Tư Vấn Du Học Mỹ

10 trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất Mỹ

  1. Tìm hiểu về ngành Kinh tế

Kinh tế là ngành học nghiên cứu về con người và cách thức kiểm soát và phân phối những nguồn lực xung quanh. Kinh tế học chỉ mới trở thành một môn học theo đúng nghĩa của nó vào cuối thế kỉ thứ 19 khi mà kinh tế học được nhìn nhận tách biệt với những môn học thuộc khoa học chính trị.

Nhiều môn kinh tế có thể được phân chia thành 2 phân ngành, kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô. Trong khi kinh tế vi mô tập trung vào các thị trường nhỏ lẻ và cấu trúc của chúng cũng như những nhân tố chủ chốt thì kinh tế vĩ mô lại ám chỉ những nghiên cứu về nền kinh tế như một tổng thể trên cả quy mô quốc gia và quốc tế. Kinh tế học luôn là môn học thú vị và rất xu hướng hiện nay và đây cũng là ngành được các công ty tìm kiếm tuyển dụng.

Du học Mỹ ngành kinh tế
Du học Mỹ ngành kinh tế

2. Các trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất cho sinh viên du học Mỹ

Đại học Duke: Đại học Duke là trường nghiên cứu tư thục, thành lập năm 1924. Chương trình kinh tế của trường bao gồm nhiều lớp học về nguyên lí kinh tế, kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô và tài chính giúp sinh viên bước đầu tiếp cận, làm quen với lí thuyết kinh tế, xem xét những lí thuyết này dưới nhiều góc độ, phương pháp khác nhau.

Đại học Havard: Là trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ, tuổi đời của Havard tỉ lệ thuận với chất lượng giáo dục. Havard quy tụ những giảng viên hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như lí thuyết ứng dụng, kinh tế môi trường, chính sách tiền tệ và tài chính, kinh tế chính trị,…

Học ngành kinh tế tại Mỹ
Học ngành kinh tế tại Mỹ

Đại học Yale: Đại học Yale thành lập năm 1701. Nhiều đời tổng thống Mỹ, nhà khoa học, doanh nhân tên tuổi từng theo học ở đây.

Lĩnh vực đào tạo kinh tế, Yale tập trung vào trao đổi tiền tệ, các yếu tố sản xuất của nền kinh tế, phân tích những biến đổi kinh tế trên thế giới. Song hành với những tiết học chuyên ngành, Yale có những lớp học về khoa học nhân văn, cung cấp cho sinh viên 1 nền giáo dục toàn diện.

Đại học Princeton: Đại học Princeton thành lập vào năm 1746, có truyền thống đào tạo ngành nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và công nghệ. Kinh tế là ngành có vị thế lớn mạnh ở Princeton, hấp dẫn du học sinh Mỹ, thu hút sinh viên nhiều nước trên thế giới. Chương trình của Princeton chú trọng lí thuyết, phương pháp , hướng đến việc đưa lí thuyết vào thực tế.

Đại học Columbia: Theo học kinh tế tại Columbia, sinh viên được giới thiệu những lí thuyết mới mẻ, thực tiễn phân phối các nguồn lực tài nguyên của nền kinh tế. Sự đào sâu kiến thức ở Columbia mang đến cho sinh viên cái nhìn cẩn trọng về vai trò của cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ trong những tác động tới thị trường.

>>Cuộc sống như mơ tại Columbia University, New York

Du học ngành kinh tế
Du học ngành kinh tế

Đại học Chicago: Đại học Chicago là một trường nghiên cứu tư thục, được biết đến với những cải cách trong giáo dục và nhiều chương trình mang tính liên ngành. Cốt lõi các chương trình kinh tế ở Chicago là đề cao và phát triển các kĩ năng phản biện. Nhiều sinh viên tốt nghiệp kinh tế ở Chicago nắm giữ vị trí quản trị và đóng vai trò lãnh đạo trong các tổ chức toàn cầu.

Đại học Northwestern: Thành lập từ năm 1851, Đại học Northwestern là trường nghiên cứu đề cao sự cộng tác. Tại Northwestern, sinh viên và giảng viên cùng làm việc nhằm tạo nên những kết quả tốt nhất trong khả năng. Sinh viên được học về lí thuyết, ứng dụng lí thuyết, chứng minh tính hiệu quả của lí thuyết khi đưa vào thực tế.

Đại học Cornell: Tọa lạc ở Ithaca (New York), Cornell cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng. Học kinh tế ở ngôi trường này, sinh viên có cơ hội tìm hiểu những nhân tố tác động tới thị trường, cách những nhân tố này có thể gây ra những dao động trong lạm phát, thất nghiệp và những lĩnh vực khác.

Đại học Brandeis: Đại học Brandeis là 1 trường tư thục về khoa học nhân văn với 1 nền giáo dục liên ngành. Những sinh viên theo học kinh tế ở đây luôn được khuyến khích, thử thách bằng việc ứng dụng lí thuyết vào hoàn cảnh thực tế. Brandeis cung cấp kiến thức về kinh tế và tài chính quốc tế, kinh tế học vĩ mô, kinh tế tiền tệ và kinh tế lao động.

>>Tìm nhà ở khi du học Mỹ

Đại học Stanford: Thành lập năm 1885, Stanford là một trong những cơ sở hàng đầu về nghiên cứu của Mỹ. Chương trình kinh tế của Stanford được thiết kế nhằm chuẩn bị cho sinh viên theo đuổi bậc học cao hơn. Bên cạnh việc cung cấp những lí thuyết cổ điển và đương đại, sinh viên được hướng dẫn cách ứng dụng lí thuyết để đánh giá các chính sách kinh tế.