Chọn lựa du học trường Đại học Pennsylvania năm 2018

1 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 1 1 Flares ×

Trong hệ thống các trường Đại học danh tiếng của Mỹ, có thể kể đến Đại học Pennsylvania, ngôi trường Đại học hàng đầu của bang Pennsylvania cùng những danh tiếng về chất lượng giảng dạy, đào tạo nằm trong top những ngôi trường tốt nhất nước Mỹ. Bên cạnh những cái tên danh tiếng như Harvard, Priceton, Yale… thì cái tên Pennsylvania cũng là một trong những lựa chọn thu hút sinh viên quốc tế chọn lựa du học.

Cùng tìm hiểu thêm về Đại học Pennsylvania để có thể lựa chọn ngôi trường trước khi lên đường đi du học Mỹ nhé!

Tổng quan về Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania hay Viện Đại học Pennsylvania là một trong những trường Đại học tư thục lớn nhất thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ. Đại học Pennsylvania (University of Pennsylvania) còn có tên gọi tắt là PSU, Penn hay Upenn.

Cùng là một trong những thành viên của Ivy League (những trường Đại học tốt nhất nước Mỹ), Đại học Pennsylvania luôn được đánh giá cao bởi chất lượng giáo dục đạt chuẩn, nổi bật trong nhiều lĩnh vực như khoa học, nhân học, luật học, y dược, giáo dục…

Du học Mỹ trường Đại học Pennsylvania năm 2018

Du học Mỹ trường Đại học Pennsylvania năm 2018

Đây là một trong những trường Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ

Đây là một trong những trường Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ

Thành phố Pennsylvania: Một số điểm chính

  • Pennsylvania có dân số đứng thứ 6 nước Mỹ, hiện nay là khoảng 12.7 triệu người.
  • Trước khi thủ đô Washington DC được thành lập, Philadelphia là thủ đô của nước Mỹ.
  • Philadelphia có món bánh kẹp nổi tiếng, the Philly cheesesteak – một loại bánh kẹp với phô mai và bít tết.
  • Những người nổi tiếng đến từ Pennsylvania là nam diễn viên Will Smith, diễn viên hài Tina Fey, nghệ sỹ Andy Warhol, nhà thơ Ezra Pound, học giả Noam Chomsky, nhà khoa học và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.
  • Pennsylvania là nơi trồng nấm nhiều nhất nước Mỹ – Kennet Square ở Hạt Chester được mệnh danh là “Kinh đô nấm của thế giới”.

Lịch sử thành lập và phát triển

Được thành lập từ năm 1855, bởi Benjamon Franklin. Đại học Pennsylvania là một trong những trường Đại học nghiên cứu tư nhân lớn nhất bang Pennsylvania, đồng thời cũng là một trong những trường Đại học lớn nhất bang Pennsylvania. Đại học Pennsylvania State University (được biết đến với tên gọi Penn State- PSU) là một trong những trường Đại học công lập nổi tiếng tại Mỹ có nhiều đóng góp lớn trong việc cải thiện chất lượng đời sống người dân Pennsylvania và trên toàn thế giới thông qua những chương trình học đa dạng cùng với chất lượng cao trong đào tạo giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ được công nhận trên toàn thế giới.

Khuôn viên trường Đại học Pennsylvania

Khuôn viên trường Đại học Pennsylvania

Đây là trường Đại học lớn nhất thành phố Pennsylvania

Đây là trường Đại học lớn nhất thành phố Pennsylvania

– Là 1 trong 8 trường đại học thuộc nhóm “Ivy League”

– Trên 23.500 sinh viên với 4.000 sinh viên quốc tế

– Trên 4,000 giảng viên, đã từng có 5 người được nhận giải Nobel và 5 người được nhận giải Pulitzer

– 4 trường đại học trực thuộc chuyên đào tạo chương trình cử nhân và 12 trường đại học trực thuộc chuyên đào tạo chương trình sau đại học và các khóa hướng nghiệp

– Trường đại học y và đại học kinh doanh Wharton (trường đại học trực thuộc) lâu đời nhất nước Mỹ

Đại học Pennsylvania đứng thứ 5/248 trường đại học quốc gia (xếp hạng 2010)

– Wharton School (đại học trực thuộc) là trường đại học kinh doanh tốt nhất nước Mỹ (xếp hạng 2010) và đứng số 1 của Mỹ về chuyên ngành tài chính.

Những thành tựu của Đại học Pennsylvania

Trong suốt những năm phát triển, Đại học Pennsylvania đã đạt được những thành tựu đáng kể trong chặng đường khẳng định danh tiếng nhà trường:

  • Xếp hạng 51 trong số những trường Đại học tốt nhất trên thế giới.
  • Đạt loại 1 trong số những ngôi trường Đại học tầm cỡ quốc gia của Mỹ.
  • Đại học Pennsylvania là ngôi trường đứng thứ 17 trong số những trường Đại học đi đầu trong công tác nghiên cứu và phát triển….

Chương trình đào tạo của trường Đại học

Là hệ thống Viện Đại học với nhiều phân ngành, Đại học Pennsylvania cung cấp nhiều chương trình học ở các chuyên khoa, chuyên ngành khác nhau cho sinh viên có thể chộn lựa. Tạo nên sự đa dạng trong hệ thống giáo dục của trường.

Những chuyên ngành nổi bật và được chọn lựa nhiều nhất có thể kể đến như: Kinh tế, Quản lý, Kế toán, Tài chính, Truyền thông, Khoa học, Điện-điện tử, Toán, Giáo dục, Hóa sinh, Luật, Y dược…

Khi học tập tại trường, sinh viên có thể chọn lựa học kép 2 văn bằng từ 2 trong số 4 trường chi nhánh của Đại học Pennsylvania và nhận được 2 bằng Cử nhân khi tốt nghiệp. Trường cũng có những giải pháp hỗ trợ các khóa học cho những sinh viên có nguyện vọng lấy bằng liên ngành dễ dàng hơn.

