Tư Vấn Du Học Mỹ

3 trường Đại học Tổng thống Obama từng theo học

Barack Obama là tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Ông đắc cử năm 2008 và chính thức lên nắm quyền vào đầu năm 2009. Việc trở thành người quyền lực nhất nước Mỹ khiến Tổng thống Obama nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông trong và ngoài nước. Chính vì vậy, những ngôi trường tổng thống Obama từng theo học cũng trở thành đề tài được nhiều người quan tâm tìm kiếm.

Nhân chuyến công du ngắn ngày của Tổng thống Obama tại Việt Nam chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 3 trường Đại học Tổng thống Obama từng theo học bạn nhé.

Đại học Occidental

Đại học Occidental chính là ngôi trường đại học tổng thống Obama từng theo học.

Đại học Occidental
Đại học Occidental – nơi tổng thống Obama từng theo học

Đại học Occidental hoặc Oxy là một trường tư thục của Mỹ được thành lập năm 1887. Tọa lạc tại Los Angeles, California, Đại học Occidental thu hút hơn 1850 sinh viên theo học bởi chương trình dạy phong phú cùng khuôn viên cực kỳ xinh đẹp.

Nếu muốn du học Mỹ tại Đại học Occidental – ngôi trường tổng thống Obama từng theo học bạn có thể theo đuổi các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật. Nổi bật nhất trong chương trình giảng dạy của Occidental là b a chuyên ngành được tổ chức đào tạo thông qua 30 phòng ban với các khóa học trong lĩnh vực Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học – những chuyên đề liên ngành và các đề tài phụ mang tính học thuật. Bên cạnh đó, những khóa học khác như Sáng tác Văn học Anh, chương trình Hạt nhân & Môi trường cũng được cung cấp.

Cùng ngắm một số hình ảnh về ngôi trường xinh đẹp này bạn nhé!

Khuôn viên đại học Occidental
Khuôn viên đại học Occidental
Khuôn viên Occidental
Khuôn viên Occidental
Obama tại thư viện Đại học Occidental
Obama tại thư viện Đại học Occidental
Khuôn viên đại học Occidental về đêm
Khuôn viên đại học Occidental về đêm

Viện Đại học Columbia

Viện Đại học Columbia (Đại học Columbia) là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, thành phố New York, tiểu bang New York, Hoa Kỳ.

Tổng thống Obama tại Viện Đại học Columbia
Tổng thống Obama lúc học tại Viện Đại học Columbia

Không những là một thành viên của Ivy League danh tiếng, Columbia còn là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York, lâu đời thứ năm tại Hoa Kỳ và là một trong chín đại học thuộc địa được thành lập trước Cách mạng Hoa Kỳ.

Columbia hàng năm điều hành giải thưởng văn học Mỹ, giải Pulitzer và là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội các Viện Đại học Hoa Kỳ. Đại học Columbia có mối liên kết với các chủ nhân giải Nobel nhiều hơn bất kỳ học viện nào khác trên thế giới. Quỹ tài trợ và tài chính dành cho nghiên cứu hàng năm của Columbia thuộc vào loại lớn nhất trong các viện đại học tại Hoa Kỳ.

Trường cũng vinh dự là nơi đương kim tổng thống Mỹ Barack Obama từng theo học. Bên cạnh đó, Đại học Columbia cũng là nơi đào tạo rất nhiều các tỷ phú của thế giới như: Warren Buffet – người giàu thứ hai thế giới, Richard Simon – doanh nhân người Mỹ và cũng là  người đồng sáng lập ra hãng xuất bản nổi tiếng thế giới Simon & Schuster.

Khuôn viên Đại học Columbia
Khuôn viên Đại học Columbia
Thư viện Đại học Columbia
Thư viện Đại học Columbia
Đại học Columbia vào thu
Đại học Columbia vào thu

Trường Luật Viện Đại học Harvard

Không chỉ theo học tại Occidental, Columbia, tổng thống Obama còn theo học chuyên ngành luật tại ngôi trường danh giá nhất thế giới – Đại học Harvard.

Tổng thống Obama khi học Luật tại Đại học Harvard
Tổng thống Obama khi học Luật tại Đại học Harvard

Viện Đại học Harvard (Đại học Harvard) là một viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.

Bên cạnh tổng thống đương nhiệm Obama, Đại học Harvard cũng là cái nôi đào tạo rất nhiều thế hệ lãnh đạo tối cao của Mỹ, có thể kể đến như: John Adams, Theodore Roosevelt, Franklin D.Roosevelt, John F.Kennedy, George Walker Bush (tức Bush cha)…

Cho đến nay chưa có đại học nào trên thế giới đạt được thành tích đáng nể như đại học Harvard. Cố Thủ tướng Anh Winston Churchill đã từng gọi Harvard là “đế chế của tư duy”.

Cùng Tư vấn du học New Ocean chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại “đế chế của tư duy” – 1 trong 3 ngôi trường tổng thống Obama từng theo học qua những khung hình dưới đây bạn nhé.

Khuôn viên Đại học Harvard
Khuôn viên Đại học Harvard
Đại học Harvard
Đại học Harvard gây ấn tượng với sắc đỏ của gạch
Khuôn viên Đại học Harvard
Khuôn viên Đại học Harvard
Thư viện Đại học Harvard
Thư viện Đại học Harvard

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học