Giáo Dục Sau Đại Học Tại Mỹ

Du học Mỹ thạc sĩ tại Barry University khó hay dễ?

Du học Mỹ bậc thạc sĩ là bạn dang tới học tập tại quốc gia phát triển nhất trên thế giới và là điều mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế. Trong số các trường đại học tại Mỹ, không ít du học sinh mong muốn được học tại Đại học Barry (Barry University). Ứng tuyển vào ngôi trường này khó hay dễ? Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để tự đánh giá nhé!

Du học Mỹ thạc sĩ tại Đại học Barry khó hay dễ?

Du học Mỹ trường Đại học Barry (Barry University)
Du học Mỹ trường Đại học Barry (Barry University)

Cần chuẩn bị gì khi du học Mỹ thạc sĩ tại Đại học Barry

  • Bằng tốt nghiệp tại ngôi trường bạn theo học ở trong nước hoặc một trường đại học quốc tế.
  • Một đơn ghi danh đã điền đầy đủ thông tin, phí ghi danh không hoàn lại 30 đô la (phí này sẽ dành cho các hoạt động của cựu sinh viên Barry). Các bạn có thể tải đơn ghi danh tại website của trường, in đơn, điền đầy đủ thông tin, scan và nộp lại. Một số khoa sau đại học có mẫu đơn online và các bạn có thể điền thông tin và nộp đơn trực tuyến. Khi nộp đơn trực tuyến  như vậy, bạn sẽ phải nộp phí ghi danh riêng. Để xin đơn nộp phí ghi danh, bạn phải liên hệ với phòng tuyển sinh.
  • Một bài luận nói rõ mục đích học tập và định hướng nghề nghiệp. Theo yêu cầu từng khoa khác nhau mà bạn sẽ phải viết những bài luận với nội dung khác nhau.
  • Bảng điểm của trường bạn theo học. Trường sẽ không công nhận bảng điểm cá nhân do bạn tự lập, tự dịch ra tiếng Anh. Một bảng điểm chuẩn phải là bảng điểm có dấu xác nhận của trường bạn theo học. Những sinh viên chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có dấu xác nhận của nhà trường và sẽ bổ sung sau khi bạn được cấp bằng tốt nghiệp chính thức.
  • Thư giới thiệu theo yêu cầu. Bạn có thể tham khảo các mẫu thư giới thiệu cụ thể của trường.
  • Theo yêu cầu của từng trường, bạn sẽ phải nộp điểm thi tuyển sinh cho trường.
  • Ngoài ra, theo yêu cầu của từng trường và của phòng tuyển sinh, bạn sẽ phải nộp thêm một số những giấy tờ khác.
  • Giấy chứng nhận cư trú lâu dài. Khi có giấy chứng nhận này, sinh viên phải nộp cho phòng tuyển sinh cùng với đơn ghi danh.
  • Điểm thi TOEFL: TOEFL trên giấy (550), TOEFL iBT (79). Một điểm đáng lưu ý là đối với các chương trình khác nhau, yêu cầu TOEFL cũng khác nhau.
Du học Mỹ thạc sĩ tại Đại học Barry khó hay dễ
Du học Mỹ thạc sĩ tại Đại học Barry khó hay dễ

Khi bạn được chấp nhận vào trường, bạn sẽ phải  nộp giấy chứng minh tài chính. Có hai loại giấy chứng minh tài chính:

1. Một lá thư nộp cho trường nói rõ rằng bạn hoặc người bảo trợ cho bạn có đủ nguồn lực tài chính để chi trả chi phí học tập cho bạn ít nhất một năm. Nhà trường sẽ quyết định số tiền này.

2. Sinh viên quốc tế được chính phủ hay do tổ chức tài trợ phải có thư xác nhận tài trợ của chính phủ hoặc tổ chức bảo đảm chi trả học phí, tiền sách vở, phòng ở và ăn uống, bảo hiểm y tế và chi phí cá nhân trong vòng ít nhất một năm.

Là sinh viên quốc tế, bạn nên nắm rõ các quy định của chính phủ liên quan đến việc gửi tiền sang du học Mỹ và bạn nên thu xếp nguồn tài chính đầy đủ vào thời gian nhập học. Khi xin visa sinh viên tại Đại sứ quán Mỹ, bạn phải nộp chứng minh tài chính kèm theo giấy chứng nhận nhập cư cố định.

Bên cạnh những nền tảng kiến thức cần thiết để bạn bước chân vào các trường đại học Mỹ, thủ tục giấy tờ cũng là một bước cực kì quan trọng và có ý nghĩa quyết định với kết quả xét tuyển cuối cùng. Ngay cả khi đã được chấp nhận tại trường, bạn cũng phải luôn chú ý đến những thủ tục giấy tờ cần thiết đó.