Tư Vấn Du Học Mỹ

Du học ngành báo chí truyền thông tại Mỹ, nên chọn trường nào?

Bạn đang tìm hiểu về du học ngành báo chí truyền thông tại Mỹ nhưng chưa biết nên lựa chọn ngôi trường nào cho phù hợp. Dưới đây là danh sách 10 trường đại học đào tạo ngành báo chí nổi tiếng tại Mỹ.

  1. Đại học Southern California (USC)
Đại học Southern California
Đại học Southern California

Đại học Southern California đặt tại Los Angeles, nơi này được biết đến nhờ vào Trường Truyền thông và Báo chí Annenberg (Annenberg School for Communication and Journalism). Ngôi trường trải dài trên một diện tích rộng đến 20.000 m2 với nhiều phòng kĩ thuật số hiện đại. Ngoài ra, sinh viên báo chí tốt nghiệp từ USC là những người kiếm được mức lương cao nhất sau khi ra trường, theo College Factual.

  1. Đại học Boston – Du học ngành báo chí truyền thông tại Mỹ

Đại học Boston cho phép sinh viên chuyên môn hóa kiến thức báo chí của mình bằng việc đi sâu vào các lĩnh vực báo phát thanh, báo tạp chí, báo mạng…

Ngoài ra, đây cũng là trường Đại học đã nắm giữ vị trí số 11 trong số những trường tốt nhất ở Massachusetts. Học tập tại ngôi trường này, sinh viên không chỉ được học những môn chuyên ngành thú vị mà những môn học khác có chất lượng cũng không hề kém.

>>Kinh nghiệm mua sắm khi du học Mỹ tại Massachusetts

  1. Đại học Washington and Lee
Đại học Washington and Lee
Đại học Washington and Lee

Là một trường Liberal Arts (tạm dịch là giáo dục đại cương) nên Đại học Washington and Lee cho phép sinh viên khám phá cả những kiến thức ngoài ngành học chính trong thời gian theo học. Học tập ngành báo chí truyền thông tại đây, sinh viên sẽ được huấn luyện các kỹ năng viết báo, nhất là vào kì thực tập bắt buộc trước khi ra trường. Với tỷ lệ 8:1 số lượng sinh viên mỗi khoa, Đại học Washington and Lee thực sự là một môi trường thích hợp cho những bạn thích học những lớp có sĩ số nhỏ.

  1. Đại học Northwestern  – Du học ngành báo chí truyền thông tại Mỹ

Báo chí là ngành quan trọng và tốt thứ hai của trường Northwestern. Chương trình học nặng tính thực hành này giúp sinh viên đáp ứng được những yêu cầu của thị trường báo chí trên cả nước sau khi ra trường.

  1. Đại học George Washington (GWU)
Trường đại học George Washington
Trường đại học George Washington

Đặt tại giữa lòng Washington, GWU là trường chuyên đi sâu vào Báo chí chính trị, với một môi trường thực hành hoàn hảo nhờ vào địa điểm lý tưởng. Thậm chí trường này còn tổ chức một chương trình cấp bằng truyền thông chính trị cho những ai có nguyện vọng làm việc cho Politico.

  1. Đại học New York (NYU)

NYU được xếp thứ  81 trên tổng 1,333 trường Đại học, thế nên ngôi trường này sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm học tập chất lượng. Sinh viên Báo chí ở đây được đòi hỏi chọn lựa một hoặc nhiều chuyên ngành học khác nhau, vì vậy nếu bạn chỉ muốn tập trung vào duy nhất một chuyên môn Phóng viên thì đây có lẽ không phải là nơi dành cho bạn. Còn nếu bạn muốn học trong một thành phố lớn thì NYU chắc chắn nên được cho vào danh sách các đại học tiềm năng.

  1. Đại học Lehigh

Lehigh là ngôi trường dành cho những ai muốn đi sâu vào lĩnh vực báo chí môi trường kể từ khi chương trình Science and Environmental writing được ra mắt.

Sinh viên có thể chọn một hoặc nhiều ngành học thuộc khoa Báo chí Truyền thông hoặc ở cả những khoa khác

  1. Đại học Pepperdine
Đại học Pepperdine
Đại học Pepperdine

Pepperdine có góc nhìn xuống Thái Bình Dương và nằm ngay giữa lòng Malibu. Khu học xá lí tưởng này chỉ có khoảng 7700 sinh viên.

Một điều bạn cũng cần biết thêm: Pepperdine là một trường Đại học công giáo. Tuy nhiên, website của trường đã ghi rõ rằng sinh viên đến từ những đức tin khác nhau đều được chào đón tại đây.

  1. Đại học Northeastern

Sinh viên chuyên ngành Báo chí ở Northeastern sẽ có cơ hội tham gia vào hệ thống co-ops, cho phép họ làm việc với các đơn vị chuyên nghiệp để có được cơ hội việc làm, đưa tin thực sự. Một số những đối tác của trường có cả Boston Globe và Vogue. Sở hữu kinh nghiệm này, bạn sẽ có thể mang lại cho mình cơ hội xin được việc làm sau khi ra trường.

  1. Đại học California – Irvine (UC-Irvine)

UC-Irvine lại có một chương trình độc đáo là Báo chí văn chương, dành cho những ai thích viết truyện giả tưởng. Chương trình này giúp sinh viên phát triển được khả năng viết lách tuyệt vời và đây là những kĩ năng họ hoàn toàn có thể dùng trong công việc viết lách sau này.

Tham khảo:

Những công việc làm thêm khi du học Mỹ

Những điều kiện du học Mỹ bạn cần biết