Điều Kiện Du Học Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Du học Mỹ  đang là mong ước của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung cũng như sinh viên quốc tế nói chung. Du học Mỹ là lựa chọn lý tưởng cho hành trình du học của các bạn trẻ. Tuy nhiên, thủ tục du học Mỹ : đơn xin nhập học, chứng minh tài chính du học Mỹ, visa du học Mỹ, …. không hề đơn giản, nó là mối bận tâm của nhiều bạn du học sinh cũng như các bậc phụ huynh.

Đối với du học Mỹ, các bạn cần chứng minh được một số yêu cầu cơ bản như:

  • Kế hoạch học tập trong tương lai hợp lý.
  • Năng lực học tập trong thời gian qua tại Việt Nam (có khả năng tiếp thu chương trình học tại nước mà em đến du học hay không?)
Chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?
Chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?

Chứng minh tài chính du học Mỹ của gia đình

Đi du học nước ngoài là một kế hoạch lâu dài và tốn kém, yêu cầu nhiều khoản chi phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại Việt Nam. Do đó, học sinh cần chứng minh tài chính du học Mỹ của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài. Đặc biệt, so với việc đi du học ở các nước thì chi phí du học Mỹ là khá lớn.

Nếu việc chứng minh tài chính du học Mỹ này hợp lí thì Tổng lãnh sự quán Mỹ và các nước khác sẽ tin rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chứng để đi làm ở nước ngoài vì lí do gia đình bạn tại Việt Nam không có khả năng chi trả cho bạn (như nhiều trường hợp trước đây đã xảy ra tại nước của họ).

Trong thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ cần có những điều kiện sau

  • Chứng minh số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng:

Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức lãnh sự quán rằng cha, mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.

Cho nên, số tiền gởi tiết kiệm nên được gởi nhiều hơn tổng khoản chi phí ước tính cho 1 hoặc 2 năm du học đầu tiên của bạn. Đối với Tổng lãnh sự quán Úc thì sổ tiết kiệm cần phải được gởi trước tối thiểu là 3 tháng. Còn với Tổng lãnh sự quán Anh quốc, New Zealand thì sổ tiết kiệm cần phải được gởi tối thiểu là 6 tháng (nếu bạn đi du học Úc nhưng số tiền tiết kiệm của cha, mẹ bạn không đủ để thanh toán cho các chi phí học tập của bạn trong 2 năm đầu thì bạn có thể xin một chứng thư bảo lãnh của ngân hàng. Nếu có chứng thư này, Tổng lãnh sự quán Úc sẽ chấp nhận).

  • Chứng minh nguồn gốc của khoản tiền tiết kiệm này:

Từ thu nhập hàng tháng (lương, thưởng), kinh doanh hay là từ tài sản của cha, mẹ bạn (do bán hay được đền bù từ nhà, đất…)? Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ.

Những điều cần nhớ về chứng minh tài chính du học Mỹ
Những điều cần nhớ về chứng minh tài chính du học Mỹ
  • Chứng minh thu nhập hàng tháng của bố mẹ:

Để chứng minh tài chính du học Mỹ được thành công, viên chức Lãnh sự quán thấy rằng cha, mẹ của bạn có khả năng lo cho gia đình bạn tại việt Nam. Đồng thời, cũng có khoản thu nhập dư thừa để ra gửi cho bạn trong thời gian bạn đi du học Mỹ. Tại Việt Nam, phụ huynh và học sinh thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc chứng minh thu nhập nếu như gia đình hiện đang làm nghề tự do hoặc những ngành nghề kinh doanh nhỏ.

Và vì các viên chức lãnh sự quán, người xét cấp visa là người nước ngoài, mà cuộc sống tại Việt Nam lại không giống như ở nước ngoài, nên tuy biết nhưng họ không thể xét hồ sơ của bạn theo thực tế tại Việt Nam được mà bạn vẫn đòi hỏi phải chứng minh bằng các chứng từ có liên quan.

Trong trường hợp của bạn, để chứng minh về thu nhập, theo chúng tôi, bạn có thể chứng minh bằng các chứng từ về tài sản của cha, mẹ đang cho thuê, và các chứng từ liên quan đến việc kinh doanh của cha, mẹ. Bạn sẽ khó có khả năng được cấp Visa nếu như không thể chứng minh được những điều này.