong trường để có thể hòa nhập hơn với môi trường mới.

Sống trong kí túc xá của trường giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc đồng thời cũng rất thuận tiện. Bạn chỉ cần đị bộ một quãng ngắn để đến lớp học hay tham gia vào các hoạt động trong kí túc, các sự kiện thể thao và các dịch vụ sinh viên như quảng cáo, khám sức khỏe, khu vực ăn tối.

Mặc dù nhà bếp có sẵn và các nhà ăn cung cấp các kế hoạch bữa ăn hợp lý cùng với những lựa chọn thú vị cho thực đơn. Sống trong kí túc xá nhưng bạn cũng có thể dễ dàng tiếp cận với những thương hiệu như Starbucks, Chili’s Too, Chick-fil-A, Taco Bell, Pizza Hut, Smoothie King …; tham gia tổ chức sinh viên, tham dự các sự kiện thể thao, các buổi hòa nhạc, hội nghị, và các bài giảng đặc biệt. Bạn sẽ làm quen được nhiều bạn mới và tham gia vào các hoạt động diễn ra ngay tại nơi bạn sống. Trường có những tư vấn viên, lãnh đạo sinh viên hay các nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn.

Kỳ nhập học:

+Học kỳ mùa thu: 1 tháng 5.

+Học kỳ mùa xuân: 1 tháng 10.

+Học kỳ mùa hè: 1 tháng 4.