Du học Mỹ dễ hơn với chính sách visa ưu tiên cho sinh viên Việt Nam
Bản Tin Du Học Visa Du Học Mỹ

Du học Mỹ dễ hơn với chính sách visa ưu tiên cho sinh viên Việt Nam

Mới đây Chính phủ Mỹ đưa ra chính sách visa ưu tiên cho sinh viên Việt Nam khi du học Mỹ. Đây sẽ là lợi thế và cơ hội mới đầy hấp dẫn mà các bạn trẻ Việt Nam không nên bỏ lỡ. Hãy cùng xem visa du học Mỹ lần này có gì đặc biệt nhá.

Chính sách visa du học Mỹ ưu tiên cho sinh viên Việt Nam
Chính sách visa du học Mỹ ưu tiên cho sinh viên Việt Nam

Du học Mỹ dễ hơn với chính sách visa ưu tiên cho sinh viên Việt Nam

Các chính sách chung về lãnh sự cũng như việc cấp visa đối với công dân Việt Nam sẽ được chính quyền mới của Tổng thống Barack Obama duy trì ổn định.

Tân Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách công tác lãnh sự Janice L.Jacobs cho biết như vậy nhân dịp bà đến thăm Trung tâm Giáo dục Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10/2 trong chuyến công du đầu tiên về vấn đề lãnh sự tại khu vực Châu Á.

Các cuộc gặp gỡ với giới chức Việt Nam suốt chuyến thăm (từ ngày 9-12/2) sẽ là cơ hội để hai bên thảo luận những vấn đề liên quan đến việc thiết lập các cơ quan đại diện ngoại giao, chương trình nhận con nuôi và các thủ tục lãnh sự chung khác.

>>Tìm nhà ở khi du học Mỹ

Đề cập đến vấn đề visa cho công dân Việt Nam, bà Janice Jacobs khẳng định chính quyền mới sẽ tiếp tục áp dụng các chính sách ưu tiên đối với visa du học Mỹ cho sinh viên Việt Nam. Bà cho biết hiện có khoảng 15.000 sinh viên Việt Nam theo học tại Hoa Kỳ và mong muốn con số này sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Lợi thế của chính sách du hoc Mỹ mới cho sinh viên Việt
Lợi thế của chính sách du hoc Mỹ mới cho sinh viên Việt

Bà cũng cho biết tình trạng khủng hoảng kinh tế toàn cầu và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng tại Hoa Kỳ “không ảnh hưởng đến chính sách cấp visa hiện nay, kể cả trong lĩnh vực lao động”.

Theo Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2008 đã có gần 10.000 visa du học cho sinh viên Việt Nam được cấp, tăng 50% so với năm trước, đưa Việt Nam vào danh sách 8 quốc gia có số lượng sinh viên du học Mỹ đông nhất thế giới.

Số visa cấp cho khách du lịch trong năm 2008 cũng tăng 30% so với năm trước. Trên 50% số đơn xin cấp visa của công dân Việt Nam được thông qua, trong đó có 748 visa thuộc các trường hợp nhận con nuôi.

Trong cuộc gặp Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài ngày 10/2, bà bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến khả năng hợp tác giữa hai bên trong việc thiết lập các cơ sở giáo dục mới, nhằm tạo điều kiện cho các chương trình hợp tác, trao đổi giáo dục giữa hai nước.

>>Thủ thuật trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