Tư Vấn Du Học Mỹ

Những điểm đổi mới trong kỳ thi SAT khi du học Mỹ 2016

Vì sao kỳ thi SAT lại có những đổi mới trong năm 2016?

Kỳ thi SAT là kỳ thi chuẩn hóa cho việc tuyển sinh vào một số trường đại học tại Mỹ. Kỳ thi này được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board và được phát triển bởi ETS – Educational Testing Service.

Mặc dù tất cả các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ chấp nhận cả SAT và ACT nhưng thực tế cho thấy kỳ thi SAT đang ngày càng mất đi sức hấp dẫn của mình. Thay vào đó, ACT được coi như giải thay thế cho SAT tuyệt vời của du học sinh quốc tế khi muốn du học Mỹ. Để giải quyết vấn đề đó, mới đây Chính phủ mới công bố quyết định sẽ đổi mới kỳ thi SAT trong kỳ tuyển sinh mới vào năm 2016.

Khì thi SAT khi du học Mỹ
Khì thi SAT khi du học Mỹ

Với những điểm đổi mới trong năm 2016, kỳ thi SAT mới sẽ được cấu trúc lại nhằm kết hợp chặt chẽ hơn với chương trình học của học sinh phổ thông. Điều này giải thích vì sao kỳ thi mới tập trung kiểm tra phần đại số, yêu cầu thí sinh tìm dẫn chứng cho câu trả lời trong đoạn văn và phân tích cách sử dụng ngôn ngữ của tác giả. Những thay đổi trong cách thi SAT được cho là một nỗ lực nhằm thích nghi với sự thay đổi trong chương trình giảng dạy ở trường phổ thông trong vài năm trở lại đây.

Chình vì vậy, để không bị bỡ ngỡ và đạt được điểm số cao trong kỳ thi SAT 2016, ngay từ bây giờ các thí sinh nên xây dựng nền tảng kiến thức bằng cách đọc nhiều tài liệu cũng như ôn luyện lại các quy tắc cần thiết.

Những điểm mới nhất về kỳ thi SAT khi du học Mỹ 2016

Vậy kỳ thi SAT khi du học Mỹ 2016 có gì đổi mới:

Điểm tổng tối đa là 1600

Trong kỳ thi SAT 2016, bài thi sẽ chỉ bao gồm 2 phần: Đọc/Viết và Toán. Đồng thời tổng điểm cho một bài thi SAT là 1600 thay vì 2400 như trước đó.

Những đổi mới trong kỳ thi SAT khi du học Mỹ 2016
Những đổi mới trong kỳ thi SAT khi du học Mỹ 2016

Không phạt điểm đối với câu trả lời sai

Khác với kỳ thi SAT hiện tại, các thí sinh dự thi SAT từ năm 2016 sẽ không bị trừ điểm đối với câu trả lời sai. Do đó, thí sinh dự thi SAT được khuyên nên trả lời hết mọi câu hỏi và đừng ngần ngại đưa ra suy đoán đối với những câu không biết chắc đáp án. Bên cạnh đó, hầu hết các câu hỏi trong bài thi SAT sửa đổi sẽ có 4 đáp án để lựa chọn thay vì 5 đáp án như hiện tại.

Bài luận tùy chọn

Thay vì được tính vào điểm của phần thi Viết như hiện nay, luật thi SAT sửa đổi quy định rằng viết luận sẽ trở thành phần thi tự chọn và điểm của bài luận sẽ được chấm một cách riêng biệt (như quy định của kỳ thi ACT hiện nay). Nội dung của bài luận không còn tập trung để bảo vệ ý kiến bản thân như kỳ thi cũ nhưng nhấn mạnh vào vấn đề phân tích lập luận của tác giả. Đề thi tiểu luận sẽ sớm được công bố trước thời hạn và bài làm của thí sinh sẽ không được công bố trước đó.

Câu hỏi về ngữ pháp giống với ACT

Câu hỏi được sử dụng trong phần thi “Viết và Ngôn ngữ” (Writing and Language) của kỳ thi SAT sửa đổi sẽ giống với câu hỏi trong phần tiếng Anh của kỳ thi ACT hiện tại. Nội dung câu hỏi sẽ liên quan đến vấn đề ngữ pháp, dấu câu, hùng biện và cách sử dụng phù hợp trong bối cảnh đoạn văn.

Đổi mới của kỳ thi SAT 2016
Đổi mới của kỳ thi SAT 2016

Ít từ vựng hơn

Trong bài thi SAT mới, dạng câu hỏi điền vào chỗ trống sẽ được lược bỏ. Thay vào đó là hình thức câu hỏi về cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh với những từ vựng khá phổ biến.

Đọc đồ thị

Ngoài những câu hỏi đọc hiểu quen thuộc, một số câu hỏi trong phần thi Đọc sẽ đi kèm với biểu đồ và yêu cầu các thí sinh phải đọc chúng.

Toán học thực tế

Các câu hỏi trong phần thi toán sẽ nhấn mạnh vào các tính huống có thể áp dụng trong thực tế. Sẽ có nhiều câu hỏi hơn về đại số, ít câu hỏi hơn về hình học và một số ít câu hỏi về lượng giác.

Không cho phép sử dụng máy tính

Phần thi phần trăm trong bài thi Toán sẽ không cho phép thí sinh được sử dụng máy tính.