Tư Vấn Du Học Mỹ

5 trường Đại học Mỹ dành cho cộng đồng LGBT

Trong những năm gần đây, cộng đồng LGBT dần tìm được hạnh phúc khi ngày càng nhiều nước chính thức ủng hộ và hợp pháp hóa quyền lợi cho họ. Là một nước đi tiên phong trong sự bình đẳng giới, Chính phủ Mỹ cũng không ngoại lệ.

Mỹ đi tiên phong trong phong trào ủng hộ cộng đồng LGBT
Mỹ đi tiên phong trong phong trào ủng hộ cộng đồng LGBT

Nhằm giúp các sinh viên du học Mỹ thuộc cộng đồng LGBT tích lũy được những kinh nghiệm trên giảng đường đại học tích cực và có được môi trường học thân thiện, an toàn và tôn trọng Campus Pride Index đã liệt kê ra 5 trường Đại học tại Mỹ phù hợp nhất cho sinh viên LGBT.

1. LGBT là gì?

LGBT là tên viết tắt của Cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và Hoán tính hay còn gọi là Người chuyển giới (Transgender). LGBT thể hiện sự đa dạng của các nền văn hóa nhân loại dựa trên thiên hướng tình dục và bản dạng giới. Thiên hướng tình dục của con người được chia thành 3 loại chủ yếu: dị tính luyến ái, đồng tính luyến ái và song tính luyến ái, còn theo bản dạng giới thì phân thành: người chuyển giới và người không chuyển giới. Trong đó, LGBT là cộng đồng những người thuộc các thiên hướng tình dục và bản dạng giới thiểu số trong xã hội.

2. 5 trường Đại học Mỹ dành cho cộng đồng LGBT

Đại học Cornell

Đi tiên phong trong việc ủng hộ và hợp pháp hóa LGBT, Đại học Cornell chính là trường Đại học Mỹ lý tưởng cho cộng đồng LGBT.

Đại học Cornell
Đại học Cornell đạt 4,5/5 sao cho chất lượng cuộc sống của cộng đồng LGBT

Trường được thành lập vào năm 1865 và xếp thứ 17 trong bảng xếp hạng năm học 2015/16, Đại học Cornell nằm ở Ithaca, bang New York. Trường có 21.500 sinh viên, đại diện cho 50 bang của Mỹ và hơn 120 quốc gia. Lệ phí cho sinh viên trong tiểu bang lên tới 30,910$, và đầu ra của sinh viên nhà nước 47.050$ . Trong Index Campus Pride 2015, Cornell được đánh giá 4.5/5 sao, đạt được thứ hạng hàng đầu cho trong cuộc sống sinh viên cộng đồng LGBT với môi trường an toàn về Y tế.

Đại học bang Ohio

Được thành lập vào năm 1870 và hiện đang xếp thứ 99 trên thế giới dựa trên các bảng xếp hạng đại học thế giới QS mới nhất, Đại học bang Ohio nằm ở Columbus, Ohio, một thành phố có khoảng 836.000 cư dân . Tự hào có một cộng đồng hơn 63.000 sinh viên, với 500.000 cựu sinh viên đang sống và 12.000 khóa học có sẵn. Trong danh sách mới nhất của Pride Index, đại học bang Ohio chiếm 4.5/5 sao, tương ứng với điểm số 5/5 cho cuộc sống sinh viên LGBT bao gồm Tư vấn, Sức khỏe và Hỗ trợ cam kết thể chế.

Đại học Tufts

Được thành lập vào năm 1852 và hiện đang xếp hạng 252 trên thế giới, Đại học Tufts là một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ. Trường có tổng cộng bốn khu ( Medford / Somerville, Boston, Grafton và Talloires, Pháp ) và khoảng 11.000 sinh viên. Trường chiếm điểm số 5/5 sao trong Campus Pride Index mới nhất và cộng đồng LGBT với các dịch vụ hỗ trợ sinh viên LGBT bao gồm vận động, tư vấn, đào tạo và hội thảo.

Đại học Washington

Xếp thứ 65 trong bảng xếp hạng và thành lập vào năm 1861chính là Đại học Washington. Là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Mỹ trên bờ biển Thái Bình Dương trường bao gồm ba trường: Seattle, Bothell và Tacoma. Với 5/5 sao trong Campus Pride Index, đây rõ ràng là môi trường đa dạng và toàn diện về văn hóa của trường đối xử công bằng với tất cả các sinh viên, không phân biệt giới tính và tình dục.

Đại học Massachusetts, Amherst

Đại học Massachusetts
Đại học Massachusetts cho phép sinh viên công khai giới tính thật của mình

Nằm trong 1.450 trường mẫu Pioneer Valley với danh lam thắng cảnh của Western Massachusetts, Đại học Massachusetts, Amherst (UMass Amherst) hiện có 28.500 sinh viên và tự hào có tới 200 triệu $ về giá trị giải thưởng nghiên cứu. Với cộng đồng LGBT tại trường, một năm đầu tiên sinh viên chuyển giới

Một sinh viên của trường cho biết: “Là một thành viên của cộng đồng LGBT, ngay từ những ngày đầu nhập học mình đã cảm thấy đây chính là một môi trường phù hợp đối với bản thân mình. Cảm giác thật tuyệt nó giống như bạn đang ở trong một cộng đồng nhỏ giữa một thế giới rộng lớn vậy” Không cần phải nói thêm, điểm số xứng đáng dành cho UMass Amherst là 5/5 sao vào năm 2015 trong bảng xếp hạng của Campus Pride Index.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học