Tư Vấn Du Học Mỹ

Tìm hiểu về chi phí du học Mỹ là bao nhiêu ?

Chuẩn bị chi phí khi đi du học Mỹ luôn là mối quan tâm của hầu hết các bậc phụ huynh có con em chuẩn bị đi du học. Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho 4 năm học đại học tại Mỹ, chọn trường nào tốt chi phí vừa phải, thủ tục xin visa du học Mỹ, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ cần chuẩn bị những gì…. để biết thêm thông tin về hồ sơ du học bạn có thể tham khảo tại đây.

Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu?

Học phí du học Mỹ

Để tiết kiệm chi phí du học Mỹ nhất bạn có thể đăng ký học tại trường cao đẳng cộng đồng 2 năm rồi sau đó học tiếp lên đại học hoặc có thể đi làm. Nếu học cao đẳng cộng đồng, bạn có thể mất tới 20.000 USD cho một năm. Nếu muốn theo tiếp bậc đại học, con số này sẽ tăng lên gấp ba lần.

Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu?
Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt khi du học Mỹ

  • Ban đầu, nếu bạn chưa tìm được nơi ở, trường học nơi bạn ghi danh sẽ giới thiệu cho bạn một vài địa chỉ cho bạn share phòng ở chung với họ. Những nơi này cho share phòng từ 300 USD – 600 USD tùy thuộc giá cả sinh hoạt cao, thấp của từng tiểu bang và quy định của chủ nhà. Có nơi tính riêng từng khoảng chi phí, ví dụ như: tiền phòng 300 USD + điện nước rác 50 USD + tiền ăn 100 USD + internet 40 USD = 540 USD tổng cộng. Có nơi bao ăn, bao ở, bao chi phí sinh hoạt = 600 USD – 650 USD/ tháng. Cũng có nơi không bao ăn, share một phòng dao động từ 300 USD – 450 USD.
  • Có nơi chỉ tính 450 USD/ phòng/ 2 người + thêm một người chỉ phải trả thêm 50 USD tiền điện nước rác. Chịu khó ở chật một tí sẽ tiết kiệm được chi phí du học Mỹ. Tuy nhiên, ở với người Việt bạn sẽ mất đi cơ hội trau dồi tiếng Anh nếu đem so sánh với gia đình Mỹ. Người Mỹ rất thân thiện, ở chung với họ bạn sẽ được họ giúp đỡ đủ thứ: đưa đi xin giấy tờ, hướng dẫn đường xe bus, nói tiếng Anh với bạn.
  • Tiền học phí cho du học Mỹ tương đối cao, bạn phải đóng tiền cho dù học Anh Văn ở level 1 cũng xấp xỉ 3.000 USD/ 3 tháng. Một năm có ba kỳ, không tính khóa học mùa hè cũng đã ngốn hết của ba mẹ bạn hết 9.000 USD cộng với tiền bảo hiểm sức khỏe, sách vở vậy là 10.000 USD một năm. Bên cạnh đó, chi phí ăn ở, tiêu xài rẻ nhất cũng 600 USD/ tháng, nhân lên 12 tháng là 7.200 USD. Ngoài ra, bạn cần chi phí ngoài lề quần áo, đi chơi giáo tiếp bạn bè… vị chi bạn mất 20.000 USD/ năm để học đại học cộng đồng. Nếu bạn học hành chăm chỉ để lên tới cấp đại học thì chi phí sẽ lại nhân lên gấp ba. Tiền học ở bậc này là từ 30.000 USD – 45.000 USD cộng chi phí ăn ở, tiêu xài thêm 12.000 USD/ năm.
  • Hầu hết các bạn đi du học Mỹ đều kiếm việc đi làm thêm, số giờ làm thêm tối đa được cho phép ở Mỹ là 20h/ tuần.

>>Tìm hiểu về di trú khi du học Mỹ