Tư Vấn Du Học Mỹ

Điều kiện du học Mỹ ngành công nghệ thông tin

Như bạn thấy viêc lựa chọn du học Mỹ ngành công nghệ thông tin có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dù cho bạn lựa chọn tới du học Mỹ ngành này vì lý do gì đi chăng nữa thì vẫn phải đáp ứng đầy đủ và chính xác những điều kiện du học Mỹ ngành công nghệ thông tin sau đây.

Điều kiện du học Mỹ ngành công nghệ thông tin là gì?
Điều kiện du học Mỹ ngành công nghệ thông tin là gì?

Những điều kiện du học Mỹ ngành công nghệ thông tin bạn cần biết

Bạn có thế tới du học Mỹ ngành công nghệ thông tin bậc đại học hoặc cao học và bất cứ trường đại học nào có chương trình đào tạo này. Chính vì vậy những điều kiện du học Mỹ ngành công nghệ thông tin cũng có những khác biệt tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, vẫn có một số điều kiện cơ bản bạn cần nắm được, đó là:

1/ Điều kiện du học Mỹ ngành công nghệ thông tin bậc đại học

– Học sinh đủ 18 tuổi trở lên

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông

– Có điểm trung bình từ 7.0 trở lên

– Có một trong các chứng chỉ sau: TOEFL 540, TOEFL iBT 76 hoặc IELTS 6.0 trở lên.

– Thông thường bạn sẽ khôn phải yêu cầu có điểm SAT và ACT. Tuy nhiên vẫn có trường yêu cầu học sinh có điểm này. Bạn cần hỏi thật kỹ.

– Để du học Mỹ bậc đại học ngành công nghệ thông tin, học sinh không cần phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này trước đó.

Tư vấn du học Mỹ về điều kiện du học ngành công nghệ thông tin
Tư vấn du học Mỹ về điều kiện du học ngành công nghệ thông tin

2/ Điều kiện du học Mỹ ngành công nghệ thông tin bậc thạc sĩ

Đối với những bạn lựa chọn du học Mỹ bậc thạc sĩ chuyên ngành công nghệ thông tin, những yêu cầu đầu vào sẽ cao hơn một chút so với bậc đại học.

– Tốt nghiệp đại học

– Điểm trung bình từ 7.0 trở lên,

– Có một trong các chứng chỉ tiếng Anh sau: TOEFL 550 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

– Có điểm GRE hoặc GMAT.

– Một số trường sẽ yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm trước đó từ 1 – 2 năm.

Một số điều kiện du học Mỹ ngành công thông tin khác

– Trên đây chỉ là những điều kiện du học Mỹ ngành công nghệ thông tin cơ bản ở bậc đại học và thạc sĩ mà các trường có thể yêu cầu. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu chính xác yêu của từng trường, đặc biệt là những trường bạn định đăng ký theo học để từ đó có sự chuẩn bị chính xác nhất.

– Cũng như khi bạn du học Mỹ các ngành khác, bên cạnh những thông tin đã nêu ở trên thì việc chuẩn bị tài chính là yêu cầu quan trọng và cần thiết. Bạn bắt buộc phải lập tài khoản ngân hàng với số tiền tối thiểu đủ chi trả cho học phí và sinh hoạt phí trong năm đầu tiên. Và việc này bạn cần chuẩn bị từ sớm.

– Với những bạn đang học đại học hoặc cao đẳng công nghệ thông tin tại Việt Nam, sẽ có cơ hội học chuyển tiếp ngành học này tại một số trường đại học Mỹ khi hoàn thành tối thiểu 45 tín chỉ. Trong một số trường hợp như vậy, các bạn có thể được tuyển thẳng vào năm 2 tại đại học ở Mỹ. Bạn có thể tìm hiểu trực tiếp thông tin từ các trường đại học.

– Nếu như bạn không có đủ trình độ tiếng Anh để đi du học Mỹ như yêu cầu bên trên, bạn có thể đăng ký các khóa học dự bị hoặc khóa tiếng trước khi vào học chuyên ngành. Tuy nhiên nếu đạt được yêu cầu theo quy định bạn sẽ tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc khi học tập tại Mỹ.

Trên đây là những thông tin tư vấn du du học Mỹ về điều kiện theo học ngành công nghệ thông tin. Nếu đây chính là lựa chọn của bạn thì hãy tìm hiểu và chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Vì sao nên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin?