Tư Vấn Du Học Mỹ

Du học Mỹ có phải là chạm vào thiên đường?

Rất nhiều bạn sinh viên nuôi ước mơ được đi du học Mỹ, khao khát được đặt chân đến Mỹ. Các bạn cố gắng học tiếng Anh thật tốt, cố gắng tích lũy kiến thức và thuyết phục phụ huynh cho đi du học. Với các ban, nước Mỹ quả thật là chốn thiên đường, một nơi vô cùng lộng lẫy và hiện đại. Bởi thực tế nó cho thấy vậy, nước Mỹ là trung tâm phát triển kinh tế của thế giới, có bề dày lịch sử về giáo dục. Để tìm hiểu về những điều thú vị ở Mỹ bạn có thể tham khảo ở đây.

Du học Mỹ có phải chạm đến thiên đường?
Du học Mỹ có phải chạm đến thiên đường?

Nhưng khi sang Mỹ, các bạn du học sinh cũng gặp phải một số khó khăn nhất định như: 

Bất đồng về ngôn ngữ khi du học Mỹ

Hàng rào ngôn ngữ là một cản trở lớn với các bạn khi đi du học Mỹ. Vì đó, nếu không học tốt tiếng Anh bạn không thể theo dõi và nghe giảng các bài học trên lớp, trao đổi với bạn bè và thầy cô về học tập… Bên cạnh đó, chính vì vậy mà các bạn ngại giao tiếp với bạn bè, với người bản xứ làm cho bạn tự ti và sống khép kín hơn. Vậy nên các bạn hãy rèn luyện kỹ năng tiếng Anh thật tốt để các bạn có thể tự tin hơn, học tập tốt và có nhiều cơ hội cho nghề nghiệp trong tương lai.

>>Những khó khăn thường gặp khi du học Mỹ

Không hợp khẩu vị 

Ở Mỹ chủ yếu món ăn hàng ngày là bánh ngọt thay vì ăn cơm như Việt Nam, hay các món như hot dog và Hamburger là món ăn khoái khẩu của người Mỹ. Nó không phải khó khăn nhưng với nhiều bạn lại thấy khó thích nghi được.

Cảm thấy cô độc, thiếu tình cảm gia đình khi du học Mỹ

Đi du học Mỹ các bạn đến một nơi hoàn toàn xa lạ, mới đến sẽ rất bỡ ngỡ nhưng khi đến Mỹ một thời gian quen dần các bạn sẽ thấy người Mỹ cực thân thiện, và sẽ kết giao được một số bạn bè quốc tế.

Điều kiện học tập tuyệt vời tại Mỹ
Điều kiện học tập tuyệt vời tại Mỹ

Khó thích nghi với phong cách học mới

Lớp học tại Mỹ như một quán cà phê học thuật, các giáo viên chỉ là người hướng dẫn mọi thức, sinh viên phải hoàn toàn chủ động về kiến thức. Họ đưa ra câu hỏi hay vấn đề, còn nhiệm vụ của học viên là thay phiên nhau đưa ra quan điểm, phản biện, tranh biện. Ý thức tự giác, khả năng tự tin, tính chủ động của học viên Việt Nam còn thiếu. Nhiều bạn Việt Nam khi đi du học Mỹ co rụt lại vì sợ nếu phát biểu sẽ khiến người khác xem thường.

>>Mẹo tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Những khó khăn đó các bạn hoàn toàn có thể khắc phục để có được tấm bằng đại học đắt giá của Mỹ. Và hãy đến với New Ocean để được tư vấn cụ thể hơn giúp các bạn tự tin hơn.