Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

Du học Mỹ trường Đại học California Lutheran

Trường Đại học Lutheran (California Lutheran University)
Trường Đại học Lutheran (California Lutheran University)

Giới thiệu chung về trường Đại học California Lutheran

Đại học California Lutheran (California Lutheran University – CLU) tọa lạc ngay giữa Los Angeles và Santa Barbara, khuôn viên rộng 225 mẫu Anh (khoảng 90 hec-ta) của CLU nằm nép mình giữa những ngọn đồi ở Thousand Oaks, chỉ cách Malibu 14 dặm và rất dễ dàng đến CLU nếu đi từ xa lộ Ventuna 101. Theo thống kê của FBI, Thousand Oaks với số dân vào khoảng 128,000 người được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất ở Hoa Kỳ. Các trung tâm chương trình cao học ở bên ngoài khuôn viên trường cũng toa lạc tại một ví trí rất thuận tiện ở Oxnard và Woodland Hills.

Được thành lập năm 1959 và được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học phía Tây Hoa Kỳ, Đại học California Lutheran là một viện đào tạo giáo dục đa ngành với rất nhiều các ngành học được chọn lọc, cung cấp cho sinh viên những tấm bằng cử nhân và thạc sĩ được công nhận trên khắp thế giới trong mọi lĩnh vực như khoa học xã hội, khoa học và các lĩnh vực mang tính chuyên nghiệp khác. Ở CLU, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để đào tạo, giáo dục nhằm tạo nên đội ngũ các nhà lãnh đạo cho xã hội toàn cầu trong tương lai, mạnh mẽ trong tính cánh và tự tin trong công việc.

Quanh trường là những ngọn đồi uốn lượn trong khu dân cư yên tĩnh, nơi mà gần những khu vực mua sắm và các sân golf. Những địa điểm thu hút gần đó gồm có: Thư viện và bảo tàng tổng thống Ronald Reagan, Trung tâm mua sắm Oaks, và bãi biển Malibu. Bạn cũng chỉ mất khoảng 45 phút hoặc ít hơn để đi đến các địa danh thu hút khác tại Los Angeles.

California Lutheran University ngôi trường đại học hàng đầu tại Mỹ
California Lutheran University ngôi trường đại học hàng đầu tại Mỹ

Môi trường học tập tại trường Đại học California Lutheran

Hằng năm, Đại học California Lutheran đón nhận khoảng 3,499 sinh viên (2,196 sinh viên đại học, 1,303 sinh viên cao học) đến từ khắp 43 bang của Hoa Kỳ và 47 quốc gia trên thế giới tới du học Mỹ. Chính vì thế, ở CLU, bộ phận sinh viên rất đa dạng về dân tộc lẫn các nền văn hóa khác nhau. Và hiện nay, có khoảng 2/3 sinh viên đại học đang học và ở ngay tại khuôn viên trường. bên cạnh đó, với sĩ số trung bình/ lớp học thấp (15 người), sinh viên sẽ dược tạo điều kiên rất tốt trong việc học và nghiên cứu tại CLU.

CLU, tất cả sinh viên du học Mỹ sẽ được tham gia vào những tổ chức dành cho sinh viên như các câu lạc bộ học thuật, hoạt động xã hội, âm nhạc…Bên canh đó,  sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các đội bóng, câu lạc bộ thể thao của trường như bóng chày, bóng rổ, bóng đá, bơi lội, tennis… Hiện nay, những đội thể thao của CLU hiện đang thi đấu tại giải thể thao các trường đại học Nam California (SCIAC), NCAA Division III.

Cơ sở vật chất của trường Đại học California Lutheran
Cơ sở vật chất của trường Đại học California Lutheran

Chương trình đào tạo tại Đại học California Lutheran

Là hệ thống giáo dục có bề dày lịch sử, chất lượng đào tạo có 2 hình thức đào tạo đó là hệ đào tạo cử nhân và hệ sau đại học.

Hệ đào tạo cử nhân: bao gồm các chuyên ngành đào tạo như: Kế toán, Nghệ thuật, Công nghệ sinh học, Sinh học, Quản trị kinh doanh, Hóa học, truyền thông, Khoa học máy tính, Kinh tế, Tiếng Anh, Khoa học môi trường, Tiếng Pháp, Địa lý, Tiếng Đức, Âm nhạc, Toán học, Tâm lý, Chính trị, Khoa học xã hội, Tôn giáo, vật lý, Tiếng Tây Ban Nha…

Hệ đào tạo sau đại học: MBA (thông tin về du học Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) ở Mỹ), Thạc sỹ  Kinh tế, Thạc sỹ hệ thống thông tin kỹ thuật, Thạc sỹ giáo dục, Thạc sỹ tư vấn tâm lý, Tiến sĩ giáo dục, Tiến sĩ tâm lý.

Sinh viên du học Mỹ tại Đại học California Lutheran
Sinh viên du học Mỹ tại Đại học California Lutheran

Yêu cầu đầu vào khi du học Mỹ tại Đại học California Lutheran

 • Đơn xin nhập học
 • Phí nộp đơn
 • Bản sao học bạ hoặc bảng điểm (có công chứng) cấp II, III, Đại Học.
 • Chứng minh tài chính
 • Điểm GPA yêu cầu:  Bachelor: 2.8,  Master : 2.8 to 3 – Tuỳ theo chuyên ngành
 • ELS:  Bachelor: 112, Master: 112
 • TOEFL paper:  Bachelor: 550, Master: 570
 • TOEFL (iBT):  Bachelor: 79, Master: 89
 • Đặc biệt: sinh viên du học Mỹ chưa có điểm TOEFL vẫn được nhập học và sẽ thi kiểm tra trình độ khi đến trường. Tùy thuộc vào kết quả kiểm tra, sinh viên có thể học chương trình Tiếng Anh của ELS tại trường.
Du học Mỹ tại trường Đại học California Lutheran
Du học Mỹ tại trường Đại học California Lutheran

Chi phí du học Mỹ tại Đại học California Lutheran

 • Học phí: Cử nhân : 28.980 $ /1 năm , Thạc sỹ: 31.275 $/1 năm
 • Nhà ở: Cử nhân: 10.090 $/ 1năm, Thạc sỹ: 15.000 $/1 năm.