Du học Mỹ trường University of Arizona – Ngôi trường học tập đa lĩnh vực nhất
Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ Hệ Thống Giáo Dục Mỹ

Du học Mỹ trường University of Arizona – Ngôi trường học tập đa lĩnh vực nhất

Là đất nước lớn mạnh cả về kinh tế lẫn giáo dục, Mỹ ngày càng hút nhiều du học sinh. Giữa hàng nghìn trường đại học tốt tại đây, du học sinh sẽ rất khó để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Hiểu được vấn đề đó, New Ocean sẽ giới thiệu đến các bạn trường University of Arizona. Đây là một trong những ngôi trường đáng để theo học nhất tại Mỹ. Chắc chắn University of Arizona sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước cờ hoa.

University of Arizona - Ngôi trường đáng mơ ước
University of Arizona – Ngôi trường đáng mơ ước

1. Thông tin chung về trường University of Arizona

 • Đại học Arizona (UA) là trường đại học công lập nằm tại Tucson, Arizona, Mỹ. Trường được thành lập năm 1885 và là đại học đầu tiên của lãnh thổ bang Arizona.
 • UA là một trường đại học không giới hạn. Trường là một đại diện tiêu biểu cho nền giáo dục đa dạng ở Hoa Kỳ.
 • Arizona là nơi quy tụ các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo nhằm cải thiện cuộc sống trong và ngoài trường. Tôn chỉ của trường là đặt ra vấn đề lớn, tìm ra giải pháp lớn.
 • UA có gần 65.000 sinh viên tại 4 cơ sở: Tempa, Glendale, Mesa và Trung tâm Phoenix.
 • Với 16 trường đại học thành viên của UA, sinh viên sẽ tìm được ngành học thích hợp cho mình.

16 trường thành viên của UA

Trường Nông nghiệp và Khoa học sự sống ( CALS). CALS đào tạo sinh viên trong nhiều nghề khác nhau về nông nghiệp, khoa học môi trường, công nghệ sinh học,…

Trường Kiến trúc, Quy hoạch và Kiến trúc cảnh quan (CAPLA). CAPLA đi đầu thế giới về giải pháp thiết kế và quy hoạch bền vững cho các vùng khô hạn trên thế giới.

Trường Giáo dục: Trường đào tạo ra các nhà giáo dục, tư vấn học đường, các hiệu trưởng và giám thị trường học,..

Trường Kỹ thuật: hơn 125 năm qua, cựu sinh viên trường đã khám phá và định hình cho thế giới.

Trường Mỹ thuật: tổ chức đào tạo nhiều chương trình ở lĩnh vực Nghệ thuật điêu khắc, Điện ảnh,..

Trường Nhân văn: tập trung giải quyết các thách thức ảnh hưởng đến thế giới và làm thay đổi cuộc sống.

Trường Y – Phoenix: Trường lồng ghép sáng tạo đổi mới vào nội dung đào tạo. Tạo điều kiện để sinh viên ra trường biết áp dụng công nghệ mô phỏng vào y học.

Trường Điều dưỡng: Từ năm 1957 đến nay, trường đã và đang đào tạo những nhà lãnh đạo ngành điều dưỡng sơ cấp và cao cấp.

Trường Quang học: đào tạo sinh viên toàn diện về nghiên cứu và ứng dụng ánh sáng.

Trường Dược: Trường tuyển tối đa 100 sinh viên mỗi năm vào các chương trình Dược sỹ hệ 4 năm.

Trường Khoa học tự nhiên: Là một trong những trường thành viên lớn nhất UA, trường là tâm điểm của các chương trình đào tạo đạt giải, được thế giới công nhận.

Trường Khoa học xã hội và Hành vi: Ngôi trường đa dạng này đào tạo trên 20 ngành. Tập trung tìm hiểu con người, xã hội cũng như văn hóa con người tạo ra.

Trường Văn chương và Nghệ thuật: đào tạo các chương trình xuyên ranh giới các ngành nhân văn, nghệ thuật.

Trường Quản lí Eller: nổi tiếng với những chương trình đào tạo hấp dẫn. Phát huy truyền thống giảng dạy xuất sắc từ năm 1913.

Trường Luật James R.Rogers: Đi đầu toàn quốc về giáo dục tri thức pháp lí.

Trường Y tế công Mel & Enid Zuckerman: Đây là trường y tế công được kiểm định duy nhất của tiểu bang Arizona. Trường có 2 cơ sở ở Tucson và Phoenix.

Những thành tích nổi bật của UA

 • Xếp hạng 1 các trường đại học công lập tại Arizona (US. News & World Report).
 • Nằm trong top 115 đại học tốt nhất Mỹ và top 125 đại học tốt nhất thế giới (Times Higher Education).
 • Top 10 chương trình Business Undergarduate trong số các trường công lập ở Mỹ.
 • Xếp số 1 chương trình Management Information Systems trong số các trường công lập ở Mỹ.
 • UA nằm trong top 150 GLOBAL theo bảng xếp hạng của Shanghai.
 • Trường đứng thứ 8 trong số các trường được sinh viên quốc tế yêu thích nhất Mỹ theo Viện giáo dục Quốc tế.

