Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

Các trường đại học Luật hàng đầu nước Mỹ

Với những tiêu chí chủ đạo đánh giá lọt top các trường đại học luật hàng đầu nước Mỹ bao gồm: chất lượng giảng dạy, yêu cầu đầu vào, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường, cơ sở vật chất, môi trường học tập…

Sau khi xem xét các tiêu chí và đánh giá, tờ báo US News vừa thông báo các trường đại học luật hàng đầu nước Mỹ trong 195 trường đại học trên toàn nước Mỹ được đưa ra xem xét ,được sự cho phép của Bộ đào tạo chuyên ngành Luật (American Bar Association) của Mỹ. Nếu bạn có mong muốn học ngành luật khi du học Mỹ bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Danh sách 5 trường đại học luật hàng đầu nước Mỹ

1. Trường Đại học Yale

Du học luật ở Mỹ tại trường Đại học Yale (Yale University)
Du học luật ở Mỹ tại trường Đại học Yale (Yale University)

Vượt qua các trường đại học kỳ cựu, lâu năm, có tiếng vang lớn trong ngành luật như Đại học Harvard hay Đại học Staford, Yale đã đứng ở vị trí đầu tiên trong các trường đại học luật hàng đầu nước Mỹ bởi chất lượng giảng dạy và tạo môi trường học tập tốt cho sinh viên. Tỷ lệ thuận với nó là mức học phí cũng vô cùng đắt đỏ, khoảng 52.525 USD cho mỗi năm học, xếp vị trí thứ 3 về mức học phí ‘khủng’. Có lượng tuyển sinh hàng năm không nhiều

2. Đại học Stanford

Stanford University là trường đại học luật hàng đầu tại Mỹ
Stanford University là trường đại học luật hàng đầu tại Mỹ

Đại học Stanford (Stanford University) có mức học phí là 49.179 USD/ năm, là một trong những trường hàng đầu của Mỹ. Nằm ở 2 quận San Mateo và Santa Clara, cách thành phố San Francisco khoảng một tiếng đi xe, trường đại học có khuôn viên rộng lớn nhất nước Mỹ này sở hữu các rừng cây tùng bách trải dài và bờ biển Thái Bình Dương tuyệt đẹp, 94% sinh viên đại học, 54% sinh viên cao học và 30% giảng viên của trường sống trong khuôn viên này. Ngoài chuyên ngành luật trường cồn đào tạo 6 chuyên ngành khác như: kỹ thuật, y khoa, giáo dục, môi trường…

 3. Đại học Harvard

Harvard University
Harvard University

Đại học Harvard (Harvard University) được coi là trường đại học số 1 trên thế giới, luôn luôn dẫn đầu về chất lượng đào tạo cũng như môi trường giáo dục tốt. Đại học Harvard có mức học phí là 48.786 USD/năm, với sô lượng tuyển sinh mỗi năm khoảng 2000 sinh viên. Để có được một tấm vé nhập học tại ngôi trường này quả là một điều tuyệt vời và không mấy dễ dàng.

4. Đại học Columbia

Columbia University một trong những đại học luật hàng đầu tại Mỹ
Columbia University một trong những đại học luật hàng đầu tại Mỹ

Vị trí thứ 4 trong top các trường đại học luật hàng đầu nước Mỹ thuộc về trường Đại học Columbia. Columbia University được thành lập năm 1754 dưới tên gọi cao đẳng Kings, có trụ sở tại New York. Trường bao gồm 2 cơ sở chính ở gần Morningside Heights và Washington Heights. Học viện hoạt động trong 3 trường đại học, 13 trường cao học & chuyên ngành, 1 trường giáo dục thường xuyên.

Việc nghiên cứu được tiến hành trong những lĩnh vực như y, khoa học, nghệ thuật & nhân văn. Chương trình đào tạo được tổ chức giảng dạy trong chuyên ngành về khoa học & nghệ thuật, kinh doanh, y, báo chí, công tác xã hội, luật, điều dưỡng, y tế công cộng. Mức học phí mỗi năm là 52.902 USD, và số lượng tuyển sinh hàng năm là khoảng hơn 1.300 sinh viên.

>>Cuộc sống như mơ tại Columbia University, New York

5. Đại học Chicago

University of Chicago điểm đến của những sinh viên du học luật tại Mỹ
University of Chicago điểm đến của những sinh viên du học luật tại Mỹ

Đại học Chicago có mức học phí là 47.502 USD/năm và mỗi năm tuyển sinh khoảng hon 600 sinh viên. Trường đã giành được nhiều giải thưởng Nobel cao quý.