Du học Mỹ – Những thủ tục cần thiết

68 Flares Google+ 68 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 68 Flares ×

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học Mỹ sắp tới của mình, bạn cần đảm bảo đầy đủ những thủ tục nào? Hãy cùng New Ocean khám phá bộ hồ sơ du học Mỹ đầy đủ và chuẩn bị những thủ tục du học Mỹ cần thiết nhất nhá.

Những thủ tục du học Mỹ cần thiết

Thủ tục du học Mỹ cần những gì?

Thủ tục du học Mỹ cần những gì?

Thư xin nhập học du học Mỹ

Khi gửi thư xin nhập học du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ bao gồm sau đây:

  • Đơn đăng ký nhập học (Application Form) do nhà trường cấp
  • Kết quả học tập gần nhất
  • Bằng cấp ngoại ngữ
  • Lệ phí đăng ký (mỗi trường có mức phí đăng ký khác nhau)

Mẫu I-20 cần có mã vạch bên phía tay phải và có chữ ký của cán bộ nhà trường. Bạn bắt buộc phải có mẫu này khi xin thị thực sinh viên. Mẫu I-20 không phải là thị thực. Những đương đơn xin thị thực sinh viên phải nộp lệ phí xét đơn cộng với $200 phí SEVIS. Bạn phải nộp cả hai loại phí này trước khi nộp đơn xin thị thực. Kỹ năng tiếng Anh phù hợp, ví dụ như điểm TOEFL hoặc SAT, hoặc bằng chứng là nhà trường biết rõ về khả năng tiếng Anh của bạn và sẽ bồi dưỡng thêm tiếng Anh cho bạn.

Giấy tờ tài chính du học Mỹ

  • Học bổng du học Mỹ
  • Thư hỗ trợ tài chính của trường bạn theo học
  • Giấy tờ kinh doanh của gia đình
  • Biên lai thuế
  • Giấy tờ nhà, đất hoặc sổ tiết kiệm
  • Thư xác nhận tiền gửi ngân hàng không được chấp nhận làm bằng chứng chứng minh nguồn tài chính.

Ràng buộc chặt chẽ với nước mà từ đó bạn đang xin thị thực đến Hoa Kỳ để chứng tỏ rằng bạn sẽ rời Hoa Kỳ sau khi kết thúc khoá học.

Những yếu tố này phải làm thoả mãn viên chức lãnh sự khi xét đơn. Mỗi trường hợp xin thị thực có hoàn cảnh rất khác nhau nên sẽ không có danh sách những hồ sơ cần phải nộp.

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ sao cho thật tốt!

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ sao cho thật tốt!

Thủ tục xin visa du học Mỹ

Để xin visa du học Mỹ, bạn cần tuân thủ các thủ tục sau đây:

  • Đơn xin cấp visa do Đại sứ quán cấp
  • Lệ phí xin visa
  • Hộ chiếu, hình theo yêu cầu của Lãnh sự Mỹ
  • Thư nhập học của trường ở Mỹ
  • Kết quả học tập
  • Hồ sơ tài chính
  • Các giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của Lãnh sự.

Cuối cùng, và cũng là quan trọng nhất, bạn phải đặt hẹn trên mạng để có một cuộc phỏng vấn khá căng thẳng với vị Lãnh sự Mỹ. Nguồn tài chính đủ cho năm học đầu tiên. Bạn cũng phải thuyết phục được viên chức phỏng vấn rằng, trừ khi có lý do khách quan không lường trước được, bạn có đủ tiền cho từng năm học tiếp theo, từ cùng một nguồn, hoặc từ những nguồn tài chính có thể xác định cụ thể và đáng tin cậy.

Bạn nên đến sớm hơn 20 phút trước giờ hẹn phỏng vấn. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, bạn sẽ được phát một phiếu cấp thị thực. Bất kỳ ai mang theo phiếu này đều có thể nhận hộ chiếu và thị thực của bạn vào ngày làm việc kế tiếp lúc 3 giờ chiều, chỉ từ thứ Hai đến thứ Sáu.
Trên đây là một số thủ tục du học Mỹ cơ bản các bạn cần nắm chắc để có thể chuẩn bị thật tốt cho hành trình sắp tới của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc hay có nhu cầu cần giúp đỡ, hỗ trợ, New Ocean sẽ luôn sát cánh bên bạn trên con đường du học Mỹ.

Chát với New Ocean