Đại học San Jose State – Ngôi trường lâu đời tại Mỹ

7 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 6 Pin It Share 1 7 Flares ×

Trường Đại học San Jose State (San Jose State University – SJSU) tọa lạc tại thung lũng Silicon là trường đại học công lập lâu đời nhất bang California và cũng là cơ sở đầu tiên được thành lập trong 23 trường thuộc hệ thống đại học bang California.

Được đánh giá là trường đại học lâu đời nhất bang California với kinh nghiệm giảng dạy hàng đầu và cũng đồng thời là một trong những trường Đại học lớn nhất khu vực với bằng cấp thuộc vào danh sách các trường đại học hàng đầu ở Mỹ. Du học Mỹ tại đại học San Jose State sẽ là bước khởi đầu cho tương lai của bạn.

Đại học San Jose State

Đại học San Jose State

Đại học San Jose State bắt đầu hoạt động và năm 1857 với tên gọi Minn’s Evening Normal School,  năm 1862 trường chuyển tên  thành California State Normal. Sau quá trình hoạt động và phát triển với 5 lần đổi tên, tới năm 1974, trường được đặt tên là San Jose State University và thu hút gần 40,000 sinh viên mỗi năm theo học hơn 134 chuyên ngành cử nhân và thạc sĩ.

Đặt trên diện tích khoảng 62.3ha, khuôn viên chính của SJSU bao gồm hơn 50 tòa nhà (trong đó có 23 khu giảng đường và 7 khu ký túc xá) tại 19 khu phố ở trung tâm San Jose. Khuân viên trong trường có rất nhiều các dịch vụ và các phòng chức năng cần thiết, gần như các bạn sinh viên có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mình cần trong khuôn viên nhà trường.

Đại học San Jose State có cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên đạt tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng các phương pháp giảng dạy khoa học. Ngoài ta trường còn có trung tâm gia sư (tutorial centre) hỗ trợ sinh viên bậc cử nhân và khu nhà phức hợp Campus Village, Kí túc xá và căn hộ cho thuê dành cho sinh viên.

Theo học tại trường, sinh viên du học sẽ được học trong ngôi trường có học phí thấp hơn 40% so với những trường đại học ở bang California khác. Trường cũng là nơi tôt chức nhiều câu lạc bộ thể thao và sinh hoạt ngoại khóa cho sinh viên. Các sinh viên được thực tập tại các công ty tại bang như Cisco, Google, Apple, IBM và eBay.

1. Thành tích nổi bât của đại học San Jose State

  • Đứng thứ 8 trong bảng đánh giá các trường Đại học công lập tốt nhất miền Tây nước Mỹ (theo U.S News and World Report 2015)
  • Phân viện Công nghệ (Charles W. Davidson College of Engineering) của trường đứng thứ 3 trong số các chương trình đào tạo công nghệ, kĩ sư tốt nhất cả nước; trong đó chuyên ngành Kĩ sư máy tính của trường xếp hạng nhất (theo U.S News and World Report 2015)
  • Nằm trong Top 10 trường đại học ở miền Tây có chương trình Master tốt nhất
  • Nằm trong Top 50 trường có ngành báo chí và tuyên truyền tốt nhất Hoa Kỳ
  • Năm 2015, SJSU được coi là ngôi trường cung cấp nhiều lao động nhất cho Apple với hơn 1,000 sinh viên được tuyển dụng vào tập đoàn này. Đồng thời, trường cũng nằm trong Top 10 ngôi trường cung cấp nhiều lao động nhất cho Facebook.

 2. Chương trình đào tạo

Khuân viên đại học San Jose State

Khuân viên đại học San Jose State

Trường cung cấp các khóa học từ Dự bị đại học, Cử nhân đến sau đại học với nhiều chuyên ngành đa dạng: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Quản trị Nhân sự, Ngoại thương, Marketing), Quản lí Khách sạn, Quảng cáo, Báo chí, Thiết kế Đồ họa, Hoạt họa, Truyền thông kĩ thuật số, Hóa sinh, Điều dưỡng, Truyền thông, Kĩ sư phần mềm, Kinh tế, Kĩ sư Điện tử, Cơ khí… Ngoài ra, trường còn tổ chức giảng dạy các lớp Anh văn chuyên ngành & nâng cao (dành cho các SV chưa đủ điều kiện tuyển thẳng vào các khóa học chuyên ngành).

>> Du học ngành Marketing tại Mỹ – Cơ hội cho tương lai của bạn!

International Gateway (ELS)

(4 – 17 tuần)

Đại học

(3 năm)

Thạc sỹ

(2 năm)

Ngành thế mạnh Kỹ thuật và khoa học máy tính, Kinh doanh và Kinh tế, Nghệ thuật và thiết kế, Quản lý thể thao và vận động học, Báo chí và truyền thông đại chúng, Kỹ thuật Điện, Mỹ Thuật, Khoa sau đại học về Điều trị bệnh nghề nghiệp…
Khai giảng Tháng 1, 3, 6, 8, 10 Tháng 1: Hạn nộp hồ sơ Tháng 9 năm trước

Tháng 8: Hạn nộp hồ sơ Tháng 1

Yêu cầu – Dành cho các sinh viên chưa đủ điều kiện điều kiện tiếng Anh để vào Đại học và GMAT vào chương trình thạc sỹ – Tốt nghiệp THPT với GPA ≥ 7.0/ 10

– iBT 61 (80 đối với ngành kỹ thuật)/ IELTS 6.0

– Tốt nghiệp Đại học với GPA ≥ 2.5/ 4.0

–  iBT 80/ IELTS 7.0,

– GRE 290 – 310/ GMAT 570

Học phí – Phí ghi danh: 150$

– Học phí: 2,000 – 7,000/ khóa

~ 16,252$/ năm ~ 15,445$/ năm
Sinh hoạt phí – Sách: 1,826$

– Bảo hiểm: 1,105 – 1360$

– Ăn ở: 13,050 – 14,156$

– Đi lại: 1,456$

– Khác: 1,364$

Chát với New Ocean