Du học Mỹ ngành Khoa học Môi trường – Sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai
Cẩm Nang Du Học Mỹ Tư Vấn Du Học Mỹ

Du học Mỹ ngành Khoa học Môi trường – Sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai

Môi trường là vấn đề được quan tâm hàng đầu ở nhiều quốc gia. Nhất là tại siêu cường kinh tế như Mỹ. Nơi hàng năm xả ra 15% lượng khí thải toàn cầu. Nhưng bạn có biết Hoa Kỳ nằm trong top 10 nước có bầu không khí trong lành nhất năm 2018?

Đó là thành quả nhờ đầu tư cho khoa học, giáo dục. Có thể thấy Du học Mỹ ngành khoa học môi trường đang là hướng đi mới đầy tiềm năng.

Du học Mỹ ngành khoa học môi trường là sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai.
Du học Mỹ ngành khoa học môi trường là sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG LÀ NGÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Khoa học môi trường là một lĩnh vực hàn lâm liên ngành kết hợp vật lý, sinh học và khoa học thông tin (gồm sinh thái học, vật lý học, hóa học, thực vật học, địa chất học…) vào việc nghiên cứu môi trường, và các giải pháp cho các vấn đề môi trường.

Khoa học môi trường là một ngành rộng với nhiều chủ đề nghiên cứu như ô nhiễm môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên, ấm lên toàn cầu…

Mục tiêu cốt lõi của ngành học là nâng cao hiểu biết về những vấn đề của môi trường xung quanh và sự phản ứng của chúng với những tác nhân xấu từ đó có thể đưa ra hướng giải quyết cho sự phát triển bền vững của môi trường.

TẠI SAO NÊN DU HỌC MỸ NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG

1. Mỹ có ngành khoa học môi trường phát triển hàng đầu thế giới

Hoa Kỳ là nước có nền công nghiệp số một thế giới. Điều đó dẫn đến 2 thực tế:
– Mỹ là một trong hai nước xả thải nhiều nhất.
– Mỹ là nước chi ngân sách cho môi trường lớn nhất thế giới (hơn 8 tỷ đô la mỗi năm).

Phần lớn số tiền này được đầu tư cho giáo dục và nghiên cứu các giải pháp môi trường.
Nó giúp Mỹ luôn nằm trong top đầu những nước có ngành khoa học môi trường phát triển nhất thế giới.

2. Điều kiện học tập tốt

Nước Mỹ vốn nổi tiếng thế giới về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất hiện đại.
Với một ngành được quan tâm đặc biệt như môi trường. Chương trình học sẽ bao gồm nhiều giờ thí nghiệm, thực hành. Kết hợp với đó là những chuyến thực tập kéo dài từ vài tháng đến một năm đan xen giữa các kỳ học.
Điều đó giúp các bạn du học sinh luôn yên tâm về khoản “học đi đôi với hành” tại đây.

3. Điều kiện sống cao

Theo báo cáo của IQair năm 2018, chất lượng không khí tại Mỹ xếp thứ 9 toàn cầu. Nổi bật là thành phố Oak Harbor, nơi được coi là trong lành nhất thế giới. Các thành phố khác của Mỹ hầu hết đều có chỉ số an toàn đạt chuẩn cao.

So sánh một chút với Việt Nam. Nước ta đứng thứ 17 trong danh sách quốc gia có chất lượng không khí kém nhất. Trong đó Thủ đô Hà Nội luôn thường trực trong top 10 những thành phố lớn có bầu không khí nguy hiểm với sức khỏe.

Rõ ràng, việc chuyển từ Việt Nam sang Mỹ giúp các du học sinh cải thiện thể chất. Bên cạnh đó, người Mỹ rất thân thiện sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới.

>> Khám phá thêm những điều thú vị về nước Mỹ tại ĐÂY

4. Cơ hội việc làm  

Tăng trưởng kinh tế bền vững (gắn với bảo vệ môi trường) là con đường mà thế giới đang lựa chọn. Nó đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường:
– Rất nhiều công ty trong ngành công nghiệp chế tạo có nhu cầu tuyển dụng nhân viên tư vấn để giảm thiểu tác hại môi trường trong khâu chế tạo. Công việc tư vấn chính là lựa chọn phổ biến nhất của sinh viên ngành khoa học môi trường.
– Bạn cũng có thể vào làm việc cho các tổ chức, sở ban ngành về môi trường hay công ty chuyên xử lí chất thải.
– Hiện nay cũng có rất nhiều các tổ chức quốc tế đưa ra các cơ hội việc làm như UNEP, WHO, CGIAR…
– Một số sinh viên sau khi tốt nghiệp trở thành các nhà quy hoạch cảnh quan thiên nhiên, kỹ sư môi trường, giáo viên hoăc tiếp tục công việc nghiên cứu.

Cơ hội làm việc tốt cho sinh viên du học Mỹ ngành khoa học môi trường
Cơ hội làm việc tốt cho sinh viên du học Mỹ ngành khoa học môi trường

Theo thống kê từ payscale.com. Thu nhập bình quân của những người làm việc trong lĩnh vực khoa học môi trường là 50.500 USD (Tại Mỹ). Trong đó:
– Chuyên viên phân tích môi trường: $ 49.000
– Chuyên viên tư vấn: $ 56.000 USD
– Kỹ sư môi trường: $ 65.000
– Chuyên gia môi trường: $53.000
– Điều phối viên dự án: $ 46.000
– Kỹ sư dự án: $ 68.000
– Quản lý dự án: $ 72.000

Ngay cả khi bạn về nước. Với việc Hà Nội và nhiều thành phố khác tại Việt Nam đang chuyển mình để phát triển kinh tế. Môi trường, xử lý chất thải… thực sự là vấn đề cấp bách và rất cần bổ sung nhân lực. Bạn sẽ không lo thất nghiệp. Thậm chí là có quyền chọn cho mình những nơi có mức đãi ngộ cao.

DU HỌC MỸ NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG Ở ĐÂU?

Tại Mỹ có khoảng 650 khóa học dành cho ngành khoa học mội trường. Cao vượt trội so với các nước như Úc, New Zealand…

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều trường để học. Có thể kể tới:
– Texas State University
– DePaul University
– New Jersey Institute of Technology
– The University of New Orleans
– Cleveland State University

CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ DU HỌC MỸ NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG?

Những thí sinh xin theo học chương trình cử nhân về khoa học môi trường có thể được yêu cầu đưa học bạ cấp ba, và có điểm tổng kết cao ít ở ít nhất một trong số các môn học: sinh học, hóa học, kinh tế, địa lý, địa chất, toán học hay vật lý.

Ở cấp độ thạc sĩ, bạn cần hoàn thành tấm bằng cử nhân về ngành có liên quan, hoặc là khoa học môi trường hoặc có các môn học kể trên. Một số trường đại học yêu cầu thí sinh phỏng vấn trực tiếp hay tham gia kỳ kiểm tra đầu vào.

*** Để được tư vấn hay tìm hiểu thêm thông tin, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean bằng Hotline:
✆ Hà Nội  096 456 2233
✆ Tp.HCM  096 456 1122