Chương trình Danh dự tại Đại học, Cao đẳng ở Mỹ
Cẩm Nang Du Học Mỹ

Chương trình Danh dự tại Đại học, Cao đẳng ở Mỹ

Những chương trình Danh dự tại Đại học, Cao đẳng ở Mỹ có đặc điểm gì nổi bật? Tại sao nên lựa chọn chương trình này? Có thực sự chương trình này có chất lượng đào tạo tốt hơn chương trình thông thường? Nó có nguồn học bổng dồi dào dành cho sinh viên quốc tế không? Tất cả các câu hỏi và thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Chương trình Danh dự tại Đại học, Cao đẳng ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế
Chương trình Danh dự tại Đại học, Cao đẳng ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

1. Chương trình Danh dự tại Đại học, Cao đẳng ở Mỹ là gì?

Chương trình danh dự hay chương trình tài năng (Honor Program) là chương trình học được cung cấp riêng biệt, thường học với tốc độ nhanh và chuyên sâu hơn so với thông thường. Chương trình danh dự tại các trường ở Mỹ dành cho học viên ưu tú đến từ khắp nơi trên thế giới.

2. Đặc điểm của chương trình danh dự tại Đại học, Cao đẳng ở Mỹ

 • Tính cạnh tranh cao:

Số lượng sinh viên có hạn và chỉ dành cho các học viên sắc nhất.

 • Chất lượng đào tạo vượt trội:
  – Chương trình chuyên biệt giúp học viên phát triển toàn diện diện.
  – Các trường Đại học, Cao đẳng kỳ vọng những học viên tham gia chương trình sẽ có những ý tưởng đột phát hay trở thành những người lãnh đạo phong trào sinh viên của trường.
 • Nguồn học bổng dồi dào

Đây chính là điểm thu hút nhất đối với học viên khi đăng ký tham gia chương trình danh dự. Nếu bạn đã vượt qua rất nhiều ứng viên khác để trở thành học viên chính thức. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ nhận được các suất học bổng (thường là toàn phần) cũng nhiều khoản trợ cấp hấp dẫn (chi phí sinh hoạt, phục cấp chi tiêu…)
Nhờ chính sách ưu đãi này, các bạn sinh viên sẽ an tâm học tập và phát huy tối đa khả năng.

3. Cách thức tham gia chương trình danh dự tại Đại học, Cao đẳng ở Mỹ

Không phải trường nào cũng có chương trình danh dự. Và cách thức đăng ký ở mỗi trường là khác nhau. Dưới đây là các bước cần làm để tham gia chương trình:

 • Sau khi nhận được thư mời nhập học, tìm hiểu trên website hoặc liên hệ trực tiếp với trường tìm hiểu về các chương trình học.
 • Nếu trường có chương trình danh dự:
 • Xem deadline
 • Tìm hiểu các yêu cầu:

+ GPA
+ Điểm bài thi: SAT, ACT…
+ Phỏng vấn…

 • Nộp hồ sơ nếu đủ yêu cầu (online hoặc trực tiếp tùy trường).
 • Đợi kết quả

* Lưu ý: Nếu phải phỏng vấn, bạn nên nhấn mạnh vào những ưu điểm của bản thân phù hợp với những giá trị mà trường hướng tới. Cũng như thể hiện được mong muốn cống hiến cho trường mình theo học.

Để được hướng dẫn về cách đăng ký chương trình danh dự cũng như hỗ trợ Du học Mỹ nhanh chóng. Quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua facebook hoặc hotline của Công ty tư vấn du học New Ocean:

✆ Hà Nội  096 456 2233
✆ Tp.HCM  096 456 1122