Những thuận lợi khi bạn chọn du học Mỹ
Cẩm Nang Du Học Mỹ Kinh Nghiệm Du Học Mỹ

Những thuận lợi khi bạn chọn du học Mỹ

Du học đến một quốc gia phát triển như Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tấm bằng tốt nghiệp tại Mỹ là bàn đạp giúp tương lai bạn rộng mở. Trên thực tế, học tập tại Mỹ còn mang đến cho du học sinh rất nhiều cơ hội khác. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu những thuận lợi khi bạn lựa chọn du học Mỹ nhé.

Những thuận lợi khi bạn chọn du học Mỹ
Những thuận lợi khi bạn chọn du học Mỹ

Những thuận lợi khi bạn chọn du học Mỹ

 1. Tiếp xúc và trải nghiệm với nền giáo dục chuyên nghiệp

 • Không ai có thể phủ nhận được sự phát triển tột bậc của nền giáo Mỹ hiện nay. Nền giáo dục Mỹ được công nhận trên toàn cầu. Song song với đó là kinh tế vững mạnh và đứng đầu thế giới. Điều này giúp bạn được tham gia học tập tại môi trường với điều kiện rất tốt. Bạn sẽ được tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại bậc nhất.
 • Một trong những lý do khiến sinh viên học tại các trường đại học Mỹ đạt được thành công sau khi tốt nghiệp là vì họ được học về giáo dục đại cương. Điều này có nghĩa là không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể, mà còn tập trung vào nhiều lĩnh vực khác như toán học và khoa học, triết học, lịch sử và văn học.
 • Lợi ích của giáo dục đại cương là giúp bạn chuẩn bị nhiều thứ cho tương lai sau này hơn. Giáo dục đại cương giúp bạn trở thành một người thông minh, chín chắn, thành công hơn. Bạn sẽ đạt được thành quả trong chính lĩnh vực chuyên môn hoặc phát triển mạnh trong lĩnh vực khác.

2. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

 • Giáo dục Mỹ mang lại vô số cơ hội sau khi bạn tốt nghiệp. Tấm bằng tốt nghiệp tại Mỹ được công nhận trên toàn thế giới. Và nó luôn được nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu.
 • Nếu bạn là một sinh viên sau đại học Mỹ, bạn có thể có được kinh nghiệm quý báu về nghiên cứu hoặc giảng dạy. Đồng thời tự kiếm tiền trang trải cho việc học tập của mình. Yếu tố thực tiễn này trong quá trình học tập sẽ trở nên rất hữu ích cho nghề nghiệp tương lai và giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực học tập của mình. Điều bạn sẽ không có được nếu chỉ chú tâm vào việc học tập mà thôi. Các sinh viên quốc tế nằm trong số những nhà nghiên cứu và giảng dạy được đánh giá cao nhất ở các trường đại học của Hoa Kỳ. Họ mang đến cho các lớp học và phòng thí nghiệm những kỹ năng và ý tưởng mới mẻ.
 • Du học Mỹ là một cách đầu tư có hiệu quả cho tương lai. Sau khi du học trở về, bạn sẽ tìm được cho mình một công việc với mức lương hấp dẫn. Phong cách nước ngoài luôn là một lợi thế lớn cho thị trường việc làm hiện nay. Nếu nỗ lực và cố gắng thì mọi cơ hội nghề nghiệp rộng mở đang chờ đón bạn.

3. Cơ hội tìm hiểu nền văn hóa mới và đa dạng

 • Mỹ được coi là đất nước của những cư dân nhập cư nên nền văn hóa tại đây rất đa dạng.
 • Du học sinh sẽ được trải nghiệm các phong tục tập quán đặc sắc của những người dân nơi đây. Điều này chắc chắn giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm hơn. Đồng thời cũng giúp du học sinh có cái nhìn mới mẻ khi được giao lưu với những nền văn hóa khác nhau tại đất nước Mỹ.
 • Con người và những vùng miền tại đất nước này có sự phân hóa đến kỳ diệu. Dù bạn lựa chọn học tập tại bang nào đi chăng nữa thì một điều chắc chắn là bạn sẽ được hòa mình vào những giá trị văn hóa và lịch sử giàu có, đặc trưng của vùng miền đó.

4. Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao
Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của Mỹ. Tất cả các khóa học tại đây đều được giảng dạy bằng ngôn ngữ này. Chính vì thế bạn có khả năng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình khi học tập tại đây.
 • Việc nâng cao trình độ tiếng Anh cũng giúp bạn trở nên đáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Tất nhiên giữa một ứng viên nói rất tốt và một người không biết nói tiếng Anh thì doanh nghiệp sẽ chọn bạn rồi.
 • Hầu hết các trường của Mỹ tổ chức các khóa học tiếng Anh đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Các nhóm học tập và chương trình tư vấn là nơi bạn có thể thực hành kỹ năng ngôn ngữ.

5. Năng động và linh hoạt hơn

 • Mỹ là quốc gia có môi trường học tập nhộn nhịp và đổi mới. Với những hoạt động học tập sôi nổi tại đây, du học sinh sẽ được trải mình và linh hoạt hơn trong mọi tình huống.
 • Việc đi học ở một nơi hoàn toàn xa lạ sẽ khiến bạn thấy vô cùng hào hứng thay vì rụt rè như thời điểm ban đầu. Đó là cơ hội để khám phá điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, giúp bạn dám đương đầu với những thử thách, đốc thúc bản thân phải tìm ra cách giải quyết vấn đề của chính mình.
 • Vào cuối tuần và các kỳ nghỉ, du học sinh có thể dành thời gian khám phá địa điểm nơi mình sống hoặc các thành phố nổi tiếng tại Mỹ. Bạn sẽ được đến những nơi mới mẻ và trải nghiệm cảm giác thích thú khi chinh phục những trò chơi mạo hiểm, những môn thể thao mới lạ. Con người bạn sẽ trở nên năng động, hoạt bát hơn tại đây.

6. Du học Mỹ giúp bứt phá con đường học thuật và tăng giá trị bằng cấp

 • Du học Mỹ khác với học trong nước. Có thể bạn đã từng quen thuộc với một hệ thống giáo dục Việt Nam. Nhưng khi du học, bạn buộc phải làm quen với một hệ thống giáo dục hoàn toàn mới nơi xứ bạn. Ở Mỹ, với những phương pháp giảng dạy mới, và điều kiện học tập khác hơn sẽ giúp bạn mở mang tư duy nhiều hơn nữa.
 • Việc học ở nước ta không khuyến khích đầu tư thời gian và công việc bên ngoài trường học. Tuy nhiên ở Mỹ bạn phải thường xuyên tự tìm tòi nghiên cứu và đọc tài liệu bên ngoài thật nhiều. Đây là một môi trường rất tốt trước khi bước vào sự nghiệp. Bạn có thể sử dụng việc học tập trên trường như một phép thử. Chẳng hạn khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, tham gia dự án, tìm giải pháp cho những tình huống thực tế…
 • Tấm bằng tốt nghiệp tại Mỹ có giá trị rất cao khi bạn xin việc. Bạn sẽ luôn được các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp ưu tiên. Không chỉ ở Việt Nam hay Mỹ mà bạn còn có cơ hội thăng tiến trên toàn thế giới khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp từ Mỹ.

*** Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi thì cũng có những khó khăn mà bất kì bạn sinh viên nào cũng phải gặp qua khi du học Mỹ. Khó khăn về môi trường sống, văn hóa, học tập,… Nhưng các bạn hãy yên tâm vì du học luôn mang đến những giá trị tương lai về sau này. Điều đó giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn.

Du học Mỹ thật sự mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho du học sinh. Có lẽ đây cũng là lí do mà ngày càng có nhiều du học sinh Việt lựa chọn Mỹ là điểm đến du học. Vì thế các bạn đừng ngại ngần gì mà hãy chọn Mỹ là nơi bắt đầu chinh phục ước mơ của mình. New Ocean chúc du học sinh có chuyến du học thành công nhất tại đất nước cờ hoa.

Các bạn có thể tham khảo một số bài viết liên quan tại đây: