Giáo Dục Trung Học Tại Mỹ

Du học phổ thông tại Mỹ

Một trong những lựa chọn được các bạn học sinh Việt Nam hướng tới gần đây đó là du học phổ thông tại Mỹ. Đây có lẽ là con đường du học Mỹ khá hấp dẫn và ít “chông gai” hơn so với một số lựa chọn khác. Chúng ta cùng xem chương trình này có gì đặc biệt nhá.

Du học Mỹ bậc phổ thông, đã bao giờ bạn nghĩ tới?
Du học Mỹ bậc phổ thông, đã bao giờ bạn nghĩ tới?

Vì sao nhiều bạn lựa chọn du học phổ thông tại Mỹ?

Nền giáo dục Mỹ được coi là một trong những nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới, chính vì vậy mà rất nhiều học sinh, sinh viên mong muốn được học tập tại đây. Đầu vào các trường trung học tại Mỹ thường thấp hơn các trường đại học. Với mức điểm trung bình và khả năng tiếng Anh ở mức khá trở lên là bạn có thể được nhận vào một trường trung học tại Hoa Kỳ.

Nếu bắt đầu con đường du học Mỹ ngay từ bậc học phổ thông, học sinh sẽ có nhiều thời gian để trau dồi kỹ năng tiếng Anh, làm quen và hòa nhập với nền văn hóa Mỹ. Du phổ thông tại Mỹ sẽ giúp cho các du học sinh có sự chuẩn bị thật tốt khi bước vào bậc đại học.

Du học phổ thông tại Mỹ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho tương lai
Du học phổ thông tại Mỹ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho tương lai

Nền giáo dục Mỹ rất chú trọng đến độ tuổi trong bậc học phổ thông, vì vậy chương trình giáo dục trung học tại đây luôn tập trung vào việc phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần của học sinh. Bên cạnh việc giảng dạy kiến thức trên lớp, hầu hết các trường trung học đều tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh của mình. Đây là một trong những điểm khác biệt giữa nền giáo dục Mỹ  và Việt Nam.

Sau khi hoàn thành chương trình du học phổ thông tại Mỹ, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được nhận vào các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, cũng như các trường đại học khác trên thế giới.

Cơ hội du học phổ thông tại Mỹ dễ dàng hơn cho học sinh Việt Nam
Cơ hội du học phổ thông tại Mỹ dễ dàng hơn cho học sinh Việt Nam

Chất lượng giáo dục nổi tiếng trên thế giới cũng là một ưu điểm của các trường trung học tại Mỹ. Điều này được khẳng định bởi hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ đầy đủ cho việc học tập tại các trường. Đặc biệt với các trường trung học tư thục, học sinh sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp với giáo viên và các bạn học sinh bản xứ.

Ngoài ra, các học sinh tốt nghiệp trung học loại giỏi sẽ có rất nhiều cơ hội được cấp học bổng hoặc hỗ trợ tài chính từ chính phủ Mỹ, giành cho đào tạo bậc đại học.