Du học Mỹ ngành Điện ảnh: Ước mơ vươn tầm “vũ trụ”
Cẩm Nang Du Học Mỹ Kinh Nghiệm Du Học Mỹ Tư Vấn Du Học Mỹ

Du học Mỹ ngành Điện ảnh: Ước mơ vươn tầm “vũ trụ”

Thập niên 80 – 90, Hàn Quốc cử khoảng 2000 sinh viên ưu tú sang Hollywood học tập. Chỉ vài năm sau đó, điện ảnh xứ sở Kim Chi đánh bại Hồng Kông, thống lĩnh Châu Á. Nhưng để Hàn Quốc bắt kịp Mỹ thì cần rất nhiều thời gian. Với những vụ trụ điện ảnh lừng danh. Mỹ xứng đáng là kinh đô điện ảnh thế giới. Du học Mỹ ngành điện ảnh là con đường ngắn nhất nâng tầm điện ảnh Việt Nam.

Những vũ trụ điện ảnh Mỹ nổi tiếng khắp thế giới
Những vũ trụ điện ảnh Mỹ nổi tiếng khắp thế giới

Tổng quan về ngành điện ảnh 

1. Ngành điện ảnh thế giới

Điện ảnh là tên gọi chung cho công nghệ tạo ra những thước phim động từ một loạt các hình ảnh tĩnh. Dựng phim là cả một nghệ thuật. Nó trở thành nền công nghiệp cách đây khoảng 100 năm.

Ngành Điện ảnh là ngành học liên quan đến phim ảnh, truyền hình. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh từ sản xuất đến phê bình. Ngành học này ra đời cùng với sự khai sinh của nền công nghiệp điện ảnh thế giới.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ. Nhiều chương trình truyền hình và phim ảnh được sản xuất với giá thành hợp lý. Thậm chí họ còn có thể làm phim cho thiết bị di động, cầm tay.

2. Bạn có thực sự phù hợp với ngành điện ảnh?

Điện ảnh giúp bạn có một môi trường để thỏa sức sáng tạo. Thành công với nền công nghiệp này mang lại tiền bạc và danh tiếng. Nhưng tất nhiên, song hành với cơ hội là vô vàn khó khăn. Đặc biệt là với một ngành cạnh tranh khốc liệt như điện ảnh.

Ngành điện ảnh đòi hỏi tinh thần xông xáo. Sẽ không ai cho bạn việc làm. Bạn phải tự tạo cơ hội cho mình. Ở trường bạn được học về kỹ thuật và trau dồi chuyên môn. Nhưng khi ra trường, khả năng liên hệ, tiếp xúc với người xung quanh cũng như tìm trợ giúp tài chính cũng là những kỹ năng quan trọng giúp bạn thành công at 20 free spins on canada casinos.

3. Ngành điện ảnh Mỹ

Nhắc đến điện ảnh nơi đầu tiên người ta nghĩ đến chắc chắn là Mỹ. Với lịch sử phát triển lâu đời, độ phủ sóng rộng khắp. Mỹ ngày càng thể hiện được sức mạnh của mình ở môn nghệ thuật thứ bảy. Không khó hiểu khi Mỹ là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn để chinh phục đam mê điện ảnh.

Du học Mỹ ngành Điện ảnh bạn sẽ được làm quen với nhiều môn học chuyên ngành hấp dẫn. Đó là Đạo diễn; Kỹ thuật biểu diễn; Nghệ thuật diễn xuất trước ống kính; Nghệ thuật nói trên sân khấu; Hóa trang Sân khấu – Điện ảnh. Ngành học này cung cấp cho bạn đầy đủ trình độ chuyên môn. Từ quay phim, xây dựng phlm cho đến biểu diễn trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh.

Không những thế, bạn sẽ có cơ hội học hỏi những kỹ thuật diễn xuất, lên kịch bản cũng như phát triển ý tưởng để cho ra đời những tác phẩm hấp dẫn người xem. Khám phá công nghệ làm phim của Mỹ với quy mô và trang thiết bị hiện đại cùng những công nghệ tối tân giúp việc sản xuất trở nên nhanh, chính xác và hấp dẫn hơn. Nếu bạn hoàn tất một chương trình học về làm phim tại Mỹ. Chắc chắn cơ hội làm việc sẽ rất rộng mở với bạn trong tương lai.

Vì vậy, lựa chọn học ngành Điện ảnh tại Mỹ chính là sự đầu tư tốt cho tương lai.

Chọn trường nào khi du học Mỹ ngành điện ảnh?

Mỹ có rất nhiều trường uy tín cho các bạn lựa chọn. Hầu hết chúng nằm ở New York và California. Tuy nhiên, để giúp các bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Tư vấn du học New Ocean xin gửi danh sách các những trường chuyên đào tạo ngành điện ảnh tại Mỹ:

Có rất nhiều trường tốt để lựa chọn khi Du học Mỹ ngành điện ảnh
Có rất nhiều trường tốt để lựa chọn khi Du học Mỹ ngành điện ảnh

1. New York Film Academy (NYFA)

Trường được thành lập vào năm 1992. là một Học viện Điện ảnh nổi tiếng ở, Mỹ. Trường cung cấp các chương trình đào tạo như Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ. Các ngành đào tạo của trường gồm: Đạo diễn, Nghệ thuật chiếu phim, Làm phim, Dàn dựng phim trường, Nghệ thuật diễn xuất, Kỹ năng quay phim, Nghệ thuật làm phim hoạt hình 3D, Chỉnh sửa hình ảnh kĩ thuật số, Thiết kế games, Sản xuất phim tài liệu, Nghệ thuật âm nhạc, Nghệ thuật sân khấu, Giám đốc hình ảnh, Nghệ thuật chụp ảnh, Sản xuất phim ảnh, Diễn xuất, Viết kịch bản phim, Biên tập phim, Nhạc kịch, Khiêu vũ.

