Tư Vấn Du Học Mỹ

Du học Mỹ ngành dầu khí nên chọn trường nào?

Khi nền công nghiệp dầu khí tại Việt Nam còn rất tươi trẻ và giáo dục đại học lĩnh vực này chưa đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong nước thì việc du học Mỹ ngành dầu khí sẽ là lựa chọn tuyệt vời đối với mỗi sinh viên du học.

Tại sao nên du học Mỹ ngành dầu khí?

Tại sao nên du học Mỹ ngành dầu khí?
Tại sao nên du học Mỹ ngành dầu khí?

Ngành kỹ sư dầu khí của Việt Nam hiện đang cần một số lượng lớn nguồn nhân lực có khả năng chuyên môn cao. Công việc này đòi hỏi phải có khả năng tiếng Anh, đặc biệt là giao tiếp, đọc hiểu và khả năng tính toán. Bên cạnh đó, để có thể thăng tiến cao trong công việc thì bạn cũng cần phải có khả năng giao tiếp, làm việc nhóm lẫn làm việc độc lập, quản lý thời gian, thuyết trình, đàm phán và lãnh đạo.

Mỹ là quốc gia đào tạo ngành kỹ sư dầu khí rất tốt do đây là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, phát triển nhất thế giới đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Sở hữu một tấm bằng của Mỹ, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm rộng mở và nhiều lợi thế trong công việc.

Du học Mỹ ngành dầu khí, sinh viên sẽ được đào tạo về tư duy và tiếp cận các vấn đề của ngành dầu khí, khả năng tự nghiên cứu tiếp thu những kiến thức chuyên môn; Tổ chức và quản lý; Phân tích, thiết kế, nghiên cứu và xử lý các vấn đề thuộc kỹ thuật dầu khí như Địa chất dầu khí, Tìm kiếm-thăm dò dầu khí; Kỹ thuật khoan – khai thác và công nghệ dầu.

Cơ hội việc làm khi du học Mỹ ngành Dầu khí.

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ sư dầu khí, sinh viên có thể làm việc tại các viện nghiên cứu chuyên ngành với rất nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho công việc. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể làm việc trực tiếp ở các giàn khai thác dầu khí trên biển với hệ thống máy móc tự động hóa hiện đại. Làm trong lĩnh vực này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được đi tu nghiệp, tham quan, khảo sát thực tế, được tiếp cận với nhiều tri thức và phương pháp mới tiên tiến nhất trên thế giới.

Cơ hội việc làm khi du học Mỹ ngành dầu khí
Cơ hội việc làm khi du học Mỹ ngành dầu khí

Người Kỹ sư dầu khí sẽ làm các công việc điều hành kỹ thuật ở các giếng khoan khai thác: điều khiển, theo dõi, phát hiện, xử lý các sự cố ở các giếng khai thác; thu gom dầu thô từ các giếng khai thác vào bồn chứa để xử lý tách khí dầu nước thành dầu thương phẩm rồi bơm vào các tàu chở dầu chuyên dụng đưa đi cung ứng cho những nơi tiêu thụ, điều hành hệ thống bơm và đường ống dẫn dầu thương phẩm, tiếp nhận dầu vào tàu chứa, tái xử lý dầu thương phẩm rồi bơm vào các tàu chở dầu chuyên dụng.

Du học ngành dầu khí tại Mỹ chọn trường nào?

  1. University of Kansas

Đây là trường đại học lớn nhất bang Kansas với hơn 27.000 sinh viên đang theo học. Kansai cũng là trường đại học đào tạo dầu khí nằm trong top 10 trường tốt nhất tại Mỹ. Để được du học Mỹ ngành dầu khí tại ngôi trường này thì sinh viên cần phải đáp ứng được những điều kiện như:

  • Tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình lớp 12 ít nhất 6.25, nếu thấp hơn thì điểm trung bình của 3 năm cấp 3 phải được 6.25 trở lên.
  • Tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 68. Nếu sinh viên không đủ điều kiện tiếng Anh thì sẽ theo học khóa tiếng Anh đầu vào trước khi được chuyển lên các chương trình học chính khóa.
  1. Colorado School Of Mines
Học Kỹ sư dầu khí tại Colorado School Of Mines
Học Kỹ sư dầu khí tại Colorado School Of Mines

Được thành lập năm 1873 ở Golden, Colorado, đại học Mỏ Colorado là ngôi trường nổi tiếng thế giới về kỹ thuật – khoa học trái đất. Colorado School Of Mines thực sự là ngôi trường lý tưởng cho những sinh viên du học ngành dầu khí bởi chất lượng đào tạo và học phí khá phù hợp.

  1. University of Texas at Austin

Được thành lập năm 1883, Đại học Texas at Austin luôn được xếp thứ hạng cao trong danh sách các trường đại học đào tạo dầu khí tại Mỹ. Trường nổi bật với quy mô lớp học nhỏ cùng môi trường đào tạo chặt chẽ giúp phát huy tối đa kỹ năng và kiến thức cho sinh viên.

  1. Texas A & M University

Đại học Texas A & M (TAM) được thành lập vào năm 1876. Qua quá trình hình thành và phát triển, trường luôn nằm trong top các trường đại học đào tạo chuyên ngành dầu khí tốt nhất của Mỹ. Trường hiện có khoảng  46.000 sinh viên đang theo học trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế du học Mỹ ngành dầu khí. Các chương trình học của trường luôn được gắn liền với thực tế. Sinh viên sẽ có 6 tuần làm việc trong môi trường dầu mỏ, điều này sẽ giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế để dễ dàng nắm bắt với công việc sau khi ra trường.