Tư Vấn Du Học Mỹ

5 trường đào tạo chương trình cao đẳng cộng đồng kép tại Mỹ

Bạn muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi du học Mỹ nhưng vẫn muốn được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến bậc phổ thông ở đây? Vậy thì tại sao không thử sức với chương trình cao đẳng cộng đồng kép khi du học Mỹ bạn nhỉ?

Cùng Tư vấn du học New Ocean khám phá 5 trường đào tạo chương trình cao đẳng cộng đồng kép tại Mỹ bạn nhé!

1. Bạn biết gì về chương trình cao đẳng cộng đồng kép?

chương trình cao đẳng cộng đồng kép
Với chương trình cao đẳng cộng đồng kép bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí du học

Cao đẳng cộng đồng kép là chương trình giáo dục mới tại tiểu bang Washington, Mỹ. Đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho học sinh học hết lớp 10 tại Việt Nam và lựa chọn học tại một trường Cao đẳng Cộng đồng tại tiểu bang Washington, Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ nhận được cả bằng THPT Mỹ và bằng Cao đẳng Mỹ cùng lúc.

Khi tham gia chương trình này, học sinh vừa có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập. Trong thời gian học, học sinh có thể đăng ký học thêm một số tin chỉ để hoàn tất chương trình THPT, song song với các tín chỉ của chương trình Cao đẳng để lấy bằng Cao đẳng.

Nếu có kết quả học tập tốt và hoàn thành hơn một nữa số tín chỉ cần thiết, các em sẽ được phép đăng ký chương trình chuyển tiếp năm 3 hệ Đại học tại các trường nằm trong hoặc bên ngoài hệ thống liên kết của trường để lấy bằng Cử nhân.

2. Theo học Cao đẳng cộng đồng kép ở đâu?

Nếu muốn theo học chương trình cao đẳng cộng đồng kép khi du học Mỹ bạn có thể lựa chọn một trong các trường sau:

Cao đẳng Green River

Cao đẳng Green River
Chương trình kép của Cao đẳng Green River được Chính phủ Mỹ công nhận

Trường cao đẳng cộng đồng Green River là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm và được chính phủ Mỹ chính thức công nhận. Green River được tọa lạc tại thành phố Auburn, bang Washington, chỉ cách thành phố sầm uất Seatlle 35 phút đi tàu.

Hiện nay, Cao đẳng Green River có khoảng 9.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại trường Green River, trong đó có 400 em học sinh quốc tế đến từ hơn 30 nước trên thế giới. Bạn sẽ tốn khoảng 19.000 USD/ năm khi theo học tại Cao đẳng Green River khi du học Mỹ.

Cao đẳng Edmonds

Tọa lạc cách Bắc Seattle 15km, tiểu bang Washington (Mỹ), Cao đẳng Edmonds là trường Cao đẳng công lập được khá nhiều người biết đến.

Cao đẳng Edmonds nhận học sinh quốc tế bắt đầu từ năm 1971. Học sinh khi nộp đơn xin nhập học không yêu cầu có bằng TOEFL, thay vào đó sẽ thi xếp lớp để xác định trình độ ngoại ngữ, sau đó sẽ được xếp vào lớp đúng theo trình độ của học sinh.

Chi phí trọn gói khi du học Mỹ tại Cao đẳng Edmonds là 20.000 USD/ năm

Cao đẳng Shoreline

Cao đẳng Shoreline là cơ sở liên thông hàng đầu ở tây bắc nước Mỹ. Trường được tọa lạc tại Seattle – khu vực an toàn, yên tĩnh lân cận Washington với tuyến xe buýt đi thẳng vào đô thị.

Trường được thành lập năm 1964, hiện nay trường có 9.964 sinh viên Mỹ và 584 sinh viên quốc tế. Chi phí trọn gói ( bao gồm cả ăn, ở) vào khoảng 19.500 USD/ năm.

Cao đẳng Bắc Seattle 

Rất nhiều du học sinh muốn trở thành tân sinh viên của Cao đẳng Bắc Seattle – trường cao đẳng công lập sở hữu khuôn viên đẹp nhất Bắc Mỹ. Trường nằm cách trường đại học University of Washington 10 phút và chỉ 20 phút đến trung tâm thành phố Seattle.

Hàng năm có 11.000 học sinh Mỹ và 650 học sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới đến trường nhập học. Năm 2001 trường được Tạp Chí TIME bình chọn là trường “Tiêu biểu trong năm”.

Chi phí trọn gói ( bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 19.000 USD/ năm.

Cao đẳng công lập Highline

Cao đẳng công lập Highline
Cao đẳng công lập Highline có chất lượng giảng dạy chương trình kép hàng đầu nước Mỹ

Highline Community College tọa lạc tại Des Moines, Washington, cách Seattle 20 phút đi xe và cách phi trường Seattle-Tacoma International Airport 11 cây số về phía nam. . Với khu học xá rộng 80 mẫu hướng ra Puget Sound và những dãy núi Olympic. Nơi đây cũng có nhiều công ty nổi tiếng đặt trụ sở như: Microsoft, Boeing, ….

Trường được thành lập năm 1961 và hiện nay số lượng sinh viên của trường đã lên đến 10.000 với chi phí trọn gói vào khoảng 18.000 USD/ năm.