Du học và đến với các thư viện đẹp nhất nước Mỹ
Đất Nước Mỹ

Du học và đến với các thư viện đẹp nhất nước Mỹ

Nước Mỹ nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu, dân trí được đứng hàng đầu thế giới. Ắt cũng phải có lý do để nước Mỹ có được thành tựu đó. Thật vậy, chính phủ Mỹ luôn quan tâm đến đời sống dân trí của người dân. Hàng loạt các thư viện được chú trọng phát triển trở thành những thư viện chất lượng hàng đầu. Không chỉ là nơi lưu trữ tài liệu đọc khổng lồ, những thư viện đẹp nhất nước Mỹ còn thực sự là những tác phẩm nghệ thuật kiến trúc ấn tượng. Du học Mỹ, bạn hãy ghé qua 11 thư viện đẹp nhất nước Mỹ sau đây.

Thư viện công cộng New York - thư viện đẹp nhất nước Mỹ
Thư viện công cộng New York – thư viện đẹp nhất nước Mỹ

1. Main Library, thành phố Salt Lake

Thư viện Main Library nằm ở trung tâm của thành phố Salt Lake, là một trong những thư viện đẹp nhất nước Mỹ theo đánh giá của CNN. Thư viện được thiết kế bởi kiến trúc sư Moshe Safdie và mở vào năm 2003. Thư viện này có 6 tầng luôn tràn ngập ánh sáng. Kiến trúc nhà kính và một khu vườn cây xanh trên mái cung cấp tầm nhìn bao quát thung lũng Salt Lake. Đến với thư viện, bạn sẽ được tận hưởng những giây phút thư thái đắm mình trong tri thức.

2. Thư viện Morgan, NewYork

Được xây dựng giữa những năm 1902-1906 và từng thuộc sở hữu của nhà tài phiệt Pierpont Morgan. Hình ảnh đặc trưng của thư viện là những tủ sách dát đồng cao 3 tầng. Tủ sách lưu giữ hàng nghìn thư mục sách quý hiếm như Thánh kinh Gultenberg, bản thảo Bản giao hưởng Ré trưởng của Mozart, thư từ của nhà văn Oscar Wilde. Sở hữu lượng sách quý hiếm và kiến trúc độc đáo, nơi đây xứng danh trở thành một trong những thư viện đẹp nhất nước Mỹ.

3. Thư viện trung tâm San Diego

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Rob Wellington Quigley thư viện này mở cửa vào năm 2013. Thư viện này nằm trong hệ thống thư viện công cộng San Diego. Đây là tòa nhà được xây dựng vô cùng kỳ công vì phải mất tới 30 năm để hoàn thiện với chi phí 185 triệu đô. Phòng đọc của thư viện có mái vòm thiết kế tuyệt đẹp bao gồm 3 tầng. Khán phòng có sức chứa lên tới 350 người. Tất cả những điều đó đã làm cho thư viện trung tâm San Diego trở thành một trong những thư viện đẹp nhất nước Mỹ.

4. Thư viện trung tâm Seattle

Thư viện này có giá trị tới 166 triệu USD và mở cửa vào năm 2004. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Hà Lan Rem Coolhaas và kiến trúc sư Mỹ Joshua Ramus. Tòa nhà là sự kết hợp của 9.994 tấm kính bên ngoài và 4.644 tấn thép để xây dựng nên. Thư viện đã được bình chọn là 1 trong 150 công trình trúc được yêu thích nhất nước Mỹ. 

5. Thư viện công cộng Minneapolis

Thư viện công cộng Minneapolis là thư viện mang kiến trúc hiện đại mở cửa vào năm 2006. Không chỉ đơn giản là nơi đọc sách, thư viện còn gây ấn tượng bởi một bảo tàng nghệ thuật với mái ngói màu xanh, bốn lò sưởi và một phòng piano. Thư viện đẹp nhất nước Mỹ này xứng đáng cho bạn ghé thăm ít nhất một lần.