Chương trình đào tạo của trường vô cùng đa dạng và phong phú

Chương trình đào tạo của trường vô cùng đa dạng và phong phú

Cơ sở vật chất của trường Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania sở hữu khuôn viên rộng lớn với 279 mẫu Anh tọa lạc tại phía Tây thành phố Philadenphia, cùng 12 khu campus khác nhau nhưng đều tập trung tại 1 cơ sở, mang lại cho bạn cơ hội trải nghiệm môi trường học tập  Pennsylvania chân thực nhất.

Hệ thống thư viện của Đại học Pennsylvania cũng không hề kém cạnh, bới 5,2 triệu đầu sách được cập nhật cùng các tài liệu quý khác, hỗ trợ sinh viên trong công việc nghiên cứu và học tập thuận tiện.

Từ vị trí của Đại học Pennsylvania, sinh viên cũng có thể dễ dàng đi vào trung tâm thành phố trong thời gian ngắn. Đồng thời Philadenphia cũng là một trong những thành phố có những di tích lịch sử, công trình kiến trúc nổi bật mà sinh viên sẽ có cơ hội tham quan, tìm hiểu khi học tập tại trường.

Nhà ở:

– Có nhiều loại hình nhà ở cho sinh viên của trường. Sinh viên có thể chọn ở trong ký túc xá, các căn hộ cho thuê hay ở cùng gia đình người bản xứ.

– Sinh viên của trường có nhiều chọn lựa các món ăn đa dạng. Một số sinh viên ăn ở nhà ăn trong campus, một số sinh viên khác chọn mua thực phẩm ở nhà hàng quanh khu vực campus, một số sinh viên khác tự nấu ăn. Ở Penn có xe buýt đưa đón miễn phí từ trường đến các siêu thị địa phương nhiều lần trong tuần. Philadelphia còn có nhiều cửa hàng tạp hóa được nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm.

– Ăn tại nhà hàng đặc sản địa phương, vùng, và món canh đặc trưng của vùng…

– Dành thời gian buổi tối tại một trong các câu lạc bộ Jazz, coffee, câu lạc bộ khiêu vũ…

– Trung tâm sinh viên: Thực hành tiếng Anh với cán bộ nhân viên và sinh viên trong trường, đọc báo, tạp chí, tham gia các hoạt động ngoại khóa, làm bài tập, lướt Web, hoặc thư giãn…. Trung tâm sinh viên có danh sách và Website thông báo thông tin hàng ngày tới sinh viên.

 Các hoạt động văn hóa xã hội của Đại học Pennsylvania: Tiệc, xem phim, khiêu vũ, thăm bảo tang, giảng bài, sự kiện thể thao chuyên nghiệp, hòa nhạc và các hoạt động khác…

Thư viện rộng lớn và hoành tráng của trường

Thư viện rộng lớn và hoành tráng của trường

Nơi đây chắc chắn sẽ khiến ước mơ của bạn trở thành sự thật

Nơi đây chắc chắn sẽ khiến ước mơ của bạn trở thành sự thật

Những điểm nổi bật của Đại học Pennsylvania

Ta có thể nhận thấy rõ ràng những ưu điểm của Đại học Pennsylvania, như là:

– Cung cấp những hỗ trợ về mặt nghiên cứu thiết thực. Đại học Pennsylvania được đánh giá là một trong những tổ chức nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc nhất trên thế giới, với tổng số tiền dành cho nghiên cứu lên tới 800 triệu USD.

– Hệ thống giảng viên với hơn 4,000 cá nhân có năng lực trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu.

– Chi phí học tập tại Đại học Pennsylvania không hề rẻ, tuy vậy nhà trường cũng có những giải pháp hỗ trợ tài chính hiệu quả cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Bên cạnh đó những chính sách nhận sinh viên không xem xét tài chính, hỗ trợ tài chính”all grant” được nhận xét là một trong những chính sách thu hút sinh viên chọn học Pennsylvania nhiều nhất.

– Tư tưởng giảng dạy của nhà trường luôn được phổ cập liên tục, áp dụng những kiến thức mới cho sinh viên có cơ hội tiếp cận, cũng như kích thích óc sáng tạo của sinh viên khi học. Phương châm của nhà trường luôn hướng đến hoàn thiện 2 tiêu chí cho sinh viên là kiến thức chuyên môn và ứng dụng thực tiễn.

– Cộng đồng sinh viên của Đại học Pennsylvania vô cùng sôi động với những hoạt động gắn kết thú vị, tạo nên môi trường học tập đa dạng, năng động, giúp sinh viên gắn kết, mở rộng mạng lưới quan hệ và có được những trải nghiệm cuộc sống sinh viên tuyệt vời. Netter Center for Community chính là một trong những hoạt động gắn kết cộng đồng sinh viên nổi bật nhất của Đại học Pennsylvania, mà bạn sẽ có cơ hội tham gia khi học tập tại trường.

Với những cơ hội tuyệt vời để mở rộng kiến thức và phát triển năng lực bản thân, ngại gì mà không chọn lựa Đại học Pennsylvania để du học Mỹ. Bạn cũng có thể tìm kiếm những chương trình học bổng bổ ích của trường để có thể học tập tại trường mà không phải lo lắng về chi phí học tập nữa.

Tham khảo thêm các bài viết:

Chát với New Ocean