Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

Du học Mỹ tại trường Đại học danh tiếng New Hampshire

Đại học New Hampshire (University of New Hampshire – UNH) được thành lập vào năm 1866. Hiện nay, trường có hơn 13,000 học sinh ở bậc Cử nhân và 3,000 sinh viên ở bậc Sau đại học. UNH cũng được xếp hạng trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới theo Shanghai Jiaotong University Rankings và được công nhận bởi Hiệp hội các trường và cao đẳng của New England và xếp thứ 51 những trường công tốt nhất nước Mỹ

Trường đại học New Hampsshire
Trường đại học New Hampsshire

Đại học New Hampshire kết hợp các ngành nghề qua phương pháp giảng dạy liên ngành. Trường còn cung cấp cho học sinh cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến như phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, thư viện, các kỳ thực tập và các kì khảo sát thực tiễn. Du học Mỹ tại trường đại học New Hampshire, sinh viên sẽ nhân được được sự giúp đỡ và hổ trợ nhiệt tình từ giáo sư đứng lớp để có thể hoàn thành tốt nhất khoá học của mình.

1. Những ưu điểm nổi bật của đại học New Hampsshire

– Top 500 trường đại học trên thế giới (theo ARWU – Shanghao Jiao Tong University 2013)
– Xếp hạng 97 trong những trường đại học quốc gia hàng đầu tại Mỹ (Tier, National University) (theo US News & World Report 2015)
– Xếp hạng 44 những trường đại học công lập hàng đầu nước Mỹ (theo US News & World Report 2015)
– Xếp thứ 82 các trường đại học nghiên cứu tại Mỹ (Theo Forbes 2013) với hơn 80 trung tâm nghiên cứu trong trường
– Là một trong 13 trường đại học tại Mỹ có đại học có sự kết hợp giữa biển, không gian và đất liền
– Là trường đại học có chương trình đại học kỹ thuật tốt nhất.
– Nổi tiếng thế giới về chương trình kế toán
– Top 25 chương trình khách sạn ở Mỹ với 800 giờ thực tập hưởng lương
– Chương trình tâm lý học xếp thứ 117 tại Mỹ
– Chương trình Quản trị Nhà hàng khách sạn được công nhận và đánh giá cao bởi 2 tố chức uy tín ACPHA (Accreditation Commission for Programs in Hospitality Administration) và AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business).

Du học Mỹ tại New Hampshire
Du học Mỹ tại New Hampshire

2. Khu học xá của trường Đại học New Hampshire

Hiện tại, trường được tọa lạc lại Durham, New England, New Hampshire. Đây là nơi có vẻ đẹp nổi tiếng kết hợp giữa biển và đất liền. Đây là nơi tọa lạc của các trường đại học lớn như Harvard, MIT, Dartmouth, UNH.. cũng là cái nôi của những phát minh và kỹ thuật nổi tiếng trên thế giới như Facebook, điện thoại , Internet. Điều này chính là yếu tố quan trọng giúp cho sinh viên có thể tiếp xúc với môi trường học tập và môi trường sống tuyệt vời.

Trường được tọa lạc trong tiểu bang an toàn bậc nhất nước Mỹ, không bị đánh thuế đối với sinh viên quốc tế và có môi trường sống tuyệt vời. Ngoài ra, các bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố lớn như Portsmouth (15 phút đi xe), Boston (1 tiếng), New York (4 tiếng). Bạn có cơ hội trải nghiệm các món ăn đến từ nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan, Italy, Ấn Độ, Indonesia, Mehico, Trung Đông, Mỹ…Nơi đây có khu mua sắm đồ dùng châu Á trong khuôn viên trường và có dịch vụ xe buýt miễn phí trung chuyển đến các thành phố gần kề.

3. Chương trình đào trường Đại học New Hampshire

Sinh viên du học Mỹ tại đại học New Hampshire
Sinh viên du học Mỹ tại đại học New Hampshire

Ngoài việc vào thẳng chương trình đại học tại trường thì sinh viên quốc tế có thể lựa chọn một phương án khác khi chưa đủ điều kiện nhập học vào chương trình đại học của trường. Tại UNH chương trình chuyển tiếp cho sinh viên Quốc tế (IUTP) được thiết kế đáp ứng nhu cầu cho các trình độ tiếng Anh khác nhau của sinh viên.

Chương trình IUTP tương đương năm 1 đại học, gồm 2 giai đoạn khác nhau là Giai đoạn I và Giai đoạn II (Stage I và Stage II). Trình độ tiếng Anh đầu vào quyết định học sinh sẽ vào Stage I hoặc Stage II. Sau khi hoàn thành Stage II (là bắt buộc) học sinh sẽ được vào học năm thứ 2 của các chương trình cử nhân tại UNH.

Các chương trình đào tạo: chương trình tiếng Anh, chương trình chuyển tiếp, chương trình Đại học, chương trình Thạc sĩ, chương trình Tiến sĩ.

Các ngành đào tạo tại trường: Kinh tế (Thương mại quốc tế và tài chính, Thị trường tiến tệ và tài chính, Chính sách công và phát triển bền vững, Kế toán, Tài chính), Quản lý khách sạn và du lịch, Cử nhân khoa học (Công nghệ sinh học, Năng lượng, Môi trường, Hóa học, Kỹ thuật dân dụng), Khoa học máy tính, Điện, Địa chất, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Các ngành xã hội (Lịch sử, Studio nghệ thuật, Media, Địa lý, Nhân chủng học,…), Ngôn ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Latinh, Tiếng Hy Lạp, Triết học, Tâm lý học, Nhạc…