Tư Vấn Du Học Mỹ

Du học Mỹ ngành thiên văn học – Tại sao không?

Cường quốc Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới không chỉ là vì có nền kinh tế đi đầu mà đất nước này còn đặt nền móng phát triển công nghệ cho cả thế giới, trong đó có thể kể đến ngành thiên văn học. Vậy tại sao chúng ta lại không lựa chọn du học Mỹ ngành thiên văn học?

Du học Mỹ ngành thiên văn học cần những gì?

Thiên văn học đòi hỏi lý thuyết và óc quan sát phải luôn kết hợp với nhau, một số khóa học sẽ tập trung chủ yếu vào một trong hai khía cạnh này.Kính thiên văn và những trang thiết bị chuyên nghiệp thì rất cần thiết cho việc sử dụng để quan sát, điều này đòi hỏi các bạn phải di chuyển ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới,trước hết bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý và nhiều thời gian cho mình bên màn hình vi tính, vì thiên văn học hiện đại thì không thể nào thiếu sự phân tích trên máy.

Du học Mỹ ngành thiên văn học
Du học Mỹ ngành thiên văn học

Tuy nhiên, muốn du học Mỹ ngành thiên văn học bạn phải sở hữu một kĩ năng sử dụng tiếng Anh một cách trôi chảy. Không chỉ cần nắm vững vốn từ vựng thông thường mà còn là các từ ngữ chuyên ngành. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt được đến trình độ này có thể theo học một khóa tiếng Anh trước khi chính thức bước vào khóa học đào tạo thiên văn học.

Học gì khi du học Mỹ ngành thiên văn học?

Du học Mỹ ngành thiên văn học vẫn còn là một điều mới mẻ đối với phần đông các bạn trẻ. Mỹ cung cấp một số chuyên ngành có giá trị ứng dụng thực tiễn cao cho sinh viên quốc tế, bao gồm:

  • Vũ trụ quan

Vũ trụ học là việc nghiên cứu nguồn gốc, sự tiến hóa và cấu trúc cơ bản của vũ trụ. Nhưng thường thì thiên văn học chỉ nghiên cứu về vật thể riêng lẻ trên bầu trời, còn vũ trụ học thì nghiên cứu tất cả. Khi lựa chọn ngành này, bạn cần phải nắm rõ và am hiểu nhiều về vật lý. Vì nó gắn kết rất mật thiết với môn này.

Vũ trụ quan là một ngành quan trọng trong nghiên cứu thiên văn học
Vũ trụ quan là một ngành quan trọng trong nghiên cứu thiên văn học
  • Vật lý thiên văn

Vật lý và thuộc tính của các vật thể trên bầu trời như sao, các hành tinh và hệ ngân hà, thuộc tính của chúng và cách thức chúng vận động điều liên quan đến vật lý thiên văn. Đây là một trong những ngành rất thú vị đối với ngành thiên văn học, gồm việc khám phá những thuộc tính của vật chất tối, năng lượng tối và các hố đen….

  • Sinh vật học trong vũ trụ

Sinh vật học dung để nghiên cứu những vật thể sống trong vũ trụ, nguồn gốc và sự tiến hóa, cả trên bề mặt và bên ngoài của trái đất. Lĩnh vực liên ngành này gồm những việc tìm kiếm các môi trường sống trong hệ mặt trời của chúng ta và cả bên ngoài.

  • Vật lý nghiên cứu về hệ mặt trời

Nếu bạn muốn nghiên cứu về đặc tính và hành vi của mặt trời thì bạn phải chọn môn hóa vì bạn cần phải sử dụng kiến thức này để hiểu về các sao và hệ thống khác. Nghiên cứu về vật lý mặt trời rất quan trọng, và những nghiên cứu này được cho là sẽ thay đổi bầu không khí trong hệ mặt trời.

  • Địa chất các hành tinh

Những nhà khoa học nghiên cứu về địa chất hành tinh để tìm hiểu về các thành phần, hành vi vủa các hành tinh, mặt trăng, sao chổi, tiểu hành tinh và các vật thể trôi nổi xung quanh trái đất thì cần phải áp dụng những nghiên cứu về địa chất. Đối với địa lý học trên trái đất thì lĩnh vực này rất gần.

 Du học Mỹ ngành thiên văn học tại trường nào?

Thiên văn học là một ngành đặc thù nên không phải ngôi trường nào cũng đủ cơ sở vật chất cũng như chuyên môn để tiến hành đào tạo các nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Hiện nay, các trường đào tạo thiên văn học tốt nhất nước Mỹ bao gồm:

    • Boston University

Boston University

Đại học Boston nằm ở trung tâm được nhiều người xem là thành phố đại học lớn nhất thế giới.
Với hơn 32.500 sinh viên đại học và sau đại học từ hơn 130 quốc gia, đây là một trong những trường đại học lớn nhất trong khu vực Boston, nơi là nhà của hơn 100 tổ chức giáo dục đại học.

Là một thành viên của Hiệp hội các trường đại học Mỹ, Boston được công nhận là một tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới, có khoảng 327 triệu đô tiền tài trợ và liên hệ năm 2015, trong đó 107 triệu đô liên quan đến tài trợ y tế.

  • The University of Arizona

The University of Arizona
The University of Arizona

Thành lập năm 1885, The University of Arizona giờ đây trở thành một trong những trường đại học lớn nhất nước Mỹ, Thu hút đông đảo sinh viên quốc tế từ hơn 114 quốc gia theo học.

Là một trong những trường đại học có thành tích nghiên cứu tốt nhất nước Mỹ, The University of Arizona đem đến cho sinh viên nhiều hơn là những tiết học trên giảng đường. The University of Arizona dùng mọi nỗ lực để giúp sinh viên có thể phát triển những khả năng cần thiết để khám phá, nghiên cứu và sáng tạo. Với những giảng viên ưu tú nhất, ngôi trường đầy thành tích này thúc đẩy sinh viên phát huy điểm mạnh và sử dụng điểm mạnh để giải quyết những vấn đề trong đời sống.

Chính vì những lý do đó mà The University of Arizona được xếp hạng 68 trong số 1000 trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng Center For University Ranking (2015).

100% sinh viên bậc đại học ở The University of Arizona có cơ hội ứng dụng kiến thức và hiện thực hóa ước mơ của mình qua các đợt thực tập, điền dã, phục vụ cộng đồng, lãnh đạo sinh viên, sáng tạo các công trình độc đáo, và tham gia thực hiện nghiên cứu.

  • University of Iowa

University of Iowa
University of Iowa

Đại học Iowa là một trong những trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ với 33.334 sinh viên đến từ 114 quốc gia và 50 tiểu bang. Được thành lập vào năm 1847, đây là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất của tiểu bang và nằm dọc theo Sông Iowa đẹp như tranh vẽ ở Thành phố Iowa.

Du học Mỹ ngành thiên văn học đang là một hướng đi mới và hấp dẫn trong kỉ nguyên 4.0. Khoa học về vũ trụ luôn cần con người đi khám phá. Công ty tư vấn du học New Ocean hiện đang là đối tác của nhiều trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học Mỹ.