Điều kiện du học Mỹ năm 2019 – Cần chuẩn bị những gì?
Cẩm Nang Du Học Mỹ Điều Kiện Du Học Mỹ

Điều kiện du học Mỹ năm 2019 – Cần chuẩn bị những gì?

Điều kiện du học Mỹ năm 2019 là vấn đề quan tâm đối với tất cả những ai mong muốn đặt chân tới đất nước có nền giáo dục nổi tiếng như nước Mỹ. Là một trong Top 3 quốc gia có lượng sinh viên quốc tế lớn nhất nên điều kiện du học cũng trở nên gắt gao. Để tìm hiểu kĩ hơn về điều kiện du học Mỹ năm 2019, quý vị phụ huynh có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Điều kiện du học Mỹ năm 2019
Điều kiện du học Mỹ năm 2019

Điều kiện du học Mỹ năm 2019: Giấy tờ cần thiết

Để đảm bảo điều kiện thì trước hết bạn cần có đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Đơn xin nhập học:

I-20, thư nhập học, là điều kiện đi du học Mỹ mà bạn cần có. I-20 cũng là một trong những giấy tờ quan trọng nhất trong số các điều kiện du học Mỹ năm 2019

Bạn phải nộp I-20 trước ngày nhập học với trường. Mỗi khi đi ra khỏi nước Mỹ hoặc quay lại bạn cũng đều phải xuất trình loại giấy này. Để nhận được I-20, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện nhà trường đưa ra. Mỗi trường sẽ có một tiêu chuẩn riêng dành cho việc cấp I-20 cho học sinh quốc tế. Nhưng sẽ dựa vào các tiêu chuẩn riêng của trường. 

  • Bảng điểm hoặc học bạ cấp 3 hoặc cấp học gần nhất
  • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
  • Thư giới thiệu của giáo viên (đối với chương trình đại học, cao học)
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (đối với chương trình MBA).

2. Điều kiện du học Mỹ năm 2019: Về học lực

Mỗi một trường đòi hỏi những tiêu chuẩn về đầu vào là khác nhau. Tuy nhiên, để được chấp nhận học tại các trường Trung học phổ thông hay trường Cao đẳng thì yêu cầu học lực của bạn phải đạt trung bình trở lên. Đối với các trường Đại học, bạn phải đạt GPA với các môn có điểm trung bình 6.5 trở lên.

Còn riêng các trường nghệ thuật, điều kiện du học Mỹ năm 2019 sẽ đánh giá dựa trên năng lực cá nhân của bạn.

3. Điều kiện du học Mỹ năm 2019: Về tài chính

Bạn cần có đủ khả năng tài chính để chi trả học tập và sinh hoạt ở Mỹ. Cụ thể như sau:

  • Có tài khoản ngân hàng
  • Có thể là nguồn học bổng, cá nhân và gia đình tài trợ

Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn bạn không bỏ học giữa chừng cũng như đi làm bất hợp pháp. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong điều kiện du học Mỹ năm 2019.

Nếu bạn có gia đình, cá nhân tài trợ, bạn cần chứng minh người tài trợ có đủ khả năng chi trả cho quá trình học của bạn. Nó bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt. Trong trường hợp, người đó không phải cha mẹ, bạn cần chứng minh lý do người đó muốn tài trợ cho bạn.

  1. Điều kiện du học Mỹ năm 2019: Về tiếng anh

Mỹ là một đất nước sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh. Nên để thích nghi được tốt trong quá trình học tập và sinh sống, bạn cần có vốn tiếng anh đủ tốt. Đối với chương trình Trung học bạn không phải thi IELTS hoặc TOEFL. Để đáp ứng điều kiện du học Mỹ năm 2019, bạn chỉ cần làm bài thi Tiếng Anh để phân loại trình độ (SLEP) và đạt từ 50 điểm trở lên.

Với chương trình cao đẳng trở lên, bạn cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.5. Hoặc với TOEFL iBT bạn cần từ 60 điểm. Tuy nhiên phần lớn các trường không yêu cầu sinh viên có điểm này mới được sang Mỹ du học.

Các trường đều có trung tâm Anh ngữ, có thể nhận sinh viên có trình độ Anh ngữ thấp hơn. Sinh viên vào học Anh ngữ, khi đạt chuẩn thì được chuyển sang học chuyên ngành chính khóa. Sinh viên đó không phải thi TOEFL nữa.

Trên đây là thông tin về điều kiện du học Mỹ năm 2019 mà các bạn nên biết. Mọi thông tin về du học Mỹ luôn được New Ocean cập nhật liên tục. Công ty tư vấn du học New Ocean luôn đồng hành trên con đường thực hiện giấc mơ du học của bạn.

Tham khảo một vài bài viết liên quan đến điều kiện du học Mỹ năm 2019: