Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

Đại học Delaware – top 30 trường Đại học công lập Mỹ

Được biết đến là cái nôi chắp cánh cho ước mơ của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân Jill Biden, Đại học Delaware khá nổi tiếng trong hệ thống các trường công lập Mỹ.

Bạn có muốn tự mình trải nghiệm môi trường học tập tại Đại học Delaware – top 30 trường Đại học công lập Mỹ không?

1. Tổng quan về Đại học Delaware

Đại học Delaware
Đại học Delaware – ngôi trường công lập danh tiếng nước Mỹ

Đại học Delaware (University of Delaware) – trường công lập được thành lập vào năm 1743 tại thành phố Newark, bang Delaware, Hoa Kỳ. Đại học Delaware được biết đến với bề dày truyền thống xuất sắc và đáng tự hào tại Mỹ như: trường đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, 3/10 sinh viên đầu tiên của trường là những người đã ký vào bản Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ….

Không chỉ có lịch sử lâu đời, Đại học Delaware còn được biết đến là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao trong hệ thống trường công lập Mỹ được chứng nhận bởi Carnegie – Qũy chứng nhận sự Phát triển Giảng dạy (Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching).

Đại học Delaware đào tạo một loạt các lĩnh vực cho sinh viên thoải mái lựa chọn dựa trên thế mạnh của bản thân bao gồm 145 chuyên ngành cử nhân, 126 chuyên ngành thạc sỹ và 61 chuyên ngành tiến sỹ. Các chuyên ngành đào tạo phổ biến nhất tại Đại học Delaware bao gồm: Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật; Chuyên môn Y tế và Chương trình giáo dục… Tuy nhiên, chuyên ngành đào tạo hàng đầu của Đại học Delaware vẫn là Vật lý trị liệu và Kỹ thuật Hóa học.

Đại học Delaware cũng quy tụ được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và cực kỳ yêu nghề. Đó là những tác giả, nhà khoa học, nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế, trong số đó đã có những người đoạt giải thưởng Nobel, Guggenheim và Fulbright,… danh giá. Cùng với các thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ, Học viện Kỹ thuật Quốc gia và Hiệp hội Phát triển Khoa học Mỹ,…

Đại học Delaware hiện có hơn 18,000 sinh viên đại học; 3,700 sinh viên cao học và hơn 700 sinh viên chuyên ngành và nghiên cứu thường xuyên trên toàn nước Mỹ và khắp nơi trên thế giới. Đại học Delaware cũng được biết đến là ngôi nhà chung cho sinh viên quốc tế với khoảng 4.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 95 quốc gia.

2. Các danh hiệu cao quý của Đại học Delaware

Với lịch sử hơn 200 xây dựng và phát triển, Đại học Delaware đã vinh dự mang về cho mình vô vàn danh hiệu cao quý. Có thể kể đến như:

Dịch vụ Cộng đồng Đại học Bậc Danh dự (Higher Education Community Service Honor Roll) vinh danh bởi Tổng thống Hoa Kỳ. Danh hiệu này công nhận các tổ chức giáo dục đại học nhằm phản ánh các giá trị của dịch vụ cộng đồng và đạt được các thành quả đầy ý nghĩa trong cộng đồng.

Đại học Delaware cũng là một trong năm trường đại học và đại học hàn lâm trong cả nước nhận được giải thưởng mang tên Thượng nghị sĩ Paul Simon từ NAFSA’s 2015 trong việc Quốc tế hóa Toàn diện. Giải thưởng này công nhận sự xuất sắc trong việc tích hợp giáo dục quốc tế trên mọi khía cạnh.

Hay trong năm 2015, Đại học Delaware cũng vinh dự nhận danh hiệu Kết nối Cộng đồng – Community Engagement Classification từ Quỹ Carnegie.

3. Thủ tục đăng ký nhập học tại Đại học Delaware
Sinh viên Đại học Delaware
Sinh viên Đại học Delaware

Nếu bạn muốn trở thành tân sinh viên Đại học Delaware khi du học Mỹ thì việc làm thủ tục sẽ vô cùng đơn giản. Bởi lẽ, Đại học Delaware có chính sách hỗ trợ sinh viên theo học chương trình ELI mà không yêu cầu sinh viên có điểm TOEFL hoặc IELTS khi đăng ký nhập học.

Sinh viên có thể theo học chương trình ELI dưới dạng nhập học có điều kiện. Các điều kiện thường bao gồm:

  • Bảng điểm THPT
  • Thư giới thiệu và đánh giá từ giáo viên
  • Bài luận giới thiệu về bản thân
  • Các chứng chỉ hoạt động ngoại khoá nếu có.

Sinh viên cần cung cấp kết quả các bài thi như SAT hoặc ACT và TOEFL hoặc IELTS trong trường hợp nhập học trực tiếp vào chương trình đào tạo chuyên ngành tại Đại học Delaware.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học