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên tham gia như Meet the monster makers, buổi chiếu phim Touch of Evil, các câu lạc bộ giao lưu học hỏi kinh nghiệm học tập và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích khác nữa trong suốt quá trình các bạn tham gia học tập tại trường.

2. Full Sail University (FSU)

Full Sail University tọa lạc tại Winter Park, Florida. Nó được thành lập năm 1979. Là một trong những trường uy tín và danh tiếng hàng đầu của Mỹ và cả thế giới. Tạp chí Electronic Gaming Monthly đã gọi Full Sail là ngôi trường “có chương trình đào tạo hoàn toàn đáng ngưỡng mộ” về game. Tháng ba năm 2012, tạp chí Graphic Design USA đã công nhận Full Sail là một trong những trường thiết kế thân thiện nhất. Trường Full Sail đào tạo cho các bạn phong cách học tập năng động  để sau này làm việc trong các lĩnh vực Thu âm, Âm nhạc, Phim ảnh, Điện ảnh, Truyền hình, Sản xuất show, Game, Thiết kế, Phim hoạt họa, Kinh doanh ngành Giải trí, Marketing trên Internet và Quản lý Thể thao.

Chương trình của trường được thiết kế đặc biệt, đạt chất lượng giảng dạy cao. Các bạn sẽ được học nhóm cùng những người có chung đam mê. Những bài tập nhóm hữu ích sẽ giúp các bạn làm quen những công việc từ đứng sau máy quay đến biên soạn phần hậu kỳ, có được kĩ năng chia việc, làm việc với những người khác trong khâu sản xuất phim. Ngoài học những bài giảng trên lớp, các bạn còn có cơ hội gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm của những đạo diễn hàng đầu thông qua các nói chuyện với sinh viên tại trường về kỹ thuật làm phim. Nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên bằng cách tổ chức casting mỗi khi sinh viên cần diễn viên hay đầu tư trường quay, xưởng dựng phim, quay phim…

3. University of California Los Angeles (UCLA)

Chương trình phim ảnh tại đại học California Los Angeles được coi là đứng đầu Hoa Kỳ. Trường có chương trình cử nhân, năm chương trình cao học và một chương trình tiến sĩ, tất cả đều liên hệ tới phim ảnh. Theo nhận định của một số nhà phê bình thì UCLA đặc biệt mạnh về viết kịch bản.

4. University of Southern California (USC)

Cũng là một trường được coi là ngang ngửa với UCLA. USC có một chương trình điện ảnh đa dạng, ứng dụng những kỹ thuật tân tiến vào ngành nghệ thuật này. USC cũng có nhiều cựu sinh viên thành danh và hoạt động tích cực để giúp đỡ các lớp đàn em.Ttrong đó phải kể tới Stephen Spielberg. USC là có thế mạnh trong việc đào tạo đạo diễn.

Ðại học Southern California cũng là nơi hợp tác với sáng hội Ford Foundation -tổ chức khóa huấn luyện đạo diễn cho các nhà làm phim từ Việt Nam qua học.

5. American Film Institute (AFI)

Một trường được nhiều người biết tới, đặt ở Los Angeles. Trường nổi tiếng vì chương trình được hình thành theo mô thức đặc thù. Theo đó các sinh viên mới được sự chỉ bảo, hướng dẫn mọi điều về kỹ nghệ điện ảnh. Chương trình nơi đây là hai năm cao học. Trường nhỏ hơn nếu so sánh với các đại học khác nhưng các giảng viên là những người giàu kinh nghiệm, chỉ bảo những điều thực tế.

6. New York University (NYU)

NYU vẫn thường được so sánh với USC về số các cựu sinh viên thành danh và có ảnh hưởng trong mọi lĩnh vực của ngành điện ảnh Hoa Kỳ.

Trong lĩnh vực phim ảnh, trường có các chương trình từ cử nhân đến tiến sĩ. Ðây là một trường có đầy đủ phương tiện, ban giảng huấn tài năng và có nhiều mối liên lạc để giúp người sinh viên sau khi tốt nghiệp.

7. California Institute of the Arts (CalArts)

Phân khoa phim và video của CalArts chú trọng đến tất cả các lãnh vực chính của ngành điện ảnh, kể cả các loại phim tài liệu, phim hoạt họa và multimedia. Chương trình học bao gồm cả học lý thuyết, huấn luyện thực hành cũng như các khía cạnh sản xuất một cuốn phim.

Phía trên là những trường đào tạo phim ảnh nổi tiếng nhất Hoa Kỳ. Trên thực tế, viêc lựa chọn trường còn tùy theo sự chờ đợi của bạn. Khi chọn trường và địa điểm học tập tại Mỹ, bạn cùng cần lưu ý thành phố bạn học. New York và Los Angeles là hai môi trường khác nhau. Trong khi California là ‘đại bản doanh’ của nhiều hãng phim lớn thì New York lại mở ra cơ hội để phát triển mạng lưới các mối quan hệ nghề nghiệp.

*** Để cập nhật thông tin mới nhất về chi phí, điều kiện Du học Mỹ ngành điện ảnh. Quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua facebook hoặc hotline của Công ty tư vấn du học New Ocean :
✆ Hà Nội  096 456 2233
✆ Tp.HCM  096 456 1122