Du học Mỹ – 5 bước để chọn trường phù hợp cho du học sinh
Cẩm Nang Du Học Mỹ Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Du học Mỹ – 5 bước để chọn trường phù hợp cho du học sinh

Du học Mỹ là một điểm đến phổ biến nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế . Với sự phát triển vượt bậc về mặt khoa học kỹ thuật và giáo dục, Mỹ luôn là điểm đến du học được sinh viên quốc tế ưa thích nhất. Thế nhưng việc chọn trường, chọn ngành để đi du học Mỹ không hề đơn giản. Vậy làm sao để có thể chọn ra cho mình một ngôi trường phù hợp nhất, đảm bảo chất lượng đào tạo và đầu ra sau khi tốt nghiệp?

Du học Mỹ - 5 bước chọn trường phù hợp
Du học Mỹ – 5 bước chọn trường phù hợp

1. Chọn ngành học trước khi du học Mỹ

Hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định được lĩnh vực mà bạn đam mê nhất. Điều này rất quan trọng chỉ khi nào xác định được lĩnh vực thu hút bạn nhất. Chỉ khi nào xác định được lĩnh vực thu hút bạn nhất, bạn mới đủ cố gắng và nỗ lực đến cùng để thực hiện đam mê. Hơn nữa, khi bạn du học Mỹ và sống tự lập tại nước ngoài là cả một quá trình rất khó khăn. Bạn sẽ phải dành tới 3-6 năm để học tập lĩnh vực mà bạn chọn. Cho nên hãy chắc chắn rằng trái tim của bạn đang ở đúng nơi nó muốn đến nhé

Bạn cần phải trung thực và chắc chắn lựa chọn ngành du học Mỹ của bạn. Ngành đó sẽ làm mục tiêu nghề nghiệp bạn muốn hướng đến sau khi ra trường. Nếu câu trả lời của bạn là có vậy là bạn đã thực hiện được bước quan trọng nhất. Vì trong các bước tiếp theo bạn sẽ phải tìm cách để thực hiện bước một.

2. Chọn trường du học Mỹ có chương trình đào tạo tốt nhất ngành bạn muốn học

Hiện tại có hơn 4.500 trường đại học Mỹ đào tạo và cấp bằng đại học. Mỗi trường lại có nhiều ngành nghề với thế mạnh riêng.

Bây giờ bạn đã biết ngành bạn muốn học khi du học Mỹ. Việc tiếp theo là chọn trường đại học đào tạo ngành bạn muốn tốt nhất. Ở Mỹ thường xuyên có những bảng xếp hạng các trường. bạn có thể tham khảo nhưng đừng chỉ biết nhìn vào vị trí của trường. Vì có trường tuy ở vị trí thấp hơn nhưng chất lượng đào tạo ngành lại rất tốt.

Bạn có thể vào website từng trường để đọc thông tin về trường và khóa học. Thậm chí, bạn có thể đăng ký tham gia các diễn đàn sinh viên của trường. Việc này để tìm kiếm các thông tin hữu ích. Hãy tìm cách kết nối và giao lưu với các sinh viên đang học tại trường. Những kinh nghiệm của họ rất quan trọng. Vì nó sẽ giúp bạn hình dung rõ nét về môi trường giáo dục bạn định học. Đồng thời cho bạn những khó khăn sẽ phải vượt qua khi du học Mỹ.

3. Kiểm tra kỹ chương trình đào tạo ngành học của bạn khi du học Mỹ

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường nhưng lại kết thúc trong nỗi thất vọng vì đã không kiểm tra kỹ mình sẽ học cái gì, làm nghề gì sau này trước khi nộp đơn xin nhập học. Khi học một ngành nào đó cụ thể bạn sẽ phải trả giá cả về thời gian và tiền bạc nên bạn hãy chọn đúng ngành học và học nó với cả sự thích thú và đam mê của mình, vì điều này chắc chắn sẽ làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn.

4. Xem xét khả năng tài chính khi du học Mỹ

Bạn phải tìm kiếm những thông tin cụ thể về học phí trường bạn muốn học. Từ đó ước tính khả năng chi trả của bạn. Ngoài học phí bạn sẽ phải trang trải thêm các chi phí khác như đi lại, ăn ở và mua sắm,…Nên hãy xem xét các khía cạnh tài chính khi đi du học Mỹ

5. Quyết định nơi bạn muốn du học tại Mỹ – Chọn thành phố, tiểu bang nào?

Một trong những yếu tốt quan trọng khi lựa chọn một trường đại học là vị trí của nó nằm ở thành phố, tiểu bang nào của Mỹ. Bạn có ước mơ du học Mỹ nhưng mỗi tiểu bang và thành phố lại có nét đặc trưng, văn hóa độc đáo, khí hậu, kinh tế, lịch sử và nhiều điểm riêng biệt khác.

Trên đây là thông tin và những bước giúp bạn chọn trường phù hợp khi du học Mỹ. Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với công ty tư vấn du học New Ocean chúng tôi. New Ocean luôn đồng hành trên con đường thực hiện ước mơ của bạn.

Xem các bài viết liên quan tới du học Mỹ: