Tin Tức Du Học Mỹ

Du học Mỹ – Trường Cao đẳng cộng đồng Shoreline

Cao đẳng cộng đồng Shoreline nằm trong danh sách 10 trường Cao đẳng lớn nhất bang Washington. Trường tọa lạc tại thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ – thành phố cảng kinh doanh nhộn nhịp giữa Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương (cách Vancouver Canada chỉ 3 giờ xe hơi), là nơi có khí hậu ôn đới, ấm áp, có nhiều phong cảnh thiên nhiên hấp dẫn. Nơi đây cũng là quê hương của một số ngành công nghiệp chủ chốt: phần mềm (Microsoft, Adobe), công nghệ sinh học (Amgen, Zymogenetics), máy bay (Boeing), cà phê (Starbucks, Tully’s), và y học/nghiên cứu (Đại học Washington, Harborview Medical Center).

Trường cao đẳng cộng đồng Shoreline
Trường cao đẳng cộng đồng Shoreline

Trường có khuôn viên nổi tiếng với cảnh quan đầy tính văn hóa và mỹ thuật, phù hợp cho đời sống nghiên cứu và học tập của sinh viên. Khuôn viên trường bao gồm 26 tòa nhà, chiếm 83 mẫu đất, bao gồm một trung tâm luyện lái xe, trung tâm mỹ thuật thị giác, trung tâm máy tính, các phòng thí nghiệm, trung tâm học sinh, nhà hát, phòng gym, một trung tâm chăm sóc trẻ em và trung tâm kỹ thuật/ Thư viện Ray W. Howard.

Với mục tiêu trở thành trường đi đầu trong công tác giáo dục và đào tạo, trường cao đẳng cộng đồng Shoreline cung cấp hơn 100 chương trình học thuật, dạy nghề chuyên nghiệp cho sinh viên. Được thành lập từ năm 1964, đến nay trường đã được công nhận bởi Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng vùng Tây Bắc nước Mỹ.

Cao đẳng cộng đồng Shoreline hiện có hơn 13.000 sinh viên, trong đó có hơn 550 sinh viên quốc tế. Kích cỡ lớp học nhỏ, các giảng viên chuyên nghiệp hàng đầu học phí phải chăng, chỉ bằng 50 – 70% các trường Đại học tư thục và Công lập.

Hoạt động tại trường cao đẳng cộng đồng Shoreline
Hoạt động tại trường cao đẳng cộng đồng Shoreline

>>Tại sao bạn quyết định du học ở Mỹ?

Với 52 câu lạc bộ sinh viên, 9 đội thể thao và 5 câu lạc bộ thể thao, sinh viên du học Mỹ tại trường có cơ hội được phát triển tối đa nhất bản thân mình. Shoreline có tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp lên đại học cao, trong đó phải kể đến University of Washington & Seattle University gần kề, các đại học nổi tiếng khác trong nước như: UCLA & hệ thống các trường đại học tại Caliornia, University of Michigan, New York University, San Francisco State University, Ohio State University, Penn State University, Washington University, Michigan University, Illinois University…

Chương trình đào tạo của Shoreline đa dạng, phong phú, hiện đại. Bao gồm các chuyên ngành như: Điều dưỡng, Nha sĩ, Dược, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Ngoại thương, Thiết kế đồ họa, Marketing, Máy tính, Kĩ sư máy tính, Kĩ sư điện tử, Truyền thông, Khoa học đại dương, Y học sức khỏe, Âm nhạc, Thiết kế Công nghiệp, Báo chí, Hội họa, Nhiếp ảnh, Đông Nam Á học…

Sinh viên tại trường cao đẳng cộng đồng Shoreline
Sinh viên tại trường cao đẳng cộng đồng Shoreline

Ngoài ra, giám đốc trường ông Lee Lambert đã từng nhận giải Người có đóng góp nhiều nhất cho Cộng đồng người châu Á bởi Assunta Ng và Northwest Asian Weekly. Nhiều ngành, chương trình khác của trường cũng đạt nhiều giải thưởng khác nhau và được biết đến rộng rãi.

>>4 mẹo nhỏ giúp bạn du học thật dễ dàng

Trường khuyến khích học sinh trải nghiệm văn hóa Mỹ bằng chương trình homestay (ở nhà người bản địa). Dịch vụ này còn nhẳm để học sinh có được sự giúp đỡ ngay từ khi đặt chân vào nước Mỹ,và đồng thời cũng giúp học sinh học tiếng Anh nhanh hơn.

Hàng năm, trường có bốn khoảng thời gian để nhận sinh viên mới: tháng 9, tháng 12, tháng 3 và tháng 6. Trường không có hạn chót nộp đơn nhưng nhà trường khuyến khích các bạn sinh viên nộp đơn sớm. Để lập thủ tục ghi danh, hồ sơ các bạn cần chuẩn bị bao gồm:

– Đơn xin nhập học điền đầy đủ

– Học bạ

– Báo cáo ngân hàng hoặc các giấy tờ chứng minh tài chính khác

– 50 USD cho lệ phí nộp đơn