Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

Du học Mỹ trường Đại học James Madison

Du học Mỹ tại trường Đại học James Madison là bạn đang lựa chọn tới một trong những trường đại học hàng đầu tại quốc gia này. Hãy cùng khám phá những điều thú vị đang chờ đợi bạn tại nơi đây.

Trường Đại học James Madison - James Madison University
Trường Đại học James Madison – James Madison University

Khám phá trường Đại học James Madison khi du học Mỹ

Trường Đại học James Madison (James Madison University – JMU) được thành lập vào tháng 3 năm 1908, JMU là trường đại học duy nhất tại Hoa Kỳ được đặt theo tên của Jame Madison, cha đẻ của hiến pháp Hoa kỳ và là vị tổng thống thứ tư của Hoa Kỳ.

JMU tọa lạc ngay tại thung lũng Shenandoah của Virginia xinh đẹp, khoảng 2 giờ lái xe theo hướng tây nam của Washington, DC. Với khuôn viên rộng 472 mẫu Anh (189 hec-ta), JMU là một nơi đẹp nhất Hoa Kỳ. Nằm ở vùng phía tây Virnigia, khí hậu ở trường Đại học James Madison có 4 mùa riêng biệt quanh năm, nhiệt độ trung bình trải dài từ 33 độ F (khoảng 0 độ C) vào tháng 1 tới 82 độ F (27 độ C) vào tháng 7. JMU có hơn 440 sinh viên quốc tế theo học từ 90 quốc gia khác nhau

JMU luôn cam kết mang đến những chương trình học vấn thực tiễn nhằm cung cấp cho sinh viên những bước chuẩn bị thật tốt và chuyên nghiệp để hướng họ trở thành những công dân có trình độ giáo dục cao cũng như có được những cơ hội nghề nghiệp tốt cho tương lai sau này.

Khuôn viên trường Đại học James Madison
Khuôn viên trường Đại học James Madison

Chương trình đào tạo tại trường Đại học James Madison

Trường Đại học James Madison là trường đại học đa ngành, là một phần trong hệ thống giáo dục đại học công lập toàn bang ở Commonwealth of Virginia.. Ở JMU luôn cung cấp cho sinh viên các chương trình đạo tạo, bằng cấp cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, đặc biệt JMU luôn nhấn mạnh vào chương trình đào tạo bậc đại học. Mỗi lớp học có khoảng 16 sinh viên.

Chương trình Intensive English

JMU cũng đã liên kết với một số trung tâm Anh ngữ. Một trong số đó là Đại học Eastern Mennonite (EMU) – là một trường đại học khác cũng tọa lạc tại Harrisonburg, cho phép sinh viên hoàn thành chương trình Intensive English trước khi chuyển tiếp sang học chương trình đại học tại JMU.

Chương trình Intensive English tại EMU cung cấp cho sinh viên 20 giờ học/ tuần nhằm phát triển kĩ năng ngoại ngữ như nghe, nói , đọc, viết. Chương trình này sẽ giúp cho sinh viên du học Mỹ chuẩn bị bắt đầu chương trình học tại JMU. Sinh viên sẽ được đánh giá vào cuối mỗi khóa học và có thể được chuyển sang học chính thức tại Đại học James Madison khi được giáo viên đồng ý.

Sinh viên tham gia học chương trình Intensive English cũng sẽ được hưởng mọi quyền lợi như học đại học cũng như được xem như thành viên của EMU. Sinh viên cũng có thể trở thành thành viên của Hội sinh viên quốc tế, tham gia các câu lạc bộ, sử dụng thư viện, vi tính.

Sinh viên trường Đại học James Madison
Sinh viên trường Đại học James Madison

Chương trình đại học

Sinh viên sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình đại học và sau đại học tại JMU nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu đầu tiên về trình độ Anh văn bằng việc hoàn thành chương trình Intensive English

Một số ngành học:

– Kế toán

– Thương mại

– Thể thao

– Marketing

– Quân sự

– Vật lý

– Anh văn

– Hóa học

– Mỹ thuật

– Giáo dục

– Quản lý du lịch – khách sạn

– Phát triển nguồn nhân lực

– Kinh doanh quốc tế

– Quản lý (quản lý nguồn nhân lực…)

– Khoa học địa lý

– Công nghệ sinh học

– Xã hội học

Loại hình phí:

Phí nộp đơn: $40

Học phí: $18,458/ năm

Yêu cầu tiếng Anh:

Sinh viên phải đáp ứng một trong những yêu cầu sau:

–  Điểm 213/550/80-81

– Điểm SAT 50

– Điểm IELTS 7.0

Học bổng du học Mỹ cho sinh viên đại học James Madison

Du học Mỹ tại Đại học James Madison và nhận học bổng giá trị
Du học Mỹ tại Đại học James Madison và nhận học bổng giá trị

Học bổng du học Mỹ được trao hằng năm giá trị từ 500$ tới 13000$. Dựa vào đơn xin nhập học, bản sao học bạ và điểm kiểm tra để quyết định xét học bổng. (sinh viên nộp trước 15 tháng 2 sẽ được ưu tiên xem xét)

Nhà ở và sinh hoạt của sinh viên

Thành phố Harrisonburg là một nơi cuốn hút và rất an toàn nằm ngay trong trung tâm của thung lũng Shenadoah của Virginia, luôn thu hút mọi người với các địa điểm hấp dẫn như viện bảo tàng, trung tâm mua sắm, trượt tuyết, rạp chiếu phim, và nhiều nhà hàng

Trường Đại học James Madison luôn nỗ đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của sinh viên. Và hiện nay với 36 khu nhà ở dành cho sinh viên trong đó 25 khu dành riêng cho sinh viên năm nhất, JMU muốn tạo điều kiện thật tốt cho sinh viên có thể giao tiếp lẫn nhau, tập trung vào chương trình học cũng như dễ dàng điều chỉnh cuộc sống tại JMU. Những chương trình hỗ trợ sinh viên của JMU sẽ mang đến cho sinh viên thật nhiều cơ hội tốt để có nhiều kinh nghiệm trong học tập và trong cuộc sống.