7 lưu ý khi chọn trường du học Mỹ
Tư Vấn Du Học Mỹ

7 lưu ý khi chọn trường du học Mỹ

Không chỉ là cường quốc về kinh tế, chính trị. Mỹ còn là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Không khó hiểu khi du học Mỹ thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Hiện tại Mỹ có hơn 4.000 trường đại học, cao đẳng. Chắc chắn bạn sẽ rất bối rối trong quá trình chọn trường. Hãy cùng New Ocean xem những lưu ý khi chọn trường du học Mỹ các bạn nhé!

7 lưu ý khi chọn trường du học Mỹ
7 lưu ý khi chọn trường du học Mỹ

Xếp hạng trường du học Mỹ

  • Bảng xếp hạng các trường đại học tại Mỹ có ảnh hưởng nhất định đến 4 năm học.Cũng như sự đánh giá của các nhà tuyển dụng sau khi bạn ra trường. Rất nhiều học sinh đánh giá thứ hạng trường là tất cả khi chọn trường du học Mỹ. Các bạn cần lưu ý rằng nhiều trường chất lượng cao không công khai thành thích. Nhưng thực tế sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm ổn định. Vì thế, bạn chỉ nên coi đây là một trong những tiêu chí. Không nên tin tưởng hoàn toàn.

Môi trường học tập

  • Cách thức chọn trường tốt nhất là dựa vào mức độ phù hợp của của trường với sinh viên. Bạn nên tự hỏi bản thân thích điều gì? Cần điều gì? Nó quan trọng hơn nhiều việc chạy theo một ngôi trường thứ hạng cao. Làm tăng áp lực và căng thẳng trong khi bản thân bạn không chịu đựng nổi. Bạn yên tâm! Nền giáo dục Mỹ được kiểm soát chặt. Nó tạo sự đồng đều giữa các trường đại học trong top 200. Thậm chí top 300.

Chất lượng của khoa, ngành muốn học

  • Khi chọn trường du học Mỹ, bạn nên hướng tới trường có điểm mạnh về ngành bạn mong muốn theo học. Bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng trường theo chủ đề, chuyên ngành. Hoặc cũng có tìm kiếm sự giúp đỡ từ công ty tư vấn.

Chính sách học bổng và việc làm thêm khi du học Mỹ

  • Năm 2018, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 về số lượng sinh viên theo học tại Mỹ. Tổng số du học sinh Việt tại Mỹ tăng gần 20% so với năm 2017. Vì vậy, Mỹ luôn mở rộng các chính sách học bổng và hỗ trợ chi phí cho du học sinh Việt Nam có thành tích học tập, tư chất và các hoạt động xã hội tốt.
  • Chính phủ Mỹ cho phép du học sinh làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt khóa học, 40 giờ mỗi tuần trong kỳ nghỉ. Đặc biệt bạn sẽ được cấp visa ở lại Mỹ làm việc với thời hạn lên đến 3 năm… Chính vì vậy nhu cầu du học Mỹ trong những năm gần đây tăng cao.

Học phí và mức độ hỗ trợ tài chính

  • Việc lựa chọn trường cũng cần gắn với khả năng chi trả thực tế của gia đình bạn về các vấn đề quan tâm như: trường có ký túc xá cho sinh viên quốc tế hay không? khu vực phòng trọ như thế nào?… Tuy nhiên, sinh viên không nên vội vàng hướng tới các trường có học phí rẻ mà cần cân đối với cơ hội học bổng hay mức độ hỗ trợ tài chính của trường đó. Nhiều trường có mức học phí cao nhưng có học bổng cao, giúp bạn đủ khả năng thanh toán mọi chi phí.

Vị trí địa lý

  • Vị trí địa lý cũng là điểm lưu ý khi chọn trường du học Mỹ vì ảnh hưởng tới yếu tố môi trường học tập, sinh hoạt, điều kiện khí hậu, văn hóa và chi tiêu. Sinh viên nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Tỷ lệ cạnh tranh đầu vào

  • Tỷ lệ người nộp đơn được nhận cũng là một yếu tố cần xem xét khi chọn trường du học Mỹ. Những trường có độ chọn lọc cao sẽ có số người nộp đơn cao, số nhận lại ít thì rủi ro bạn không được nhận cao. Trong khi vẫn có nhiều trường tốt khác vẫn có sự rộng mở hơn nhiều về hồ sơ, giảm áp lực cho người nộp. Vì vậy, bạn cần đánh giá chính xác về khả năng của bản thân để lựa chọn ngôi trường phù hợp.

Trên đây là 7 tiêu chí cũng như những lưu ý khi chọn trường du học Mỹ. New Ocean chúc bạn có được sự lựa chọn trường du học đúg đắn và phù hợp nhất thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình.