Giáo Dục Đại Học Tại Mỹ

5 lý do lựa chọn Đại học San Diego State khi du học Mỹ

Là một trong 5 ngôi trường công lập lớn nhất thành phố San Diego, bang California, Mỹ, trường Đại học San Diego State (San Diego State University – SDSU) là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế. Điều này sẽ được chứng minh bởi “5 lý do lựa chọn đại học San Diego State khi du học Mỹ” sau đây.

5 lý do lựa chọn trường Đại học San Diego State khi du học Mỹ

Lựa chọn trường Đại học San Diego State khi du học Mỹ
Lựa chọn trường Đại học San Diego State khi du học Mỹ

1. Trường Đại học San Diego State là ngôi trường có thứ hạng cao tại Mỹ và trên thế giới

Rất nhiều sinh viên khi đi du học Mỹ đã lựa chọn tới SDSU bởi những con số khá ấn tượng về vị trí xếp hạng của ngôi trường này trên bảng xếp hạng của Mỹ và thế giới. Cụ thể:

 • Xếp vị trí thứ 8 về chương trình cử nhân Kinh tế quốc tế.
 • Xếp vị trí thứ 14 trong danh sách các trường triển vọng.
 • Xếp vị trí thứ 30 về chương trình Sức khỏe cộng đồng ở bậc sau đại học.
 • Xếp vị trí thứ 81 trong danh sách các trường công hàng đầu nước Mỹ
 • Xếp vị trí thứ 86 trong danh sách các trường dạy ngành Kinh doanh tốt nhất.
 • Có tên trong danh sách trường đại học có những chương trình kỹ sư tốt nhất nước Mỹ.

Đây là kết quả theo báo cáo của U.S News and World Report’s “America’s Best College 2014” – một trong những báo cáo uy tín về chất lượng của các trường đại học tại Mỹ.

2. SDSU nằm tại thành phố tuyệt vời

Trường Đại học San Diego State nằm tại thành phố San Diego, nơi được mệnh danh là “thành phố đẹp nhất nước Mỹ”. Không chỉ cuốn hút các bạn sinh viên bởi những bãi biển tuyệt đẹp, khí hậu chan hòa, ấm áp quanh năm, những người dân vô cùng thân thiện thì San Diego còn là một trong những thành phố phát triển kinh tế bậc nhất nước Mỹ. Hiện nay, San Diego là một trong những trung tâm tài chính, thương mại kinh tế có nhịp sống sôi động và phát triển. Chính bởi những yếu tố này mà sinh viên quốc tế tới du học Mỹ tại San Diego không chỉ có môi trường học tập lý tưởng mà còn có nhiều cơ hội phát triển tương lai vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn nếu bạn có năng lực và đam mê công việc thì  các công ty hàng đầu tại thung lũng Silicon, thung lũng rượu vang, … của trung tâm kinh tế lớn thứ 6 nước Mỹ sẽ là miền đất hứa tuyệt vời.

Khuôn viên trường SDSU

Khuôn viên trường SDSU

3. Đại học San Diego State là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu tại Mỹ

Đại học San Diego State là nơi hội tụ của những điều tuyệt vời như: đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, nhiều giáo sư của trường đã đạt những giải thưởng lớn và danh giá; danh tiếng của trường luôn nằm trong danh sách những trường đại học hàng đầu tại Mỹ trong nhiều lĩnh vực; cơ sở vât chất tại trường được đầu tư với những trang thiết bị tối tân hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho học tập và nghiên cứu của sinh viên. Với những điều trên, Đại học San Diego State đã trở thành điếm đến uy tín của sinh viên quốc tế khi tới du học Mỹ. Chứng minh cho điều này chính là vị trí thứ 9 trong tổng số các trường đại học tại Mỹ nhận được nhiều đơn đăng ký nhập học của sinh viên quốc tế nhất.

Các chuyên ngành giảng dạy tại Đại học San Diego State

Bạn có thể lựa chọn chương trình từ bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ hay dự bị đại học, dự bị MBA, MBA tại trường. Nhà trường có 7 khoa đào tạo với nhiều chuyên ngành hấp dẫn như: kinh tế, kỹ thuật, y tế công cộng, tâm lý, nghệ thuật, sinh học, giáo dục, ngoại giao, ngôn ngữ học, … Trong đó thế mạnh của trường là chuyên ngành kinh tế.

4. SDSU có vị trí vô cùng thuận tiện trong giao thông đi lại

Sinh viên trường SDSU luôn cảm thấy vô cùng thích thú khi có thể thuận tiện di chuyển tới nhiều trung tâm trong thành phố. Các bạn có thể đón ngay xe buýt trong khuôn viên trường hoặc di chuyến tới những địa điểm hấp dẫn bằng tàu điện vô cùng thuận tiện.

Chỉ mất 20 phút đi xe, các bạn có thể vào tới trung tâm thành phố hoặc mất khoảng 2 tiếng di chuyển để tới Los Angeles hay nửa giờ đi xe để tới vùng Jijuana (vùng đô thị lớn nằm giữa Mỹ và Mexico).

>>Những điều kiện du học Mỹ bạn cần biết

Danh tiếng của San Diego State University đã thu hút sinh viên quốc tế khi du học Mỹ
San Diego State University thút sinh viên quốc tế khi du học Mỹ

5. Cuộc sống an toàn của sinh viên trường Đại học San Diego State

Mọi sinh hoạt của sinh viên diễn ra trong khuôn viên nhà trường luôn được đảm bảo an toàn và thoải mái nhờ bộ phận cảnh sát giữ trật tự an ninh. Không những thế, khi học tập tại SDSU, các bạn luôn được nhà trường hỗ trợ những chỗ ở phù hợp nhất với nhu cầu của mỗi người. Các bạn có thể lựa chọn:

 • Sống trong ký túc xá hoặc căn hộ trong khuôn viên nhà trường. Những chỗ ở này luôn sẵn sàng bất cứ thời điểm nào trong năm cho cả sinh viên khóa chính lẫn sinh viên theo học khóa dự bị.
 • Sống với người bản xứ các bạn sẽ được nhà trường giúp đỡ tìm kiếm những gia đình phù hợp với bạn nhất. Ban điều phối và quản lý chương trình nhà ở dành cho sinh viên nhà trường luôn có danh sách hơn 300 gia đình có điều kiện sống an toàn và phù hợp với sinh viên quốc tế. Những ngôi nhà này cũng chỉ cách trường khoảng 30 phút đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng.
 • Sống ở căn hộ ngoài khuôn viên trường cũng là một trong những lựa chọn của nhiều sinh viên. Dù là căn hộ ngoài khuôn viên trường, nhưng bạn vẫn luôn nhận được sự giúp đỡ của các cán bộ nhà trường giúp bạn tìm được căn hộ gần trường và phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng của bản thân nhất.

Không chỉ hỗ trợ nhiệt tình về chỗ ở, sinh viên trường Đại học San Diego State được sử dụng mọi trang thiết bị và cơ sở tiện nghi trong trường. Chẳng hạn như học tập trong thư viện của trường; ăn uống tại một trong 3 khu ăn uống; tham gia các buổi hòa nhạc và sự kiện; tham gia lớp thể dục tại trung tâm thể dục thể thao Aztec của trường (các môn thể thao bạn có thể thử sức là bơi lội, yoga, leo núi đá, …); tham gia và theo dõi các trận bóng của nhà trường; trở thành thành viên của các nhóm đàm luận trong trường với không khí trao đổi sôi nổi, thoải mái, gần gũi; …

Thư viện trường Đại học San Diego State

Thư viện trường Đại học San Diego State

Yêu cầu đầu vào của trường Đại học San Diego State

1. Chương trình cử nhân

 • Chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.5
 • GPA đạt 3.0/ 4.0 (khoảng 83%) trở lên

2. Chương trình thạc sĩ và tiến sĩ

 • TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.5
 • GPA đạt 3.0/ 4.0 (khoảng 83%) trở lên
 • Chương trình kinh doanh yêu cầu GMAT từ 600 trở lên
 • Các ngành khác yêu cầu GRE

3. Trúng tuyển có điều kiện

Với những bạn sinh viên đủ điều kiện và đăng ký lần đầu tiên nhưng chưa có đủ trình độ tiếng Anh sẽ nhận được “trúng tuyển có điều kiện” của SDSU. Các bạn sẽ theo học khóa tiếng Anh tại trường trước khi vào khóa chính.

Dù bạn đăng ký theo học chương trình nào cũng cần nộp hồ sơ trong khoảng thời gian từ 1/ 10 năm trước cho tới 1/ 5 năm sau.

Cơ sở vật chất và hoạt động của sinh viên tại SDSU
Cơ sở vật chất và hoạt động của sinh viên tại SDSU

Học phí các chương trình đào tạo của nhà trường

Học phí bậc đại họcHọc phí bậc sau đại họcHọc phí bậc sau đại học trường Kinh Doanh

Tiếng Anh chuyên sâu

Học phí dự bị MBA và thạc sỹ

: $18,026/năm: $14,828/năm: $19,400/năm

: $4,080-$5,940/học kỳ

: $4,180-$6,260/học kỳ

Để theo dõi và cập nhật thông tin chính xác nhất về học phí của trường Đại học San Diego State, các bạn có thể truy cập trang web:

http://arweb.sdsu.edu/es/admissions/international/fees.html