6. Thư viện công cộng NewYork

Thư viện Công cộng New York, tại tòa nhà Schwarzman là nơi có số lượng sách lớn nhất nước Mỹ. Nơi đây có khoảng 15 triệu thư mục sách và mở cửa từ năm 1911. Trụ sở chính thư viện là kiệt tác của Carrère và Hastings, một hãng kiến trúc thuộc trường phái Beaux-Arts. Thư viện có một hội trường lớn được thắp sáng bởi vô số cửa sổ và đèn chùm, trải dài đến bất tận với số lượng sách và bàn đọc khổng lồ. Nghệ thuật độc đáo đã giúp nơi đây trở thành một trong những thư viện đẹp nhất nước Mỹ.

7. Thư viện Beinecke, New Haven, Connecticut

Đây là thư viện sách và bản thảo quý Beinecke của Đại học Yale. Đây là một trong những tòa nhà lớn nhất thế giới dành cho việc lưu trữ bản thảo và những cuốn sách quý hiếm. Thư viện được thiết kế bởi Gordon Bunshaft của công ty Skidmore, Owings & Merrill, hoàn thành vào năm 1963. Thiết kế bên trong bao gồm một cánh cửa kính xoay dẫn lối vào thư viện. Bên trong là những cuốn sách được xếp trên giá tạo thành một tòa tháp nằm chính giữa tòa nhà. 

8. Thư viện Quốc Hội, Washington

Đây là thư viện quốc gia của Mỹ được mở cửa rộng rãi vào 1/11/1897. Thư viện Quốc Hội là thư viện lớn nhất thế giới. Kho tư liệu của nó bao gồm hơn 30 triệu cuốn sách được phân loại. Bên cạnh đó là các tài liệu in ấn khác được viết bằng 470 thứ tiếng. Ngoài ra, nơi đây còn lưu trữ 121 triệu bản đồ, tranh ảnh và nhiều mục khác. Thư viện mở cửa cho công chúng và tổ chức các tour du lịch cho du khách. Thư viện trong top thư viện đẹp nhất nước Mỹ này luôn đón chào bạn đến tham quan.

9. Thư viện công cộng Boston

Thư viện công cộng Boston được thiết kế bởi kiến trúc sư Charles Follen McKim vào năm 1895. Trần của tòa nhà có thiết kế hình mái vòm cong ấn tượng. Thư viện cũng lưu giữ rất nhiều thư mục sách quan trọng. Đây là một niềm tự hào của người dân Boston.

10. Thư viện Luật bang Iowa

Thư viện Luật bang Iowa, Des Moines ở tầng 2 tòa nhà Capital ở Des Moines. Tài liệu đa phần là sách luật pháp. Thư viện được mở vào 8 giờ sáng, đến 4 giờ 30 chiều tất cả các ngày trong tuần. Thư viện được thiết kế và xây dựng vào năm 1884 như một khách sạn mang phong cách cổ pha lẫn hiện đại. Sàn nhà được làm bằng đá quý còn trần được làm bằng thủy tinh. Kiến trúc thú vị của thư viện còn được thể hiện qua sự tương phản màu sắc độc đáo.

11. Thư viện Providence Athenaeum, Rhode Island

Được thiết kế bởi kiến trúc sư William Strickland và hoàn thành vào năm 1838. Thư viện có kiến trúc độc đáo, hiện đại và rất tinh tế. Ngoài ra, nơi đây còn lưu giữ hàng nghìn thư mục các cuốn sách với các chủ đề đa dạng. Hãy đến với thư viện trong top thư viện đẹp nhất nước Mỹ này nếu có cơ hội nhé.

Với cơ sở phục vụ dân trí hàng đầu, Mỹ xứng đáng là một trong các quốc gia có trình độ dân trí cao nhất thế giới. Đến với Mỹ, bạn hãy một lần ghé qua những thư viện đẹp nhất nước Mỹ này nhé. Du học Mỹ không chỉ để học tập mà còn để khám phá những điều mới mẻ. Công ty tư vấn du học New Ocean luôn đồng hành trên con đường thực hiện giấc mơ du học của bạn.