Đất Nước Con Người Mỹ

Cảnh đẹp nước Mỹ

Nước Mỹ đã được thiên nhiên rất ưu ái ban tặng cho những kỳ quan hết sức hùng vĩ. Bạn có thể thỏa mãn sự yêu thích của mình về cảnh đẹp nước Mỹ. Có thể bạn chưa biết hoặc đang phân vân không biết nơi nào lý tưởng để du lịch khi du học Mỹ. Duới đây là danh sách các địa danh thắng cảnh đẹp nước Mỹ.

Những cảnh đẹp nước Mỹ không nên bỏ qua khi đi du học Mỹ

1. Vườn quốc gia Tortugas Dry (Florida)

Vườn quốc gia Tortugas Dry (Florida)
Vườn quốc gia Tortugas Dry (Florida)

Đây là một trong những vườn quốc gia đẹp nhất nước Mỹ với khu vực bảo tồn được xây thành hình lục giác và nhìn thẳng ra đại dương xanh biếc.

Dry Tortugas Vườn quốc gia đảo Fort Jefferson và phần Dry Tortugas của Florida Keys. Công viên bao gồm 101 mi ² (262 km ²), chủ yếu là nước, khoảng 68 dặm (109 km) về phía tây của Key West ở Vịnh Mexico.

Nó nổi tiếng với đời sống biển phong phú, các rạn san hô đầy màu sắc và huyền thoại của vụ đắm tàu​​, bảo vật chìm đắm. Công viên trung tâm được Fort Jefferson, nhưng chưa hoàn thành pháo đài ven biển. Nó là cấu trúc xây lớn nhất ở Tây Bán Cầu, và bao gồm hơn 16 triệu viên. Công viên này có gần 80.000 du khách mỗi năm. Công viên được đến chỉ bằng thủy phi cơ, thuyền. Phà khởi hành từ Key West. Các hoạt động bao gồm bơi, dã ngoại, cắm trại, lặn biển, câu cá nước mặn và xem chim.

2. Suối nước nóng Grand Prismatic (Wyoming)

Suối nước nóng Grand Prismatic (Wyoming)
Suối nước nóng Grand Prismatic (Wyoming)

Grand Prismatic là hồ nước nóng lớn nhất nước Mỹ và lớn thứ ba trên thế giới. Nước trong hồ có màu sắc vô cùng sặc sỡ và sống động, được tạo thành từ các loại vi khuẩn sắc tố sống trong môi trường nước giàu khoáng chất.

Ngoài tác động của vi khuẩn, màu xanh, cam, đỏ của nước trong hồ còn phụ thuộc vào tỷ lệ chất diệp lục và thời tiết ở nơi đây. Vào mùa hè, suối nước nóng nhiều màu cam và đỏ, trong khi mùa đông, “thảm” màu lại chuyển sang xanh đậm. Vào mùa hè, suối nước nóng nhiều màu cam và đỏ, trong khi mùa đông, “thảm” màu lại chuyển sang xanh đậm. Ở giữa suối nước nóng nhiệt độ rất cao nên không có sinh vật nào có thể sinh sống.

3. Hồ Hamilton (Texas)

Hồ Hamilton (Texas)
Hồ Hamilton (Texas)

Hồ nước tù Hamilton là một hồ nước tự nhiên do quá trình xói mòn đất đá cách đây hàng nghìn năm và cũng là một trong 5 cảnh đẹp nước Mỹ mà thiên nhiên ban tặng. Hồ có vẻ đẹp thanh thoát tựa thiên đường. Hồ được bao quanh bởi những phiến đá mái vòm lớn. Từ phía trên của mái vòm là những đụn thạch nhũ được hình thành do quá trình ngưng tụ của canxicabonat trải qua hàng nghìn năm.

4. Dãy núi Smoky (North Carolina và Tennessee)

Dãy núi Smoky (North Carolina và Tennessee)
Dãy núi Smoky (North Carolina và Tennessee)

Không có những dòng sông băng, những thác nước dựng đứng khiến bạn phải đứng tim như những dãy núi khác, cảnh quan tuyệt đẹp của dãy núi bị xói mòn cổ xưa được bao phủ bởi tấm thảm màu xanh của lá cây, những con suối, những dải sương trắng mờ ảo khiến Great Smoky trở thành địa điểm tham quan hấp dẫn nhất tại Mỹ. Nơi đây là nơi sinh sống và phát triển của hơn 3500 loài thực vật, trong đó phần lớn là thực vật ôn đới và rất nhiều loài động vật quý hiếm.

5.  Thác Niagara (New York)

Thác Niagara (New York)
Thác Niagara (New York)

Nằm ở đường biên giới của Hoa Kỳ và Canada. Thác Niagara bao gồm 3 thác riêng biệt: thác Horseshoe (Canada) (đôi lúc gọi là thác Canada), thác Mỹ và một thác nhỏ hơn gần đó là thác Bridal Veil. Dù thác không cao nhưng các thác Niagara rất rộng. Với hơn 168.000 m³ nước rơi xuống mỗi phút vào thời điểm nhiều nhất, và trung bình gần 110.000 m³ mỗi phút, đây là thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ.  Cảnh về đêm của thác Niagara thật có một không hai. Khi màn đêm sắp buông xuống, các ngọn đèn cực lớn xung quanh thác đồng loạt bật sáng. Ánh đèn muôn màu từ nhiều góc độ chiếu vào thác nước. Màu sắc của nước cũng từ đó mà thiên biến vạn hóa.