Tư Vấn Du Học Mỹ

Chọn trường phù hợp nhất để du học Mỹ

Được học tập trong một ngôi trường danh tiếng là niềm mơ ước và là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh. Tuy nhiên, khi chọn trường bạn cần lưu ý đến nhiều yếu tố như học phí, chuyên ngành học, văn hóa của nước sở tại… chứ không chỉ danh tiếng của trường. Vậy khi chọn trường bạn cần phải cân nhắc các yếu tố sau đây:

Chọn trường phù hợp nhất để đi du học Mỹ
Chọn trường phù hợp nhất để đi du học Mỹ

1. Sở thích, đam mê để chọn ngành học

Đầu tiên, bạn cần xác định ngay từ đầu là bạn yêu tiên chọn trường trước hay chọn ngành trước. Không phải chuyên ngành học nào của trường nổi tiếng cũng là số 1 và ngược lại một số trường hạng trung nhưng có những chuyên ngành đào tạo mũi nhọn thì sự lựa chọn nên nghiêng theo hướng nào? Vì vậy để đáp ứng được sở thích cũng như chuẩn đầu ra, bạn nên chọn ngành trước tiên.

Sau đó, bạn chọn trường có chuyên ngành bạn muốn và có môi trường học tập và chi phí phù hợp với điều kiện của bạn nhất. cần chọn trường có thế mạnh về ngành mà mình sẽ theo học, tuy nhiên bạn cũng không nên bó buộc mình vào một ngành học nhất định nhưng phải có đích ngay từ đầu. Nếu chọn trường sau đó bạn chọn một ngành bất kỳ ở trường đó, bạn sẽ thấy chán nản sau một thời gian vì nếu không phải sở thích và đam mê thì bạn sẽ không đủ nghị lực để vượt qua cũng như nhiệt huyết để theo đuổi nó.

2. Phù hợp với năng lực và điều kiện bản thân

  • Ngôi trường đã được lựa chọn phải phù hợp với sức học của bạn, nếu chọn những trường danh tiếng thì khả năng cạnh tranh rất cao, thêm một vấn đề được đặt ra là bạn có khả năng vào được trường đấy hay không, và có nhất thiết phải vào hay không? Nếu chọn một trường quá cao so với năng lực của bạn thì bạn sẽ dễ dàng bị đuối sức, khó tiếp cận và đuổi theo được các bạn học cùng lớp. Ngược lại, bạn chọn trường thấp hơn năng lực sẽ làm cho bạn cảm thấy chán nản và không phát triển được hết khả năng của mình.
  • Một trong những điều quan trọng nhất là mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình (với những du học sinh tự túc). Không phải trường nào cũng có học bổng ngay từ đầu lúc được nhận vào trường, một số trường sau một kỳ học mới phát học bổng cho sinh viên. Và đặc biệt ở Mỹ, rất nghiêm ngặt về vấn đề quản lý việc làm thêm của sinh viên. Nếu như vì cố gắng trang trải cho chi phí sinh hoạt mà bạn vi phạm thì rất dễ bị bỏ học. bạn cần phải cân nhắc kỹ vấn đề này.

3. Chương trình giáo dục và môi trường học tập

  • Vì khi bạn đã quyết định đi du học Mỹ vì thế chắc hẳn bạn đã xây dựng cho mình một mục tiêu cũng như xác định được tương lai của mình. Việc chọn trường phù hợp nhất để du học Mỹ cũng ảnh hưởng rất lớn đến tương lai cũng như bước ngoặt lớn với bạn vì vậy nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường của mình, tìm hiểu xem môi trường học tập ở đây có tốt? có phù hợp với bạn? các môn học ra sao và thầy cô bạn bè?
  • Đồng thời phải xem xét những điều kiện của trường ( bạn có thể xem tại đây) bạn chọn xem bạn có đáp ứng được không tránh trường hợp nộp đơn không được nhận.

Du học Mỹ –  bạn được sống tự lập trong một môi trường mới vì thế bạn biết càng nhiều về nơi đó càng tốt. Ngoài các tiêu chí của trường, bạn nên tìm hiểu thêm về con người, văn hóa, môi trường sống… của đất nước đó. Để được tư vấn chi tiết hơn về việc chọn trường phù hợp nhất để du học Mỹ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo:

Những điều kiện du học Mỹ bạn cần biết

Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu?