Du học Mỹ với chi phí thấp trường Cao đẳng cộng đồng Everett

3 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 2 Pin It Share 1 3 Flares ×

Du học Mỹ là một trong những môi trường du học tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, chi phí du học lại khiến cho sinh viên quốc tế cảm thấy khó khăn. Hôm nay, hãy cùng New Ocean tìm hiểu về trường Cao đẳng cộng đồng Everett, với mức chi phí phải chăng thì đây là một ngôi trường tốt.

Thông tin trường Cao đẳng cộng đồng Everett

Cao đẳng cộng đồng Everett (Everett Community College) là học viện công lập, thành lập năm 1941. Trường có vị trí thuận tiện, cách thành phố Seattle, bang Washington chỉ 30 phút lái xe. Everett được Học viện giáo dục Xuất sắc Aspen liệt kê trong danh sách 150 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất nước Mỹ.

Được thành lập năm 1941 và tọa lạc tại thành phố Everett, bang Wahsington, Cao đẳng Cộng đồng Everett được biết đến là trường cao đẳng cộng đồng công lập hàng đầu. Sứ mệnh hàng đầu của Everett là mang đến một môi trường giáo dục chất lượng cao khuyến khích sinh viên đạt được những mục tiêu học tập của họ.

Trường được chính phủ bang hỗ trợ, giảng dạy cả chương trình chuyển tiếp đại học, chương trình nghề và chương trình cao đẳng 2 năm đầu đại học, chương trình dạy nghề và chương trình Hoàn thành THPT.

Du học Mỹ với chi phí thấp cùng trường Cao đẳng cộng đồng Everett

Du học Mỹ với chi phí thấp cùng trường Cao đẳng cộng đồng Everett

Ngôi trường nằm tại bang Washington thành phố Everett

Ngôi trường nằm tại bang Washington thành phố Everett

Trường Cao đẳng cộng đồng Everett đào tạo hơn 8.000 sinh viên, với cộng đồng sinh viên quốc tế nhỏ và gần gũi: 127 sinh viên đến từ 24 quốc gia.

Cao đẳng Cộng đồng Everett là một trong 34 trường cao đẳng kỹ thuật và cao đẳng cộng đồng hàng đầu tại Mỹ.

Đặc trưng của Trường Cao đẳng Cộng đồng Everett

 • Trường nằm tại bang Washington, một trong những bang nổi tiếng về cảnh đẹp thiên nhiên, thời tiết ôn hòa và là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty danh tiếng như Boeing, Microsoft…
 • Trang thiết bị giảng dạy và cơ sở vật chất của trường tiện nghi, hiện đại với 4 tòa nhà được xây thêm vào năm 2007 để phục vụ cho sinh viên theo học các chương trình về điều dưỡng, phụ tá dược, nghệ thuật, báo chí, khoa học xã hội và nhân văn, thẩm mỹ, thiết kế, bảo trì máy bay…
 • Sĩ số lớp nhỏ, thuận lợi cho việc trao đổi giữa giảng viên và sinh viên
 • Trường có trung tâm học nhóm lớn nhất bang Washington
 • Giảng viên của trường giành được nhiều giải thưởng và luôn cống hiến hết mình

Chương trình đào tạo của trường

Trường Cao đẳng cộng đồng Everett chú trọng vào đào tạo các chương trình chuyển tiếp lên đại học (2+2). Sau khi ra trường, đa số sinh viên đều được chuyển tiếp lên các trường thuộc xếp hạng 150 các trường đại học hàng đầu tại Mỹ. Một thế mạnh trong giảng dạy của trường nữa là chương trình đào tạo kép chỉ áp dụng tại bang Washington, dành cho sinh viên quốc tế thỏa mãn điều kiện đủ 16 tuổi và đã học xong chương trình lớp 10. Theo học chương trình này, các em có thể rút ngắn thời gian học tại Việt Nam và kết hợp học hai năm cuối trung học với chương trình đào tạo cao đẳng (tương đương hai năm đầu đại học) để vừa lấy bằng THPT, vừa lấy bằng cao đẳng khi mới 18 tuổi.

 Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai

– Nhiều sinh viên quốc tế bắt đầu bằng chương trình học Tiếng Anh là Ngôn ngữ Thứ hai. Chương trình Tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ hai được thiết kế để giúp bạn học tiếng Anh và chuẩn bị cho các khóa học chương trình cao đẳng và chuẩn bị cho cuộc sống ở Hoa Kỳ.

– Một số sinh viên khi đến đây đã có các kỹ năng tiếng Anh tốt nên có thể kết hợp các lớp học tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai với những lớp học chính quy hoặc đi thẳng vào các chương trình học Cao đẳng chính quy.

Chương trình chuyển tiếp vào Đại học

Trường Cao đẳng cộng đồng Everett cung cấp rất nhiều ngành nghề để chuẩn bị cho sinh viên chuyển tiếp vào đại học như: University of Washington, Washington State University, Seattle University, University of Utah, University of Oregon, Western Washington University…

Điều kiện để chuyển tiếp vào đại học là sinh viên phải hoàn thành chương trình đào tạo của hai năm đầu tiên tại một trường đại học. Khi chuyển tiếp đại học vào trường khác, sinh viên chỉ cần hoàn thành chương trình khoảng hơn 2 năm nữa để có được bằng Cử nhân.

Chương trình đào tạo kỹ thuật: Chương trình này chuẩn bị nghề nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực chuyên về kỹ thuật. Sinh viên có thể chọn một trong các chương trình sau:

– Chương trình học 2 năm (hoàn thành 90 tín chỉ) và được cấp bằng Associate in Technical Arts (ATA degree).

– Chương trình học 1 năm (hoàn thành 45 – 60 tín chỉ) và được cấp chứng chỉ.

– Và một vài chương trình yêu cầu sinh viên phải hoàn thành ít nhất 90 tín chỉ để có được chứng chỉ

Chương trình đặc biệt: The Associate in Fine Arts (AFA) thiết kế chương trình đào tạo thông qua Viện truyền thông và Sáng tạo Nghệ thuật trong các lĩnh vực trọng tâm như sau:

– Diễn xuất/ca sĩ

– Thiết kế đồ họa – Kỹ thuật số

– Nhiếp ảnh

– Studio nghệ thuật

– Nghệ thuật viết.

Khuôn viên rộng lớn của trường

Khuôn viên rộng lớn của trường

Ngôi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất

Ngôi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất và hoạt động của sinh viên nhà trường

Ngoài việc cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cao, môi trường học tập tại đây luôn khuyến khích sinh viên đạt mục tiêu học tập mà các em đã đề ra. Thông qua các dịch vụ giảng dạy và hỗ trợ hiệu quả, sinh viên của trường Cao đẳng cộng đồng Everett được chuẩn bị kỹ càng để luôn giữ lửa đam mê trong học tập, trở thành những công dân có trách nhiệm trong cộng đồng và trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Trường có ký túc xá ngay trong trường, rất thuận tiện cho việc sinh hoạt của học sinh quốc tế.

Sinh viên quốc tế được học tập trong lớp học có quy mô nhỏ ở một khuôn viên trường học hết sức thân thiện và an toàn cùng nhiều hoạt động diễn ra quanh năm ngay trong trường. Đội ngũ giảng viên tận tụy tại trường Cao đẳng cộng đồng Everett đem đến những khác biệt đáng kể cho đời sống cho sinh viên và tự hào về những giải thưởng mà nhà trường nói chung và các giảng viên nói riêng đã đạt được.

Cao đẳng cộng đồng Everett có trung tâm thể thao chất lượng cao rộng 4.600m2, bao gồm phòng tập gym, sân bóng rổ, bóng ném, và đường chạy ngắn. Sinh viên quốc tế đến với trường còn được khuyến khích tham gia vào các đội tuyển trường để tham gia tranh tài tại các giải thể thao trong và ngoài khu vực.

Trường có ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế, đầy đủ tiện nghi và an toàn. Tại đây nhân viên của trường luôn sẵn sàng hướng dẫn và giúp đỡ trong việc lập kế hoạch học tập hay chia sẽ những khó khăn với du học sinh tại Mỹ khi học tập xa gia đình.

Đây là một lựa chọn tiết kiệm tuyệt vời cho những bạn muốn du học Mỹ

Đây là một lựa chọn tiết kiệm tuyệt vời cho những bạn muốn du học Mỹ

Hỗ Trợ Sinh Viên Quốc Tế

 • Văn phòng sinh viên quốc tế sẽ luôn hỗ trợ tận tình và giúp đỡ sinh viên quốc tế.
 • Dịch vụ gia sư các môn Anh văn, Toán, Viết của Trung tâm học tập Rainier thuộc EvCC – một trong những trung tâm gia sư lớn nhất Bang. Cao đẳng cộng đồng Everett cũng có các gia sư tiếng Anh dành riêng cho các bạn sinh viên quốc tế.
 • Chương trình đối thoại với các diễn giả người bản xứ.
 • Rất nhiều cơ hội việc làm trong trường cho sinh viên quốc tế và tham gia vào cuộc sống trong trường học và các tổ chức lãnh đạo sinh viên.
 • Hàng năm, câu lạc bộ sinh viên quốc tế của trường đã tổ chức nhiều hoạt động giải trí tại đây như leo núi, trượt tuyết, du thuyền, tham quan đảo hay đi đến trung tâm thành phố Seattle và Vancouver (British Columbia, Canada)

Bạn có thể tham khảo chi phí học tập và sinh hoạt tại trường Cao đẳng cộng đồng Everett ở bảng dưới đây (học phí và chi phí tham khảo năm học 2017-2018):

Học phí 9.069 USD
Sách vở 1.050 USD
Chi phí ăn ở 8.200 USD
Phí tiêu dùng cá nhân 1.050 USD
Bảo hiểm y tế 1.098 USD
Tổng cộng 20.467 USD

Học bổng

Có rất nhiều cơ hội để học sinh hội đủ điều kiện và kiếm tiền miễn phí cho trường. Một số học bổng gồm:

 • Học bổng Campus (chỉ tham dự hoặc dự định tham gia sinh viên của trường Everett Community College)
 • Học bổng từ Campus có thể là địa phương, toàn bang hoặc toàn quốc
 • Các tìm kiếm học bổng khác (để được trợ giúp thêm hoặc các lựa chọn khác có sẵn

Người đăng: Quỳnh Hoa

Chát với New Ocean