Giáo Dục Trung Học Tại Mỹ

Du học Mỹ bậc phổ thông nội trú và cao đẳng

Du học Mỹ bậc phổ thông nội trú và cao đẳng là một trong những lựa chọn thú vị và hấp dẫn cho những bạn trẻ hiện nay. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn du học Mỹ không tồi chút nào? Vì sao vậy? Hãy cùng xem qua ví dụ dưới đây.

Du học Mỹ bậc phổ thông nội trú và cao đẳng có gì hấp dẫn?

Du học Mỹ bậc phổ thông nội trú và cao đẳng có gì hấp dẫn?
Du học Mỹ bậc phổ thông nội trú và cao đẳng có gì hấp dẫn?

1/ Học viện Tây Nam – Southwestern Academy

Southwestern Academy thành lập từ năm 1924 tại bang California và Arizona. Là trường phổ thông tư thục phi lợi nhuận nên toàn bộ doanh thu của trường sau khi trừ đi các khoản chi phí được sử dụng để tái đầu tư vào xây dựng sơ sở vật chất. Southwestern Academy được chứng nhận bởi Hiệp hội các trường phổ thông và cao đẳng khu vực phía Tây. Trường đào tạo từ chương trình lớp 6 – 12, không yêu cầu TOEFL, SSAT, SLEP. Tỷ lệ học sinh và giáo viên là 6:1 và quy mô lớp học từ 8 đến 12 em.

Southwestern Academy có 2 khu học xá tại San Marino tại ngoại ô Los Angeles, bang California và Beaver Creek tại thành phố Sedona, bang Arizona. San Marino Campus có cuộc sống an toàn và môi trường học tập lý tưởng, khí hậu ấm áp quanh năm. Beaver Creek Ranch campus tại Arizona giúp các em học sinh hòa nhập với môi trường thiên nhiên thân thiện. Các bạn học sinh du học Mỹ tại đây có thể lựa chọn chuyển đổi địa điểm học giữa 2 khuôn viên trường để có những trải nghiệm mới. Học sinh quốc tế phải ở nội trú.

Học sinh du học Mỹ bậc phổ thông tại Southwestern Academy
Học sinh du học Mỹ bậc phổ thông tại Southwestern Academy

Du học sinh tốt nghiệp Southwestern Academy nhập học tại các trường đại học hàng đầu gồm: Columbia University, New York University, Purdue University, Stanford University, UCLA và rất nhiều các trường đại học, cao đẳng khác.

Chi phí (đã bao gồm học phí và các khoản phí liên quan đến ăn ở trong thời gian học và trong các kỳ nghỉ lễ) là 36.750 USD một năm.

 2/ Trường cao đẳng Southern Nevada – College of Southern Nevada

Southern Nevada (CSN) là trường cao đẳng lớn thứ 4 của Mỹ, toạ lạc tại thành phố Las Vegas sôi động bang Nevada. Đây là một trong số ít những bang tại Mỹ áp dụng chính sách miễn thuế thu nhập cá nhân. Hằng năm, có hơn 100 công ty đến Las Vegas để tuyển dụng nhân viên làm hành chính và bán thời gian.

CSN hiện có hơn 43.000 sinh viên, trong đó có hơn 700 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia. Cơ sở vật chất của trường hiện đại và tiện lợi bao gồm phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, hơn 50 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên tại 3 khu học xá và 11 trung tâm đào tạo. Chương trình đạo tạo của trường phong phú và đa dạng với hơn 200 chương trình đào tạo nghề và hơn 80 chương trình cấp bằng cao đẳng và chuyển tiếp đại học, học 2 năm cuối tại các trường đại học trên toàn nước Mỹ. Học phí: 9.000 USD một năm.

Du học Mỹ tại trường Cao đẳng Nam Nevada
Du học Mỹ tại trường Cao đẳng Nam Nevada

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội thực tập hưởng lương trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp. Las Vegas là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, sinh viên có thể tận dụng cơ hội ứng dụng bằng cấp và khả năng song ngữ của mình.

Như vậy có thể thấy lựa chọn du học Mỹ bậc phổ thông nội trú và cao đẳng của các bạn học sinh là vô cùng đa dạng. Với cách này, con đường du học Mỹ của các bạn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.