Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

Du học Mỹ tại Đại Học Houston

Được thành lập năm 1927,  Đại học Houston tọa lạc tại Houston,Tesax. Đây là một thành phố lớn nhất của tiểu bang Texas và là thành phố lớn thứ tư của Hoa Kỳ. Thành phố này có diện tích hơn 1.600 km² (600 dặm vuông) và là quận lỵ của Quận Harris, quận có dân số đông thứ 3 tại Mỹ.

Houston có dân số trên 2 triệu người (2005). Thành phố này nằm tại trung tâm của khu đô thị Houston – Sugar Land – Baytown, là trung tâm văn hóa và kinh tế lớn nhất của vùng vịnh Mexico và là khu đô thị lớn thứ 7 của Hoa Kỳ với 5,3 triệu dân trong 10 quận. Houston nổi tiếng thế giới với công nghiệp năng lượng (chủ yếu là dầu hỏa) và kỹ nghệ không gian và kênh đào cho tàu thủy qua lại.Cảng Houston là cảng lớn thứ sáu trên thế giới về lưu lượng hàng hóa quốc tế.

Đại học Houston
Đại học Houston

>>Tại sao nên lựa chọn du học Mỹ

Hằng năm, Đại học Houston đào tạo gần khoảng 35000 sinh viên và trao 6900 tấm bằng cho sinh viên. Đại học Houston cam kết mang đến cho sinh viên một môi trường học tập mang tính nhân văn và năng động, khuyến khích sáng tạo nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác. Đại học Houston chú trọng vào đào tạo thông qua giảng dạy, nghiên cứu, trao đổi và và phục vụ cộng đồng; theo đuổi các tiêu chuẩn học thuật cao nhất; đáp ứng nhu cầu của sinh viên và cả cộng đồng; Tất cả các sinh viên học tại Đại học Houston sẽ có cơ hội kiểm tra những kĩ năng đã học một cách thường xuyên ở các công ty trong nước cũng như các công ty quốc tế đặt trụ sở tại đây.

Dành cho sinh viên đại học:

– Sinh viên  muốn nhập học tại Đại học Houston phải hoàn thành hết chương trình tương đương lớp 12 ( điểm trung bình các môn đạt loại B) và phải có trình độ TOEFL ít nhất 550 (test trên giấy) hoặc TOEFL 213 (test trên máy tính) hoặc TOEFL®iBT 79 ( không quá 2 năm)

Dành cho sinh viên cao học:

Du học Mỹ tại đại học Houston
Du học Mỹ tại đại học Houston

– Có bằng đại học (chương trình 4 năm) hoặc cao hơn từ trường cao đẳng hay đại học được công nhận trước khi bắt đầu học chương trình cao học.

– Có điểm GPA tích lũy ít nhất 3.0 (hoặc loại B) trong khóa học trước.

– Chứng minh trình độ tiếng Anh

Chương trình Intensive English:

Chương trình Intensive English trong 13-14 tuần này sẽ cung cấp cho sinh viên 12 giờ học/ tuần. Chương trình dành cho sinh viên cần củng cố, phát triển khả năng Anh văn để có thể tham gia học tại một trường cao đẳng hay Đại học tại Mỹ hoặc dành cho sinh viên đơn thuần chỉ muốn củng cố thêm kĩ năng Anh văn của mình. Chương trình sẽ tập trung phát triển các kĩ năng nge, nói, đọc, viết, từ vựng và phát âm. Sinh viên được xếp lớp theo từng cấp độ dựa trên điểm kiểm tra sắp lớp của họ.

Các lớp học sẽ được tổ chức ngay tại Đại học Houston, tạo cơ hội tốt cho sinh viên có thể tìm hiểu và làm quen với môi trường sống cũng như những sinh viên Mỹ ở đây.

>>Kinh nghiệm khi đi du học Mỹ

Kỳ nhập học:

Học kỳ mùa thu: 1 tháng 5.

Học kỳ mùa xuân: 1 tháng 10.

Học kỳ mùa hè: 1 tháng 4.