2. Những lí do bạn nên học tại University of Arizona

 • Giảng viên và các chương trình đào tạo của UA thuộc hạng tốt nhất nước Mỹ với các ngành như Thiên văn học, Y học, Quang học,…
 • Giảng viên UA còn được thế giới công nhận về trình độ lãnh đạo, tri thức uyên bác. UA cũng là một trong top 10 đơn vị đào tạo học giả Fullbright hàng đầu nước Mỹ.
 • UA là thành viên của hiệp hội các trường Đại học uy tín của Mỹ (AAU) gồm 62 trường đại học nghiên cứu công lập và tư thục hàng đầu thế giới.
 • UA còn đi đầu trong sứ mệnh chưa từng có từ trước đến nay. Đó là phóng tàu vũ trụ lên một tiểu hành tinh gần Trái Đất vào năm 2020. Con tàu lấy mẫu ở đó đem về Trái Đất góp phần tìm hiểu nguồn gốc Hệ Mặt Trời.
 • UA trang bị cho bạn khả năng lãnh đạo doanh nghiệp. Cụ thể: 20% sinh viên tốt nghiệp các trường đều là chủ doanh nghiệp, CEO hay quản trị viên trong các công ty.
 • Theo hồ sơ “Engineer of 2020” của Học viện Khoa học Kỹ thuật Quốc gia, UA cam kết đào tạo kỹ sư có kiến thức về kinh doanh và kỹ năng phân tích cao.
 • Các trường thuộc UA tập trung vào việc nâng cấp và kì vọng thành tựu to lớn hơn. Sinh viên xuất sắc có cơ hội khẳng định mình trong hệ thống giáo dục của Arizona.
 • UA giữ vai trò chủ chốt trong các hoạt động khám phá sao hỏa của NASA. Trường liên kết với “những người khổng lồ” trong ngành truyền thông. Đó là công ty Walter Cronkite và Hugh Downs. Sự cam kết về uy tín và chất lượng của họ mang đến sinh viên cơ hội tuyệt vời.
 • Một điểm cộng tiếp theo cho UA là khu kí túc xá. 23 kí túc xá của UA với nhiều quy mô, phong cách và vị trí. Sinh viên có thể thoải mái lựa chọn khu ở phù hợp với mình.
Khu ký túc xá rộng lớn của trường
Khu ký túc xá rộng lớn của trường
 • Ngoài ra, phòng Trợ giúp sinh viên nội trú tiến hành nhiều dịch vụ hỗ trợ đa dạng. Việc này nhằm giúp đỡ, chăm sóc sinh viên trong thời gian ở nội trú.
 • Đại học Arizona có rất nhiều chương trình học bổng giá trị. Học bổng kéo dài nhiều năm cho những sinh viên có năng lực học thuật xuất sắc

3. Các chương trình đào tạo và học phí của University of Arizona

Chương trình đào tạo Học phí Điều kiện tuyển sinh
Chương trình Pathway

 

Khoảng 41.000 USD/năm Tốt nghiệp THPT với GPA >= 2.6

Không yêu cầu tiếng Anh

Cử nhân đại học Khoảng 28.000 USD/năm Tốt nghiệp THPT với GPA >= 2.6

IELTS từ 5.0 đến 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 59 đến 69

Sau đại học Khoảng 48.000 USD/khóa học Tốt nghiệp đại học

IELTS >= 6.0 hoặc TOEFL iBT>= 70

Lưu ý: Học phí thay đổi theo từng năm học và tùy thuộc vào ngành nghề, chương trình mà du học sinh lựa chọn. Để biết thêm thông tin về học phí của trường ở thời điểm hiện tại, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với New Ocean để được giải đáp thắc mắc.

4. Chương trình chuyển tiếp từ các trường cao đẳng cộng đồng lên Đại học Arizona

 1. Chương trình American Honors. Là chương trình dành cho học sinh giỏi với điểm học thuật cao, tiếng Anh tốt. Chương trình cung cấp cho sinh viên những tải nghiệm giáo dục như đại học. Trong vòng 2 năm, sinh viên sẽ có bằng cao đẳng cộng đồng chuyên và chuẩn bị chuyển tiếp vào đại học.
 2. American Success. Chương trình dành cho sinh viên quốc tế – những người cần hôc trợ học tập và tiếng Anh. Chương trình cung cấp sự chuẩn bị cần thiết để đảm bảo sinh viên chuyển tiếp thành công.

University of Arizona thật dự là một ngôi trường đáng mơ ước. New Ocean tin rằng lựa chọn ngổi trường này để theo học chính là lựa chọn xứng đáng với các bạn. Hãy đưa ra quyết định đúng nhất, phù hợp nhất với bản thân để chuyến du học xứ cờ hoa của bạn được thành công trọn vẹn nhé.

Các bạn có thể tham khảo một số bài viết liên quan tại đây: