Hồ Sơ Du Học Mỹ

Du học Mỹ cần chứng chỉ TOEFL hay IELTS?

Để có thể thực hiện ước mơ là đi du học Mỹ, các bạn cần đáp ứng đủ điều kiện mà các nước và trường mà bạn dự định theo học đề ra: như chứng chỉ tiếng Anh, bằng cấp, trình độ năng lực qua bài test, khả năng tài chính,…

Du học Mỹ cần TOEFL hay IELTS
Du học Mỹ cần TOEFL hay IELTS

Nếu bạn chỉ đi du học bậc THPT thì chưa cần phải có chứng chỉ tiếng TOEFL hay IELTS mà chỉ cần đáp ứng các yêu cầu của nhà trường.

Du học Mỹ cần chứng chỉ TOEFL hay IELTS?

Hầu hết các trường đại học và cao học ở Mỹ sẽ xét trình độ Anh ngữ của các sinh viên du học Mỹ mà cũng là một đòi hỏi để được nhận vào học bằng cách thi Trắc nghiệm Anh ngữ Ngoại ngữ (Test of English as a Foreign Language – còn được gọi là TOEFL). Ðòi hỏi về trình độ thông thạo Anh ngữ thay đổi tùy theo trường và tùy theo mỗi phân khoa khác nhau nữa.

Tùy thuộc vào từng trường đại học mà lấy mức điểm TOEFL khác nhau ở một số trường nếu bạn lấy AA degree dưới college thì sẽ không cần TOEFL.

Chứng chỉ TOEFL được sử dụng khi du học Mỹ
Chứng chỉ TOEFL được sử dụng khi du học Mỹ

Nếu bạn chọn vào học ở các trường Cao đẳng Cộng đồng ( Community college) để đi du học Mỹ thì không cần thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hay IELTS vì khi nhập học bạn sẽ  làm bài test Anh văn để xếp lớp. Các chương trình sẽ gồm có việc dạy các chương trình tiếng Anh cho người mới sang Mỹ (ESL).

Thông thường các trường Đại học Mỹ luôn yêu cầu bạn có một trình độ tiếng Anh cao, tối thiểu đạt 500 điểm TOEFL một số trường còn đòi hỏi cao hơn như các trường thuộc khối khoa học xã hội từ 520 đến 550 điểm TOEFL. Xin nhớ là bằng C do trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội cấp tương đương 450 điểm TOEFL nhưng hiện nay các trường ở Mỹ họ không chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh do Việt Nam cấp này.

Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh như một Ngoại ngữ (Test of English as a Foreign Language – TOEFL) là một sản phẩm của Cơ quan Dịch vụ Kiểm tra Chất lượng Giáo dục Princeton ( Education Testing Services of Princeton ), tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ. Điểm số TOEFL được các trường cao đẳng, đại học và các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận.

Hiện nay điểm số IELTS đã được hơn 200 trường đại học ở Hoa Kỳ công nhận. IELTS được coi là hình thức kiểm tra Tiếng Anh như là một ngôn ngữ quốc tế (không chỉ tại Anh Quốc), vì thế sinh viên du học Mỹ có thể sẽ hay gặp loại hình kiểm tra Tiếng Anh này hơn. Tính đa dạng của Tiếng Anh thể hiện trong bài kiểm tra gồm có Tiếng Anh ở Bắc Mỹ, Anh Quốc, và Úc; không có kiểu Tiếng Anh nào được coi là quan trọng hơn kiểu Tiếng Anh khác.

Chứng chỉ IELTS cũng được nhiều trường Mỹ chấp nhận
Chứng chỉ IELTS cũng được nhiều trường Mỹ chấp nhận

Ngoài chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hay IELS thì để du học Mỹ rất nhiều trường còn yêu cầu bạn phải vượt qua một số ký thi như: SAT hoặc ACT (Kỳ thi chuẩn hoá cho việc đăng ký vào một số đại học tại Mỹ).

>>Những điều kiện du học Mỹ bạn cần biết